1. Thịt kho trứng cút cà ri sả ớt. Nguyên liệu: Trứng cút, bột cà ri, sả, thịt đùi, tỏi, ớt. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt rửa sạch. Thái miếng vừa ăn ướp gia vị cho thấm thịt. Đập dập tỏi, ớt, cà ri, nước mắm, bột ngọt để ướp thịt 10 phút. Ảnh: giadinh.net.vn.Cho dầu nóng chảo. Cho ít tỏi phi vàng và tép sả đập dập phi cho thơm rồi cho phần thịt đã ướp thấm gia vị xào cho săn, cho nước sôi vào kho cho chín, thấm thịt trong 10 phút. Cho phần trứng cút luộc vào, cho thêm đường kho cho thịt mềm và trứng cút thấm gia vị. Nêm vừa ăn thì tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.2. Cơm chiên thịt bò, trứng cút. Nguyên liệu: Trứng cút, thịt bò, cà rốt, hành tây, giá, thơm, tiêu, nước tương, muối. Cà rốt bào sợi, hành tây thái hạt lựu, giá, thơm đều thái nhỏ, xào sơ qua và nêm chút muối. Ảnh: TinyBook.net.Cơm bóp cho rời và cho vào chảo đang xào các loại củ, quả, nêm luôn muối, nước tương. Thịt bò xào riêng nhưng tái. Khi cơm đã gần xong thì cho thịt bò vào đảo đều, giá đỗ cho cuối cùng. Trứng cút luộc và cắt hoa rồi trang trí lên trên và rắc chút tiêu lên cho thơm. Ảnh: cookpad.com.3. Xíu mại trứng cút. Nguyên liệu: Thịt nạc dăm xay nhuyễn, giò sống, cà chua, trứng cút luộc bỏ vỏ, hành tây, sắn, tỏi, tương cà, gia vị. Cho thịt nạc, giò sống, củ sắn, hành tây, muỗng tỏi băm vào tô. Sau đó cho đường, muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn vào bát rồi trộn đều. Để cho thịt thấm gia vị trong 20 phút. Ảnh: 7monngonmoingay.net.Sau đó, lấy thịt bọc lấy trứng, để hở 1 đầu trứng cho đẹp. Sau đó đem hấp cách thủy khoảng 20 phút. Trong thời gian hấp thịt thì làm nước sauce cà. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố kèm thêm chút nước. Bắt chảo và làm nóng dầu ăn, cho 1/2 hành tây còn lại vào đảo đều, sau đó cho cà chua đã xay nhuyễn vào. Ảnh: Lienrom.WordPress.com.Thêm nước mắm, tương cà, đường vào khuấy đều cho đến khi nước có độ sệt lại, nếm thấy vừa ăn thì cho thịt vào. Rưới nước sauce lên cho vị thịt đậm đà rồi tắt bếp. Ảnh: BepGiaDinh.com.4. Trứng cút sốt cà chua. Nguyên liệu: Trứng cút, cà chua, rau răm, hành lá, đường, mì chính, mắm, tỏi. Trứng luộc lên bóc vỏ. Bắt chảo lên rán đến khi trứng vàng thì để trứng ra đĩa. Ảnh: iLamDep.com.vn.Cho dầu ăn vào phi tỏi thơm, sốt cà chua lên với nước mắm, muối, mình chính và đường. Cà chua tan rồi thì cho trứng vào sốt thêm tí nước và đun đến khi nước sệt lại cho rau vào là tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.5. Trứng cút bọc thịt. Nguyên liệu: Thịt lợn băm, trứng cút, trứng gà, bột mì, bột chiên xù, muối, hạt nêm, tiêu, hành tây. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để ráo. Cho muối, hạt nêm, tiêu vào thịt băm, rồi trộn đều để 15 phút. Sau đó, hành tây thái nhỏ, trộn với thịt. Ảnh: vietbao.vn.Đập 1 quả trứng gà ra bát. Bột mì (hoặc bột chiên giòn) và bột chiên xù để ra 2 bát riêng. Dùng găng tay để nặn thịt cho đỡ dính. Cho thịt trải đều trong lòng bàn tay, tạo 1 lớp thịt không quá dày. Sau đó lấy trứng cút lăn qua bột mì (hoặc bột chiên giòn) rồi đặt lên miếng thịt trên tay, cuộn lại sao cho thịt ôm kín quả trứng. Ảnh: congthucmonngon.vn.Lăn viên thịt đó qua lớp bột mì (hoặc bột chiên giòn), rồi lăn qua bát trứng gà, tiếp đến là lăn qua bột chiên xù. Sau đó đem chiên trong chảo dầu, chín vàng là được. Khi ăn, có thể chấm với sốt mayonnaise, tương ớt. Ảnh: menaunuong.WordPress.com.
