Bánh mì Sài Gòn kẹp chả. Người Sài Gòn rất thích ăn bánh mì kẹp những miếng chả lụa thơm giòn.Để thực khách có thể cảm nhận đầy đủ hương vị của miếng chả lụa gói lá chuối, bánh mì chả lụa thường không cho thêm nguyên liệu khác mà chỉ tinh tế điểm chút muối tiêu mằn mặn.Bánh mì kẹp trứng ốp la. Bánh mì trứng ốp la, ăn kèm dưa chua, nước tương, tương ớt… cũng là một trong những kiểu thưởng thức bánh mì yêu thích của người Sài Gòn.Trứng ốp la ở Sài Gòn thường được chiên trên những chiếc chảo gang nhỏ sao cho sắc nét lớp viền, nửa sống nửa chín lòng đỏ.Bánh mì chả cá. Món chả cá chiên đặc sản miền biển cũng du nhập và dần trở thành một trong những loại nhân bánh mì được người Sài Gòn yêu thích.Ổ bánh mì giòn kẹp chả cá thơm lừng vừa chiên xong, thêm vào một chút hành ngò, dưa chua, vài cọng rau răm, tương ớt là trọn vị. Hương thơm lừng của chả cá chiên hấp dẫn đến độ chỉ cần đi ngang qua cũng có thể nhận ra sự xuất hiện của món ngon này.Bánh mì gà xé. Ngoài cá, thịt heo… gà cũng là nguyên liệu làm nhân bánh mì được người Sài thành yêu thích.Thịt gà xé sợi, sau khi nêm nếm vừa vị được rang trên chảo nóng cho hơi rám kẹp chung với ngò gai, hành lá, dưa leo... làm thành một món bánh mì ngon tuyệt.Bánh mì xíu mại. Bánh mì ăn xíu mại ăn theo kiểu Sài Gòn phải đảm bảo nóng giòn để khi cho nhân vào người ăn có thể cảm nhận đủ đầy sự hòa quyện của vị thơm béo, giòn tan bánh mì nơi đầu lưỡi.Ngoài xíu mại thịt viên, ở Sài Gòn còn có món xíu mại khô với nước tương và giấm đỏ theo kiểu Hoa cũng rất ngon.Bánh mì thịt nướng. Không chỉ người Sài Gòn mà cả thực khách nước ngoài cũng phải thừa nhận rằng bánh mì nhân thịt nướng có một sức hút hương vị tuyệt vời.Người ăn thường phải công nhận rằng độ ngon của một ổ bánh mì thịt nướng nằm ở sự cân bằng giữa vị đậm đà, thơm sém của viên thịt nướng, vị ngọt dịu đặc trưng của nước tương, đồ chua, dưa leo, ngò và chút cay nhẹ sa tế. Sài Gòn có rất nhiều xe bánh mì thịt nướng lưu động, nướng tại chỗ, vừa ngon vừa rẻ.Bánh mì phá lấu. Món phá lấu là món ăn yêu thích của người miền Nam. Cũng vì thế họ đưa luôn món yêu thích của mình vào để kẹp bánh mì.Có 2 cách thưởng thức là phá lấu có nước chấm kèm bánh mì và phá lấu khô kẹp vào bánh mì cùng các loại rau gia vị khác.Bánh mì bì. Bì không chỉ là món ăn kèm ngon tuyệt của cơm tấm bì mà còn kết hợp rất “duyên” với bánh mì.Để tăng thêm độ hấp dẫn của món bì trộn thính thơm lừng, người bán thường phải pha chế nước chan, nước mắm sao cho đậm đà, vừa vị, rồi thêm vào vài lát dưa leo, đồ chua.
Bánh mì Sài Gòn kẹp chả. Người Sài Gòn rất thích ăn bánh mì kẹp những miếng chả lụa thơm giòn.
Để thực khách có thể cảm nhận đầy đủ hương vị của miếng chả lụa gói lá chuối, bánh mì chả lụa thường không cho thêm nguyên liệu khác mà chỉ tinh tế điểm chút muối tiêu mằn mặn.
Bánh mì kẹp trứng ốp la. Bánh mì trứng ốp la, ăn kèm dưa chua, nước tương, tương ớt… cũng là một trong những kiểu thưởng thức bánh mì yêu thích của người Sài Gòn.
Trứng ốp la ở Sài Gòn thường được chiên trên những chiếc chảo gang nhỏ sao cho sắc nét lớp viền, nửa sống nửa chín lòng đỏ.
Bánh mì chả cá. Món chả cá chiên đặc sản miền biển cũng du nhập và dần trở thành một trong những loại nhân bánh mì được người Sài Gòn yêu thích.
Ổ bánh mì giòn kẹp chả cá thơm lừng vừa chiên xong, thêm vào một chút hành ngò, dưa chua, vài cọng rau răm, tương ớt là trọn vị. Hương thơm lừng của chả cá chiên hấp dẫn đến độ chỉ cần đi ngang qua cũng có thể nhận ra sự xuất hiện của món ngon này.
Bánh mì gà xé. Ngoài cá, thịt heo… gà cũng là nguyên liệu làm nhân bánh mì được người Sài thành yêu thích.
Thịt gà xé sợi, sau khi nêm nếm vừa vị được rang trên chảo nóng cho hơi rám kẹp chung với ngò gai, hành lá, dưa leo... làm thành một món bánh mì ngon tuyệt.
Bánh mì xíu mại. Bánh mì ăn xíu mại ăn theo kiểu Sài Gòn phải đảm bảo nóng giòn để khi cho nhân vào người ăn có thể cảm nhận đủ đầy sự hòa quyện của vị thơm béo, giòn tan bánh mì nơi đầu lưỡi.
Ngoài xíu mại thịt viên, ở Sài Gòn còn có món xíu mại khô với nước tương và giấm đỏ theo kiểu Hoa cũng rất ngon.
Bánh mì thịt nướng. Không chỉ người Sài Gòn mà cả thực khách nước ngoài cũng phải thừa nhận rằng bánh mì nhân thịt nướng có một sức hút hương vị tuyệt vời.
Người ăn thường phải công nhận rằng độ ngon của một ổ bánh mì thịt nướng nằm ở sự cân bằng giữa vị đậm đà, thơm sém của viên thịt nướng, vị ngọt dịu đặc trưng của nước tương, đồ chua, dưa leo, ngò và chút cay nhẹ sa tế. Sài Gòn có rất nhiều xe bánh mì thịt nướng lưu động, nướng tại chỗ, vừa ngon vừa rẻ.
Bánh mì phá lấu. Món phá lấu là món ăn yêu thích của người miền Nam. Cũng vì thế họ đưa luôn món yêu thích của mình vào để kẹp bánh mì.
Có 2 cách thưởng thức là phá lấu có nước chấm kèm bánh mì và phá lấu khô kẹp vào bánh mì cùng các loại rau gia vị khác.
Bánh mì bì. Bì không chỉ là món ăn kèm ngon tuyệt của cơm tấm bì mà còn kết hợp rất “duyên” với bánh mì.
Để tăng thêm độ hấp dẫn của món bì trộn thính thơm lừng, người bán thường phải pha chế nước chan, nước mắm sao cho đậm đà, vừa vị, rồi thêm vào vài lát dưa leo, đồ chua.