Cựu Bí thư Nguyễn Sự nhận trách nhiệm vụ giám đốc sở Lê Phước Hoài Bảo

"Cá nhân tôi xin nhận một phần trách nhiệm. Tôi sẵn sàng nhận hình thức kỷ luật theo quy định của Đảng liên quan đến việc bổ nhiệm anh Lê Phước Hoài Bảo", ông Sự nói.

Trao đổi với Zing.vn sáng 17/12, ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành Ủy Hội An, cho hay sau khi kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) công bố sai phạm lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, việc yêu cầu xóa tên đảng viên, hủy quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đối với ông Lê Phước Hoài Bảo (con trai ông Lê Phước Thanh, cựu Chủ tịch, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam) là đúng nguyên tắc.
Theo ông Sự, UBKTTƯ kết luận sai phạm thì cá nhân ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016, phải chịu trách nhiệm, không thể chối bỏ, chạy trốn được.
Ông Nguyễn Sự cho rằng sau khi UBKTTƯ công bố ông Thanh có biểu hiện vun vén trong bổ nhiệm con trai mình thì cần làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn vì lợi ích cá nhân, để xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.
"Việc đề bạt ông Bảo không liên quan gì đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam nhiệm kỳ này mà thuộc nhiệm kỳ trước. Liên quan vụ việc bổ nhiệm 'thần tốc' này, tập thể Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam nhiệm kỳ trước, trong đó tổ chức Đảng cũng như từng cá nhân liên quan đến việc đề bạt Giám đốc Sở Lê Phước Hoài Bảo không thể trốn tránh trách nhiệm", ông Nguyễn Sự thẳng thắn.
Ông Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016. Ảnh: VietNamNet. 
Theo vị cựu Bí thư Thành ủy Hội An, công bằng mà suy xét, sau khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, cá nhân ông Bảo sống hài hòa, làm việc "ngay ngắn", được nhiều người đánh giá cao.
"Hồi đó, bản thân tôi là Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, thấy ông Bảo thuộc lớp trẻ học hành đàng hoàng, có năng lực, có tư duy tốt nên sẵn sàng ủng hộ. Giờ đây, UBKTTƯ kết luận việc bổ nhiệm anh Bảo sai quy trình, không đúng nguyên tắc thì cá nhân tôi xin nhận một phần trách nhiệm. Nếu trường hợp đưa ra xử lý, tôi sẵn sàng nhận hình thức kỷ luật theo quy định của Đảng liên quan đến việc bổ nhiệm anh Bảo", ông Sự nói.
Cựu Bí thư Thành ủy Hội An cho rằng về nguyên tắc, đảng viên đi khỏi địa phương một năm thì phải chuyển sinh hoạt Đảng, tạm thời về nơi cư trú; không sinh hoạt 3 tháng thì bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên, đó là nguyên tắc, không gì phải bàn cãi.
 Ông Lê Phước Hoài Bảo (con trai ông Thanh), Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Đắc Đức.
Trước đó, tháng 9/2015, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Đây được xem là trường hợp đảm nhận chức vụ giám đốc sở trẻ nhất ở Quảng Nam và của cả nước từ trước đến nay. Sau đó, cơ quan chức năng từng vào cuộc và kết luận việc bổ nhiệm vị giám đốc sở này là "đúng quy trình".
Trong hai ngày 12 và 13/12, UBKTTƯ họp kỳ thứ 20, công bố kết luận sai phạm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.
Theo đó, ông Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.
Với những sai phạm này, UBKTTƯ yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách Đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Hoài Bảo.
 
Theo Minh Hoàng/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)