1. Thịt kho trứng cút cà ri sả ớt. Nguyên liệu: Trứng cút, bột cà ri, sả, thịt đùi, tỏi, ớt. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt rửa sạch. Thái miếng vừa ăn ướp gia vị cho thấm thịt. Đập dập tỏi, ớt, cà ri, nước mắm, bột ngọt để ướp thịt 10 phút. Ảnh: giadinh.net.vn.
Cho dầu nóng chảo. Cho ít tỏi phi vàng và tép sả đập dập phi cho thơm rồi cho phần thịt đã ướp thấm gia vị xào cho săn, cho nước sôi vào kho cho chín, thấm thịt trong 10 phút. Cho phần trứng cút luộc vào, cho thêm đường kho cho thịt mềm và trứng cút thấm gia vị. Nêm vừa ăn thì tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
2. Cơm chiên thịt bò, trứng cút. Nguyên liệu: Trứng cút, thịt bò, cà rốt, hành tây, giá, thơm, tiêu, nước tương, muối. Cà rốt bào sợi, hành tây thái hạt lựu, giá, thơm đều thái nhỏ, xào sơ qua và nêm chút muối. Ảnh: TinyBook.net.
Cơm bóp cho rời và cho vào chảo đang xào các loại củ, quả, nêm luôn muối, nước tương. Thịt bò xào riêng nhưng tái. Khi cơm đã gần xong thì cho thịt bò vào đảo đều, giá đỗ cho cuối cùng. Trứng cút luộc và cắt hoa rồi trang trí lên trên và rắc chút tiêu lên cho thơm. Ảnh: cookpad.com.
3. Xíu mại trứng cút. Nguyên liệu: Thịt nạc dăm xay nhuyễn, giò sống, cà chua, trứng cút luộc bỏ vỏ, hành tây, sắn, tỏi, tương cà, gia vị. Cho thịt nạc, giò sống, củ sắn, hành tây, muỗng tỏi băm vào tô. Sau đó cho đường, muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn vào bát rồi trộn đều. Để cho thịt thấm gia vị trong 20 phút. Ảnh: 7monngonmoingay.net.
Sau đó, lấy thịt bọc lấy trứng, để hở 1 đầu trứng cho đẹp. Sau đó đem hấp cách thủy khoảng 20 phút. Trong thời gian hấp thịt thì làm nước sauce cà. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố kèm thêm chút nước. Bắt chảo và làm nóng dầu ăn, cho 1/2 hành tây còn lại vào đảo đều, sau đó cho cà chua đã xay nhuyễn vào. Ảnh: Lienrom.WordPress.com.
Thêm nước mắm, tương cà, đường vào khuấy đều cho đến khi nước có độ sệt lại, nếm thấy vừa ăn thì cho thịt vào. Rưới nước sauce lên cho vị thịt đậm đà rồi tắt bếp. Ảnh: BepGiaDinh.com.
4. Trứng cút sốt cà chua. Nguyên liệu: Trứng cút, cà chua, rau răm, hành lá, đường, mì chính, mắm, tỏi. Trứng luộc lên bóc vỏ. Bắt chảo lên rán đến khi trứng vàng thì để trứng ra đĩa. Ảnh: iLamDep.com.vn.
Cho dầu ăn vào phi tỏi thơm, sốt cà chua lên với nước mắm, muối, mình chính và đường. Cà chua tan rồi thì cho trứng vào sốt thêm tí nước và đun đến khi nước sệt lại cho rau vào là tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
5. Trứng cút bọc thịt. Nguyên liệu: Thịt lợn băm, trứng cút, trứng gà, bột mì, bột chiên xù, muối, hạt nêm, tiêu, hành tây. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để ráo. Cho muối, hạt nêm, tiêu vào thịt băm, rồi trộn đều để 15 phút. Sau đó, hành tây thái nhỏ, trộn với thịt. Ảnh: vietbao.vn.
Đập 1 quả trứng gà ra bát. Bột mì (hoặc bột chiên giòn) và bột chiên xù để ra 2 bát riêng. Dùng găng tay để nặn thịt cho đỡ dính. Cho thịt trải đều trong lòng bàn tay, tạo 1 lớp thịt không quá dày. Sau đó lấy trứng cút lăn qua bột mì (hoặc bột chiên giòn) rồi đặt lên miếng thịt trên tay, cuộn lại sao cho thịt ôm kín quả trứng. Ảnh: congthucmonngon.vn.
Lăn viên thịt đó qua lớp bột mì (hoặc bột chiên giòn), rồi lăn qua bát trứng gà, tiếp đến là lăn qua bột chiên xù. Sau đó đem chiên trong chảo dầu, chín vàng là được. Khi ăn, có thể chấm với sốt mayonnaise, tương ớt. Ảnh: menaunuong.WordPress.com.