1. Tôm rim thịt ba chỉ cháy cạnh. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, tôm, hành khô, nước mắm, nước hàng, đường, muối, tiêu, dầu ăn. Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại với nước, thấm khô và thái thịt thành những miếng vừa nhỏ, không quá mỏng. Ảnh: BepGiaDinh.com.Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và phần đầu nhọn, cho tôm vào bát và ướp cùng chút muối, tiêu, bột nêm, đảo đều, ướp tôm 15 phút. Ảnh: ngoisao.net.Cho thịt vào chảo, bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ và cháy xém cạnh, chuyển màu vàng thì cho tôm vào rang cùng. Ảnh: phunuvagiadinh.vn.Đảo đều cho tôm chín thì nêm đường, nước mắm, nước màu kho cá, rang lửa to cho gia vị rút hết vào tôm và thịt, sau đó cho hành, tỏi, ớt băm vào đảo đều cho dậy mùi thơm, nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho hành lá thái nhỏ vào là tắt bếp. Ảnh: tomhum.vn.2. Vịt cháy tỏi riềng. Nguyên liệu: Vịt, riềng, tỏi, gừng, hành tím, bơ, dầu mè, nước tương, mè rang, rượu trắng, bột nêm, rau ăn kèm. Rửa sạch vịt bằng nước, sau đó rửa lại với rượu trắng. Ảnh: phununet.com.Sau đó cho vịt vào nồi luộc với ít muối, gừng cắt lát. Vịt vừa chín, vớt ra chặt miếng vừa ăn, để ráo. Xoa 1 ít bột nêm khắp mặt thịt cho thấm. Ảnh: danviet.vn.Riềng, tỏi, gừng, hành tím băm nhỏ cho vào chén. Cho thêm đường, nước tương, rượu trắng, dầu mè rồi trộn đều. Đun sôi 1 ít bơ. Thả vịt vào xào với lửa vừa trong 7 phút cho thịt săn lại, cháy cạnh. Ảnh: youtube.com.Trút hỗn hợp gia vị vừa trộn vào chảo thịt rồi đảo đều với lửa vừa cho vịt thấm gia vị trong 10-15 phút. Rắc ít mè rang lên dùng nóng. Ảnh: cookpad.com.3. Ba rọi rút sườn cháy sốt tiêu hành. Nguyên liệu: Rọi rút sườn, hành băm, tỏi băm, tiêu xay, đường thốt nốt, bột ngọt, bột tương đen, dầu hào, dầu mè. Cho vào chén tỏi băm, hành băm, dầu hào, dầu mè, tương đen, tiêu xay, đường thốt nốt. Ảnh: phunutoday.vn.Tất cả cho vào máy xay xay nhuyễn sẽ được hỗn hợp sốt ướp. Lấy sốt này quết đều khắp mặt thịt. Đun sôi 1 ít dầu, sau đó để lửa thấp nhất rồi cho thịt vào chiên đều các mặt, cháy cạnh. Ảnh: ngonaz.com.Gắp thịt ra thớt & cắt miếng dày chừng 1 phân.Dùng chảo mới, cho thịt vừa cắt, tiêu, hành tím băm, dầu mè vào. Để lửa vừa. Lật mặt để gia vị bết đều các mặt thịt. Để khoảng 8 phút thì tắt bếp. Xào thêm 1 ít rau (bắp non, cà rốt, đậu que, bông Thiên lý) để ăn kèm. Ảnh: cookpad.com.
1. Tôm rim thịt ba chỉ cháy cạnh. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, tôm, hành khô, nước mắm, nước hàng, đường, muối, tiêu, dầu ăn. Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại với nước, thấm khô và thái thịt thành những miếng vừa nhỏ, không quá mỏng. Ảnh: BepGiaDinh.com.
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và phần đầu nhọn, cho tôm vào bát và ướp cùng chút muối, tiêu, bột nêm, đảo đều, ướp tôm 15 phút. Ảnh: ngoisao.net.
Cho thịt vào chảo, bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ và cháy xém cạnh, chuyển màu vàng thì cho tôm vào rang cùng. Ảnh: phunuvagiadinh.vn.
Đảo đều cho tôm chín thì nêm đường, nước mắm, nước màu kho cá, rang lửa to cho gia vị rút hết vào tôm và thịt, sau đó cho hành, tỏi, ớt băm vào đảo đều cho dậy mùi thơm, nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho hành lá thái nhỏ vào là tắt bếp. Ảnh: tomhum.vn.
2. Vịt cháy tỏi riềng. Nguyên liệu: Vịt, riềng, tỏi, gừng, hành tím, bơ, dầu mè, nước tương, mè rang, rượu trắng, bột nêm, rau ăn kèm. Rửa sạch vịt bằng nước, sau đó rửa lại với rượu trắng. Ảnh: phununet.com.
Sau đó cho vịt vào nồi luộc với ít muối, gừng cắt lát. Vịt vừa chín, vớt ra chặt miếng vừa ăn, để ráo. Xoa 1 ít bột nêm khắp mặt thịt cho thấm. Ảnh: danviet.vn.
Riềng, tỏi, gừng, hành tím băm nhỏ cho vào chén. Cho thêm đường, nước tương, rượu trắng, dầu mè rồi trộn đều. Đun sôi 1 ít bơ. Thả vịt vào xào với lửa vừa trong 7 phút cho thịt săn lại, cháy cạnh. Ảnh: youtube.com.
Trút hỗn hợp gia vị vừa trộn vào chảo thịt rồi đảo đều với lửa vừa cho vịt thấm gia vị trong 10-15 phút. Rắc ít mè rang lên dùng nóng. Ảnh: cookpad.com.
3. Ba rọi rút sườn cháy sốt tiêu hành. Nguyên liệu: Rọi rút sườn, hành băm, tỏi băm, tiêu xay, đường thốt nốt, bột ngọt, bột tương đen, dầu hào, dầu mè. Cho vào chén tỏi băm, hành băm, dầu hào, dầu mè, tương đen, tiêu xay, đường thốt nốt. Ảnh: phunutoday.vn.
Tất cả cho vào máy xay xay nhuyễn sẽ được hỗn hợp sốt ướp. Lấy sốt này quết đều khắp mặt thịt. Đun sôi 1 ít dầu, sau đó để lửa thấp nhất rồi cho thịt vào chiên đều các mặt, cháy cạnh. Ảnh: ngonaz.com.
Gắp thịt ra thớt & cắt miếng dày chừng 1 phân.Dùng chảo mới, cho thịt vừa cắt, tiêu, hành tím băm, dầu mè vào. Để lửa vừa. Lật mặt để gia vị bết đều các mặt thịt. Để khoảng 8 phút thì tắt bếp. Xào thêm 1 ít rau (bắp non, cà rốt, đậu que, bông Thiên lý) để ăn kèm. Ảnh: cookpad.com.