Bạn nên ăn 1 quả chuối trước khi ngủ vì sao ?

Ăn chuối trước khi ngủ sẽ mang lại nguồn lợi ích tuyệt vời mà bạn cũng phải ngạc nhiên đấy.

Chuối rất bổ dưỡng
Chuối rất ngon vì chúng tiện lợi, nhưng giá trị dinh dưỡng của chúng mới là thứ thực sự khiến chúng được chú ý.
Chuối là một nguồn tốt của một số chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm mangan, kali, vitamin C và B6.
Ban nen an 1 qua chuoi truoc khi ngu vi sao ?
Ảnh minh họa.
Một quả chuối tươi cỡ trung bình (118 gram) cung cấp các chất dinh dưỡng sau:
Lượng calo: 105
Carbs: 27 gram
Chất xơ: 3 gram
Chất béo: 0,3 gram
Protein: 1 gram
Vitamin C: 17% giá trị hàng ngày (DV)
Vitamin B6: 22% DV
Kali: 12% của DV
Mangan: 16% của DV
Magiê: 8% của DV
Chuối cũng chứa các hợp chất thực vật khác nhau có thể làm giảm căng thẳng, viêm và nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị nên ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau quả mỗi ngày. Thêm chuối vào chế độ ăn của bạn là một cách tuyệt vời để tăng lượng trái cây ăn vào và tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn.
Lý do bạn nên ăn chuối trước khi ngủ?
Từ trước đến nay, mỗi khi nói đến việc ăn đêm là chúng ta đều phải dè chừng. Ăn đêm sẽ gắn với việc tăng cân, khiến bụng ấm ách, ngủ không ngon. Do đó, ăn đêm ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ. Giới chuyên gia hầu như đều phản đối việc ăn đêm, cho rằng ăn đêm là phản khoa học, không tốt cho sức khỏe, thậm chí có những chuyên gia khuyến cáo trước khi đi ngủ 2-3 giờ tốt nhất không nên ăn gì hoặc ăn bữa tối trước 19 giờ. Vậy ăn một quả chuối trước khi đi ngủ liệu có tốt?
Lẽ thường, chúng ta sẽ nghĩ là không tốt. Nhưng thức ăn là một quả chuối chín thơm ngon thì có lẽ cần xem xét. Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm nhận định rằng, ăn một quả chuối trước khi đi ngủ đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Cụ thể, ăn một quả chuối trước khi đi ngủ được cho là giúp bạn ngủ ngon hơn, ngủ sâu hơn. Điều này đi trái lại với nhận định ăn đêm không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, với một quả chuối được ăn mỗi đêm cũng không khiến bạn tăng cân, giúp thư giãn cơ bắp, giấc ngủ được sâu hơn. Chưa kể, thói quen ăn một quả chuối trước khi đi ngủ còn giúp bạn ngủ với một chiếc bụng no, tốt cho tiêu hóa, đồng thời sẵn sàng nguồn năng lượng lành mạnh, dồi dào vào buổi sáng hôm sau ngay khi thức dậy.
Theo Hướng Dương / Tiêu Dùng

>> xem thêm

Bình luận(0)