1. Gà nướng lá chuối. Nguyên liệu: Gà ta, gừng, sả, ớt, mắm, muối, dầu ăn, lá chuối, than hoa. Gà rửa cho thật sạch sẽ, bỏ ra để cho ráo nước rồi sử dụng dao chặt thịt gà thành từng miếng vừa miệng. Ảnh: baomoi.com.Pha nước ướp và ướp gà: Gừng, tỏi cạo sạch vỏ, rồi dùng dao đập dập băm nhỏ, tiếp nối cho vào tô pha cùng theo với một ít gia vị gồm: đường trắng, nước mắm, muối ăn, dầu rán trộn đều 30 phút. Ảnh: dantri.com.vn.Bọc gà với lá chuối và nướng chín: Bọc kín thịt gà vào trong lá chuối rồi đốt than hoa lên, tiến hành nướng thịt gà cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt là được. Ảnh: webtretho.com.2. Bò nướng lá chuối. Nguyên liệu: Thịt bò, mỡ heo, gia vị ướp, lá chuối, gừng, dầu ăn, rau sống, nước mắm chua ngọt. Băm nhuyễn thịt bò, trộn đều với mỡ, tiêu hột ướp vào thịt ngũ vị hương, gừng, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn. Ảnh: atfood.vn.Lá chuối hơ từng miếng qua lửa hoặc phơi ra nắng cho lá mềm mặt, chia thịt bò ra từng phần, bôi qua một lớp dầu mỏng vào mặt trong phiến lá. Sau đó gói từng phần thịt vào mặt lá chuối có bôi dầu thành miếng mỏng cỡ hai ngón tay. Ảnh: TinyBook.vn.Kẹp vào vỉ nướng trở đều hai mặt trên lửa than. giữ lửa nhỏ ngọn để khi thịt chín, lá chỉ vừa nám, mở lá cuốn thịt ăn kèm ra sống bánh tráng. Ảnh: maythaithit.net.3. Tôm nướng lá chuối. Nguyên liệu: Tôm sú, ớt bột, tỏi, hành tím băm, rau mùi, ngò, ớt, sả băm, lá chanh, xà lách, lá chuối, giấy bạc, dầu ăn, gia vị. Tôm sú rửa sạch, bổ đôi lưng ra, bỏ phần chỉ đen. Ảnh: bep360.com.Cho dầu ăn vào làm nóng rồi phi thơm tỏi, hành tím, sả băm, ớt băm rồi nêm đường thốt nốt, dầu hào, nước mắm, tương ớt, hạt nêm vào chảo. Đảo đều tay khoảng 5-6 phút rồi tắt bếp.Cho thêm dầu điều, ớt bột, lá chanh, ngò rí, rau mùi vào. Sau đó cho tôm vào hỗn hợp trên để ướp khoảng 10-15 phút cho tôm ngấm. Ảnh: haisantuoisong.com.
1. Gà nướng lá chuối. Nguyên liệu: Gà ta, gừng, sả, ớt, mắm, muối, dầu ăn, lá chuối, than hoa. Gà rửa cho thật sạch sẽ, bỏ ra để cho ráo nước rồi sử dụng dao chặt thịt gà thành từng miếng vừa miệng. Ảnh: baomoi.com.
Pha nước ướp và ướp gà: Gừng, tỏi cạo sạch vỏ, rồi dùng dao đập dập băm nhỏ, tiếp nối cho vào tô pha cùng theo với một ít gia vị gồm: đường trắng, nước mắm, muối ăn, dầu rán trộn đều 30 phút. Ảnh: dantri.com.vn.
Bọc gà với lá chuối và nướng chín: Bọc kín thịt gà vào trong lá chuối rồi đốt than hoa lên, tiến hành nướng thịt gà cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt là được. Ảnh: webtretho.com.
2. Bò nướng lá chuối. Nguyên liệu: Thịt bò, mỡ heo, gia vị ướp, lá chuối, gừng, dầu ăn, rau sống, nước mắm chua ngọt. Băm nhuyễn thịt bò, trộn đều với mỡ, tiêu hột ướp vào thịt ngũ vị hương, gừng, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn. Ảnh: atfood.vn.
Lá chuối hơ từng miếng qua lửa hoặc phơi ra nắng cho lá mềm mặt, chia thịt bò ra từng phần, bôi qua một lớp dầu mỏng vào mặt trong phiến lá. Sau đó gói từng phần thịt vào mặt lá chuối có bôi dầu thành miếng mỏng cỡ hai ngón tay. Ảnh: TinyBook.vn.
Kẹp vào vỉ nướng trở đều hai mặt trên lửa than. giữ lửa nhỏ ngọn để khi thịt chín, lá chỉ vừa nám, mở lá cuốn thịt ăn kèm ra sống bánh tráng. Ảnh: maythaithit.net.
3. Tôm nướng lá chuối. Nguyên liệu: Tôm sú, ớt bột, tỏi, hành tím băm, rau mùi, ngò, ớt, sả băm, lá chanh, xà lách, lá chuối, giấy bạc, dầu ăn, gia vị. Tôm sú rửa sạch, bổ đôi lưng ra, bỏ phần chỉ đen. Ảnh: bep360.com.
Cho dầu ăn vào làm nóng rồi phi thơm tỏi, hành tím, sả băm, ớt băm rồi nêm đường thốt nốt, dầu hào, nước mắm, tương ớt, hạt nêm vào chảo. Đảo đều tay khoảng 5-6 phút rồi tắt bếp.
Cho thêm dầu điều, ớt bột, lá chanh, ngò rí, rau mùi vào. Sau đó cho tôm vào hỗn hợp trên để ướp khoảng 10-15 phút cho tôm ngấm. Ảnh: haisantuoisong.com.