4 bệnh nhân nghi nhiễm Corona, bác sĩ Chợ Rẫy gồng mình trực Tết

Có ít nhất 4 ca nghi ngờ nhiễm chủng virus mới này, trong đó có 2 ca vừa được cho nhập bệnh viện Chợ Rẫy.

Hôm nay ngày Mùng 1 Tết Canh Tý, các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy đang gồng mình trực Tết để vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân cấp cứu thông thường, vừa tiếp nhận các bệnh nhân nhập viện do nghi ngờ nhiễm virus Corona tăng đột biến. Có ít nhất 4 ca nghi ngờ nhiễm chủng virut mới này, trong đó có 2 ca vừa được cho nhập viện.
Có mặt tại khoa Cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy vào chiều Mùng 1 Tết ngay lúc ca trực được báo có ca nghi ngờ nhiễm virut Corona mới. Bệnh nhân có quốc tịch Úc, được chuyển từ Bệnh viện Đồng Nai lên.
Sau khi nhận diện tình hình các dấu hiệu ban đầu về bệnh cảnh lâm sàng, đặc biệt là các đặc điểm về dịch tễ, người bệnh có đi – đến vùng có dịch hoặc tiếp xúc với những người từng đã đi – đến vùng dịch tễ, các bác sĩ nhanh chóng cách ly ngay bệnh nhân, mặc đồ bảo hộ để đưa bệnh nhân nhập khoa Bệnh Nhiệt đới.
4 benh nhan nghi nhiem Corona, bac si Cho Ray gong minh truc Tet
Nhiều bệnh nhân nghi nhiễm Corona, các y bác sĩ BV Chợ Rẫy gồng mình trực Tết. 
Bác sĩ Trần Anh Thế, trưởng tua trực của khoa Cấp cứu vào ngày Mùng 1 Tết cho biết: tính đến 17 giờ chiều nay, khoa đã tiếp nhận 4 ca là người nước ngoài đến khám cấp cứu với các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virut Corona mới. Sau khi làm các xét ghiệm cơ bản, cùng hội chẩn với khoa Bệnh Nhiệt đới thì đã loại trừ 2 ca.
Đối với 2 bệnh nhân này, bác sĩ cung cấp toa thuốc và bệnh nhân xuất viện, đồng thời vẫn giữ liên hệ với bệnh nhân, kèm theo số điện thoại bác sĩ để liên hệ khi có dấu hiệu khác thường. Còn 2 ca khác thì thực hiện theo quy trình của Bộ Y tế về tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virut Corona, chuyển lên Khoa Bệnh Nhiệt đới cách ly và điều trị.
Theo bác sĩ Thế, hiện tại khoa đang có 38 nhân viên y tế trực, trong đó có 8 bác sĩ. Với số lượng bệnh nhân nhập cấp cứu từ sáng đến chiều khoảng 100 người, các bác sĩ đang rất tập trung cứu chữa cho bệnh nhân.
Về tình hình sức khỏe của 2 cha con người Trung Quốc đang điều trị nCoV tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện cho biết, người con tên Li Zichao đã hết sốt hoàn toàn, khỏe hơn trước. Bệnh viện tiếp tục lấy mẫu để gửi qua Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm và xác định lại tình trạng virut Corona của bệnh nhân. Còn đối với người cha Li Zing, do ông này có tiền sử bệnh nền, như tăng huyết áp, đái tháo đường cho nên hôm qua người bệnh vẫn tái sốt lại một lần sau đó hạ sốt. Bệnh nhân sẽ được theo dõi 3-4 ngày rồi lấy mẫu đi xét nghiệm lại.
Theo Kim Dung/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)