1. Sushi cuộn rong biển. Nguyên liệu: Phần cơm sushi: Giấm, đường, muối, gạo nếp ngon. Phần nhân sushi: Tôm tươi, bông cải xanh, trứng gà, cá hồi, thịt cua, rong biển, cà rốt, dưa leo, củ cải đỏ. Nấu cơm chín, bạn xới cơm thật tơi và trộn đều phần nước giấm gồm: giấm, đường, muối. Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ từng miếng dài. Ảnh: soha.vn.Tôm tươi bỏ chỉ lưng và hấp chín hoặc luộc. Sau khi tôm chín, bạn đem cắt nhỏ. Cá hồi đem chiên sơ với ít dầu oliu hoặc hấp chín. Trứng tráng mỏng và cắt thành miếng dài. Ảnh: Monngon.tv.Trải miếng mành ra và bọc nylon vào tấm mành để bớt dính. Quay chiều ngang về phía người cuộn, đặt miếng rong biển lên mành cuốn, sau đó lấy cơm đã trộn dấm dàn đều toàn bộ lên mặt trứng. Ảnh: Yeutre.vn.Cho thanh cua, cà rốt và dưa chuột vào giữa và cuộn. Ban đầu, bạn cuộn một lớp tròn đều thật chặt tay theo sóng mành. Sau đó lần lượt cuộn tròn cho đến khi cuộn cơm dính lại với nhau rồi cắt khoanh là thành công. Ảnh: YouTube.com.2. Sushi trứng cuộn. Tráng trứng đều thành lớp thật mỏng trên chảo chống dính. Sau đó, đem trứng cắt thành những miếng hình chữ nhật lớn. Ảnh: monanngon.com.Trải miếng mành ra, sau đó bọc nylon vào tấm mành để bớt dính và quay chiều ngang về phía người cuộn. Dùng miếng trứng tráng đặt ngang lên mành, sau đó lấy cơm đã trộn dấm dàn đều toàn bộ lên mặt trứng. Ảnh: Cooky.vn.Cho thanh cua, cà rốt và dưa chuột vào giữa và cuộn. Ban đầu, bạn cuộn một lớp tròn đều thật chặt tay theo sóng mành. Sau đó lần lượt cuộn tròn cho đến khi cuộn cơm dính lại với nhau rồi cắt khoanh là thành công. Ảnh: homnayangi.vn.3. Sushi cuộn trứng, cá hồi: Xếp miếng rong biển lên mành, trải cơm đều lên mặt rong biển và rắc trứng cá hồi đều lên mặt cơm. Lật miếng rong biển lại. Lúc này, phần cơm đã nằm bên ngoài. Ảnh: hieuhaisan.com.Cho trứng cá hồi, trứng cắt sợi và bông cải xanh lên trên. Sau đó cuộn lại như cách trên thật chặt tay. Bỏ mành ra và bạn đã có món sushi trứng cá hồi đẹp mắt. Ảnh: eva.vn.4. Sushi cuộn bông cải xanh: Trải mảnh cuốn ra và bọc nylon cho bớt dính. Đặt rong biển lên mành và trải đều cơm lên trên. Sau đó dùng bông cải đã cắt nhỏ rắc đều lên trên mặt cơm và lật úp rong biển lại. Ảnh: soha.vn.Xếp cá hồi, trứng và cà rốt vào giữa sau đó cuộn lại thật chặt tay. Lấy mành ra và bạn sẽ có cuộn sushi bông cải xanh đẹp mắt. Ảnh: amthucnamchau.org.
1. Sushi cuộn rong biển. Nguyên liệu: Phần cơm sushi: Giấm, đường, muối, gạo nếp ngon. Phần nhân sushi: Tôm tươi, bông cải xanh, trứng gà, cá hồi, thịt cua, rong biển, cà rốt, dưa leo, củ cải đỏ. Nấu cơm chín, bạn xới cơm thật tơi và trộn đều phần nước giấm gồm: giấm, đường, muối. Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ từng miếng dài. Ảnh: soha.vn.
Tôm tươi bỏ chỉ lưng và hấp chín hoặc luộc. Sau khi tôm chín, bạn đem cắt nhỏ. Cá hồi đem chiên sơ với ít dầu oliu hoặc hấp chín. Trứng tráng mỏng và cắt thành miếng dài. Ảnh: Monngon.tv.
Trải miếng mành ra và bọc nylon vào tấm mành để bớt dính. Quay chiều ngang về phía người cuộn, đặt miếng rong biển lên mành cuốn, sau đó lấy cơm đã trộn dấm dàn đều toàn bộ lên mặt trứng. Ảnh: Yeutre.vn.
Cho thanh cua, cà rốt và dưa chuột vào giữa và cuộn. Ban đầu, bạn cuộn một lớp tròn đều thật chặt tay theo sóng mành. Sau đó lần lượt cuộn tròn cho đến khi cuộn cơm dính lại với nhau rồi cắt khoanh là thành công. Ảnh: YouTube.com.
2. Sushi trứng cuộn. Tráng trứng đều thành lớp thật mỏng trên chảo chống dính. Sau đó, đem trứng cắt thành những miếng hình chữ nhật lớn. Ảnh: monanngon.com.
Trải miếng mành ra, sau đó bọc nylon vào tấm mành để bớt dính và quay chiều ngang về phía người cuộn. Dùng miếng trứng tráng đặt ngang lên mành, sau đó lấy cơm đã trộn dấm dàn đều toàn bộ lên mặt trứng. Ảnh: Cooky.vn.
Cho thanh cua, cà rốt và dưa chuột vào giữa và cuộn. Ban đầu, bạn cuộn một lớp tròn đều thật chặt tay theo sóng mành. Sau đó lần lượt cuộn tròn cho đến khi cuộn cơm dính lại với nhau rồi cắt khoanh là thành công. Ảnh: homnayangi.vn.
3. Sushi cuộn trứng, cá hồi: Xếp miếng rong biển lên mành, trải cơm đều lên mặt rong biển và rắc trứng cá hồi đều lên mặt cơm. Lật miếng rong biển lại. Lúc này, phần cơm đã nằm bên ngoài. Ảnh: hieuhaisan.com.
Cho trứng cá hồi, trứng cắt sợi và bông cải xanh lên trên. Sau đó cuộn lại như cách trên thật chặt tay. Bỏ mành ra và bạn đã có món sushi trứng cá hồi đẹp mắt. Ảnh: eva.vn.
4. Sushi cuộn bông cải xanh: Trải mảnh cuốn ra và bọc nylon cho bớt dính. Đặt rong biển lên mành và trải đều cơm lên trên. Sau đó dùng bông cải đã cắt nhỏ rắc đều lên trên mặt cơm và lật úp rong biển lại. Ảnh: soha.vn.
Xếp cá hồi, trứng và cà rốt vào giữa sau đó cuộn lại thật chặt tay. Lấy mành ra và bạn sẽ có cuộn sushi bông cải xanh đẹp mắt. Ảnh: amthucnamchau.org.