5 chiêu chăm sóc "thần thánh" giúp da căng mịn bất chấp thời tiết

Thời tiết giao mùa sẽ chẳng thể ảnh hưởng đến làn da nếu bạn duy trì những 5 bước chăm sóc đơn giản này.

Dùng kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ
Kem dưỡng lỏng nhẹ có chứa hyaluronic acid chính là lựa chọn hoàn hảo nhất lúc này. Nó sẽ giúp da hút ẩm từ môi trường bên ngoài, duy trì trạng thái ẩm mọng trong nhiều giờ đồng hồ. Đây là cách thông minh để giữ ẩm cho da mà vẫn đảm bảo thoáng mặt.
5 chieu cham soc
Ảnh minh họa 
Tẩy da chết đều đặn
Hãy nhớ rằng đây là việc bạn cần thực hiện đều đặn quanh năm nếu muốn duy trì làn da căng mịn. Tẩy da chết sẽ làm sạch sâu lỗ chân lông, giảm thiểu khả năng hình thành mụn. Bởi vậy, dù có lười cỡ nào, hãy cố gắng duy trì lịch tẩy da chết 2 - 3 lần/tuần với sản phẩm có chứa một trong những thành phần như salicylic acid, glycolic acid...
Chăm chỉ bôi kem chống nắng
Chưa cần đến những sản phẩm đắt đỏ cao siêu, chỉ cần một thao tác nhỏ là thoa đủ kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà vào ban ngày là bạn đã giúp duy trì thanh xuân dài lâu cho làn da rồi.
Nếu bạn hoạt động ngoài trời trong nhiều giờ đồng hồ, hãy nhớ thoa kem chống nắng lại mỗi 2 giờ để đảm bảo hiệu quả bảo vệ.
Các nàng cũng nên lưu ý rằng ngay cả khi bạn không trang điểm mà chỉ bôi kem chống nắng thì vẫn cần tẩy trang kỹ càng vào cuối ngày để đảm bảo da được làm sạch sâu, giảm thiểu nguy cơ bị mụn.
F5 tủ đồ skincare
Hãy F5 cho cả tủ đồ skincare của mình, mạnh dạn loại bỏ những sản phẩm mà bạn đã không dùng trong 6 tháng qua. Đừng tiếc rẻ mà giữ chúng lại vì bất cứ lý do nào bởi suốt thời gian qua, chúng đã tích tụ biết bao vi khuẩn, chất lượng cũng đã phần nào đi xuống, cố dùng chỉ tổ sinh mụn, hại da mà thôi.
Vệ sinh dụng cụ trang điểm, làm đẹp tuần 1 lần
Bạn nhớ vệ sinh cọ trang điểm cũng như các dụng cụ làm đẹp định kỳ. Giữ cho mọi thứ tiếp xúc với da mặt sạch sẽ là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để bạn duy trì làn da mịn màng, sạch mụn.
Theo Sam/ Em đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)