Canh riêu cá chép: Đây là món canh chua quen thuộc của người miền Bắc với các nguyên liệu chính bao gồm giấm bỗng hoặc mẻ, cà chua, hành, răm, thìa là, mùi tây. Ngoài cá chép, bạn còn có thể chế biến canh riêu với các loại cá nước ngọt khác như cá mè, cá trắm...Canh chua cá lóc: Khác với ẩm thực miền Bắc, cách chế biến canh chua của người miền Nam được đặc trưng bởi các nguyên liệu như thơm (dứa), bạc hà (dọc mùng), rau ôm (ngổ), cà chua, đậu bắp. Cá thường dùng để nấu canh chua thường là loại cá ít xương nhiều thịt như cá lóc, cá diêu hồng, cá basa.Canh riêu cua: Canh riêu cua với các nguyên liệu chính là cua đồng, cà chua và các loại rau có vị thanh mát đặc biệt thích hợp trong mùa hè hoặc những ngày giao mùa. Bạn thể ăn canh riêu cua với cơm hoặc bún đều ngon.Canh chua đậu hũ non: Đậu hũ rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao. Thay vì chiên hoặc sốt đậu, bạn có thể nấu canh. Để tạo vị chua thanh mát cho món canh này, bạn nên dùng dứa và cà chua nấu cùng đậu hũ non thái miếng vuông vắn vừa ăn.Canh trứng cà chua: Đây là món dễ chế biến và không mất nhiều thời gian thực hiện. Bạn chỉ cần sốt chín cà chua, đổ thêm chút nước, nêm nếm gia vị vừa ăn, chờ nước sôi già thì đánh trứng đổ vào là hoàn thành. Thêm một chút hành hoa và rau mùi thái nhỏ lên trên để bát canh trông đẹp hơn.Canh ngao chua: Bát canh có vị chua dịu ngọt của khế, cà chua, vị đậm đà của nước luộc ngao, bùi béo của thịt ngao.Canh chua sườn non: Sườn dùng để nấu canh chua nên là sườn non, vừa ngọt nước lại vừa dễ ăn. Bạn có thể tạo vị chua cho món canh bằng quả dọc, khế chua hoặc sấu.Canh hến nấu chua: Nước luộc hến có vị ngọt thanh rất thích hợp để nấu canh chua. Đối với món này, bạn không cần cho quá nhiều đồ chua, chỉ cần một vài quả cà chua là đủ. Nhớ cho các loại rau gia vị như răm, thì là, hành để món ăn dậy hương vị đặc trưng của hến.Canh chua thịt băm: Không cần mất nhiều thời gian ninh nấu như xương nhưng canh chua thịt băm vẫn có vị ngọt thanh, dịu mát và rất được lòng các bạn nhỏ trong gia đình. Thịt dùng để nấu canh thịt băm nên là thịt nạc vai để không quá khô hoặc quá mỡ khi chế biến.Canh tôm chua: Bát canh có vị ngọt của tôm, chua của nước cốt chanh, cay của ớt và thơm của sả. Bạn có thể thêm một vài loại nấm như nấm đùi gà, nấm kim châm... để nấu cùng cho món ăn thêm bổ dưỡng.
Canh riêu cá chép: Đây là món canh chua quen thuộc của người miền Bắc với các nguyên liệu chính bao gồm giấm bỗng hoặc mẻ, cà chua, hành, răm, thìa là, mùi tây. Ngoài cá chép, bạn còn có thể chế biến canh riêu với các loại cá nước ngọt khác như cá mè, cá trắm...
Canh chua cá lóc: Khác với ẩm thực miền Bắc, cách chế biến canh chua của người miền Nam được đặc trưng bởi các nguyên liệu như thơm (dứa), bạc hà (dọc mùng), rau ôm (ngổ), cà chua, đậu bắp. Cá thường dùng để nấu canh chua thường là loại cá ít xương nhiều thịt như cá lóc, cá diêu hồng, cá basa.
Canh riêu cua: Canh riêu cua với các nguyên liệu chính là cua đồng, cà chua và các loại rau có vị thanh mát đặc biệt thích hợp trong mùa hè hoặc những ngày giao mùa. Bạn thể ăn canh riêu cua với cơm hoặc bún đều ngon.
Canh chua đậu hũ non: Đậu hũ rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao. Thay vì chiên hoặc sốt đậu, bạn có thể nấu canh. Để tạo vị chua thanh mát cho món canh này, bạn nên dùng dứa và cà chua nấu cùng đậu hũ non thái miếng vuông vắn vừa ăn.
Canh trứng cà chua: Đây là món dễ chế biến và không mất nhiều thời gian thực hiện. Bạn chỉ cần sốt chín cà chua, đổ thêm chút nước, nêm nếm gia vị vừa ăn, chờ nước sôi già thì đánh trứng đổ vào là hoàn thành. Thêm một chút hành hoa và rau mùi thái nhỏ lên trên để bát canh trông đẹp hơn.
Canh ngao chua: Bát canh có vị chua dịu ngọt của khế, cà chua, vị đậm đà của nước luộc ngao, bùi béo của thịt ngao.
Canh chua sườn non: Sườn dùng để nấu canh chua nên là sườn non, vừa ngọt nước lại vừa dễ ăn. Bạn có thể tạo vị chua cho món canh bằng quả dọc, khế chua hoặc sấu.
Canh hến nấu chua: Nước luộc hến có vị ngọt thanh rất thích hợp để nấu canh chua. Đối với món này, bạn không cần cho quá nhiều đồ chua, chỉ cần một vài quả cà chua là đủ. Nhớ cho các loại rau gia vị như răm, thì là, hành để món ăn dậy hương vị đặc trưng của hến.
Canh chua thịt băm: Không cần mất nhiều thời gian ninh nấu như xương nhưng canh chua thịt băm vẫn có vị ngọt thanh, dịu mát và rất được lòng các bạn nhỏ trong gia đình. Thịt dùng để nấu canh thịt băm nên là thịt nạc vai để không quá khô hoặc quá mỡ khi chế biến.
Canh tôm chua: Bát canh có vị ngọt của tôm, chua của nước cốt chanh, cay của ớt và thơm của sả. Bạn có thể thêm một vài loại nấm như nấm đùi gà, nấm kim châm... để nấu cùng cho món ăn thêm bổ dưỡng.