340 em học sinh hiếu học nhận học bổng “Cho em đến trường”

Ngày 12/12, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17 đã trao tặng 340 suất học bổng đến các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Lễ trao học bổng có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trùng Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Ông Thái Bảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh Đồng Nai.
340 em hoc sinh hieu hoc nhan hoc bong “Cho em den truong”
Ông Nguyễn Trùng Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho học sinh. 
Về phía các doanh nghiệp có sự tham dự của Ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Tatsuya Nakayama – Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Yasuhiro Tada – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam và Ông Masayoshi Omichi – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam cùng đại diện các trường và các em học sinh nhận học bổng.
Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2004, qua 17 năm liên tiếp, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 5.000 suất học bổng trị giá hơn 4,6 tỉ đồng đến các em học sinh Đồng Nai.
Đồng hành cùng quỹ học bổng “Cho em đến trường” năm học 2020 – 2021, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 140 suất học bổng, tương ứng số tiền 154 triệu đồng.
340 em hoc sinh hieu hoc nhan hoc bong “Cho em den truong”-Hinh-2
 Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho học sinh đạt thành tích học tập tốt năm học 2020-2021.
Đại diện đơn vị sáng lập quỹ, ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin rằng Công ty không thể lớn mạnh nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. Và có lẽ tất cả Quí vị ở đây đều đồng ý với tôi rằng, việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giáo dục và học tập của thế hệ tương lai là một trong những phương cách hiệu quả nhất cho sự phát triển của xã hội.
Cùng với 2 doanh nghiệp Nhật Bản, chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho 340 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh nhà. Chúng tôi hy vọng những suất học bổng này sẽ đồng hành cùng các em trên con đường tìm kiếm tri thức, giúp các em mở ra cánh cửa vươn tới một tương lai tươi sáng hơn, với nhiều thành công cả trong học tập và trong cuộc sống.”
340 em hoc sinh hieu hoc nhan hoc bong “Cho em den truong”-Hinh-3
 Ông Masayoshi Omichi – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam phát biểu trong buổi lễ.
Ông Masayoshi Omichi – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam phát biểu: “Trải qua 25 năm hình thành & phát triển là khoảng thời gian rất dài và trong suốt quãng thời gian đó, chúng tôi luôn chú trọng đến việc đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, thông qua sự hỗ trợ và đồng hành của các cơ quan ban ngành tại tỉnh Đồng Nai. Để nối tiếp với những truyền thống tốt đẹp, Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam rất vinh dự khi được tham gia buổi lễ ngày hôm nay để chung tay hỗ trợ cho các em học sinh, một thế hệ tương lai của đất nước.”
Qua 17 năm thực hiện, học bổng đã phần nào tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh tỉnh Đồng Nai tiếp tục vươn lên trong học tập. Theo Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, trong số các em học sinh nhận học bổng “Cho em đến trường” trong năm học 2019 – 2020, có 388 em đạt thành tích học tập Khá Giỏi, chiếm tỉ lệ 97%. Học bổng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tỉnh nhà.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)