Nguyên liệu để làm trứng cút lộn sốt me bao gồm 30 quả trứng cút lộn, 50g me vắt, 100g lạc rang vàng, rau răm, ớt, hành củ, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn, bột năng.Bước 1: Trứng chim cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội. Trứng cút khi nguội thì bóc vỏ, chú ý thật nhẹ tay sao cho trứng khỏi vỡ.Bước 2: Ngâm me trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó dùng thìa dằm nhuyễn. Cho me qua rây, lọc lấy phần nước và thịt me, loại bỏ phần xác. Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ, cho vào cối giã giập một chút. Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, xắt lát.Bước 3: Cho trứng lên chảo chiên sơ cho thơm rồi lấy ra đĩa để riêng.Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho nước me, nước mắm, đường vào đảo kỹ. Hòa chút bột năng cùng nước lọc đổ vào chảo, đun cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.Bước 5: Đổ trứng đã chiên sơ vào đun cho sốt sánh lại.Bước 6: Nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho rau răm, gừng, ớt vào và tắt bếp.Bước 7: Lấy trứng cút lộn xào me ra đĩa thêm lạc, hành khô và rau răm thái nhỏ dùng nóng.Trứng cút lộn xào me thành phẩm có vị chua của me, hơi ngọt của đường, ngậy của trứng cút lộn, bùi của lạc rang và thơm của các loại rau gia vị. Đây là món ăn đường phố phổ biến ở TP HCM
Nguyên liệu để làm trứng cút lộn sốt me bao gồm 30 quả trứng cút lộn, 50g me vắt, 100g lạc rang vàng, rau răm, ớt, hành củ, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn, bột năng.
Bước 1: Trứng chim cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội. Trứng cút khi nguội thì bóc vỏ, chú ý thật nhẹ tay sao cho trứng khỏi vỡ.
Bước 2: Ngâm me trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó dùng thìa dằm nhuyễn. Cho me qua rây, lọc lấy phần nước và thịt me, loại bỏ phần xác. Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ, cho vào cối giã giập một chút. Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, xắt lát.
Bước 3: Cho trứng lên chảo chiên sơ cho thơm rồi lấy ra đĩa để riêng.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho nước me, nước mắm, đường vào đảo kỹ. Hòa chút bột năng cùng nước lọc đổ vào chảo, đun cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 5: Đổ trứng đã chiên sơ vào đun cho sốt sánh lại.
Bước 6: Nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho rau răm, gừng, ớt vào và tắt bếp.
Bước 7: Lấy trứng cút lộn xào me ra đĩa thêm lạc, hành khô và rau răm thái nhỏ dùng nóng.
Trứng cút lộn xào me thành phẩm có vị chua của me, hơi ngọt của đường, ngậy của trứng cút lộn, bùi của lạc rang và thơm của các loại rau gia vị. Đây là món ăn đường phố phổ biến ở TP HCM