Cá hồi. Loại cá này rất giàu a-xít béo omega-3. Nghiên cứu mới đây phát hiện rằng ăn cá hồi hấp hoặc nướng ít nhất 1 lần trong tuần giảm được nguy cơ mất trí nhớ. Các chuyên gia phát hiện loại a xít béo này giúp tăng cường kích thước của tế bào não. Rau xanh. Rau bina (cải bó xôi) cũng như các loại rau xanh khác là nguồn cung cấp dồi dào vitamin E, chất dinh dưỡng chủ chốt để ngăn chặn tình trạng lão hóa ở não. Chỉ bằng cách bổ sung vitamin E có trong thực phẩm, chứ không thể dùng dược phẩm bổ sung, mới có thể cắt giảm 25% chứng mất trí nhớ.Cần tây. Thực phẩm này chứa nhiều luteolin, một chất chống oxy hóa, giúp khống chế tình trạng viêm nhiễm tại não. Củ cải đường. Thực phẩm này có thể cung cấp nitrate, với công dụng mở rộng mạch máu giúp tăng cường sự lưu thông của máu và ô xy đến não. Và tất nhiên hoạt động này có thể bảo vệ trí nhớ cho bạn và đánh bật nguy cơ bị lú lẫn. Quả việt quất. Đều chứa nhiều chất chống ô xy hóa polyphenol, có tác dụng hỗ trợ chức năng của tế bào não và chống lại nguy cơ mất trí nhớ.. Táo. Ăn nhiều táo giúp bạn cải thiện trí nhớ của mình nhưng ghi nhớ đừng vứt bỏ vỏ táo đi. Bên trong vỏ táo có chứa một lượng lớn hai chất chống oxy hóa là quercetin (chất giúp tăng cường trí nhớ) và anthocyanin (chất dẫn truyền thần kinh) có tác dụng cải thiện trí nhớ. Quả nho. Trong rượu nho có chứa chất phytochemical, rất cần thiết để cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, nho có chứa một lượng vitamin C, chất quercetin và anthocyanin, rất tốt cho não, giúp cho tinh thần nhanh nhẹn, minh mẫn. Hạt hướng dương. Đây là một nguồn giàu vitamin E cho não bộ. Cứ 28g hạt hướng dương chứa khoảng 7,3 mg vitamin E, và chúng ta cần 19 mg vitamin E/ngày. Chocolate. Món đồ ngọt này chứa nhiều các chất chống oxy hóa như polyphenol, giúp tăng cường sự lưu thông máu lên não, kích thích sự tăng trưởng của các mạch máu và tế bào não mới; đồng thời, giảm nhẹ tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên, chúng ta không nên ăn quá nhiều nếu muốn duy trì trọng lượng hợp lý. Dầu ô liu. Ngoài mang lại ích lợi cho tim mạch, dầu ô liu còn chứa hợp chất hỗ trợ não bộ là oleocanthal, giúp các khớp thần kinh chạy trơn tru nhằm ngăn chặn tình trạng hủy hoại tế bào thần kinh có liên quan đến chứng mất trí nhớ.
Cá hồi. Loại cá này rất giàu a-xít béo omega-3. Nghiên cứu mới đây phát hiện rằng ăn cá hồi hấp hoặc nướng ít nhất 1 lần trong tuần giảm được nguy cơ mất trí nhớ. Các chuyên gia phát hiện loại a xít béo này giúp tăng cường kích thước của tế bào não.
Rau xanh. Rau bina (cải bó xôi) cũng như các loại rau xanh khác là nguồn cung cấp dồi dào vitamin E, chất dinh dưỡng chủ chốt để ngăn chặn tình trạng lão hóa ở não. Chỉ bằng cách bổ sung vitamin E có trong thực phẩm, chứ không thể dùng dược phẩm bổ sung, mới có thể cắt giảm 25% chứng mất trí nhớ.
Cần tây. Thực phẩm này chứa nhiều luteolin, một chất chống oxy hóa, giúp khống chế tình trạng viêm nhiễm tại não.
Củ cải đường. Thực phẩm này có thể cung cấp nitrate, với công dụng mở rộng mạch máu giúp tăng cường sự lưu thông của máu và ô xy đến não. Và tất nhiên hoạt động này có thể bảo vệ trí nhớ cho bạn và đánh bật nguy cơ bị lú lẫn.
Quả việt quất. Đều chứa nhiều chất chống ô xy hóa polyphenol, có tác dụng hỗ trợ chức năng của tế bào não và chống lại nguy cơ mất trí nhớ..
Táo. Ăn nhiều táo giúp bạn cải thiện trí nhớ của mình nhưng ghi nhớ đừng vứt bỏ vỏ táo đi. Bên trong vỏ táo có chứa một lượng lớn hai chất chống oxy hóa là quercetin (chất giúp tăng cường trí nhớ) và anthocyanin (chất dẫn truyền thần kinh) có tác dụng cải thiện trí nhớ.
Quả nho. Trong rượu nho có chứa chất phytochemical, rất cần thiết để cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, nho có chứa một lượng vitamin C, chất quercetin và anthocyanin, rất tốt cho não, giúp cho tinh thần nhanh nhẹn, minh mẫn.
Hạt hướng dương. Đây là một nguồn giàu vitamin E cho não bộ. Cứ 28g hạt hướng dương chứa khoảng 7,3 mg vitamin E, và chúng ta cần 19 mg vitamin E/ngày.
Chocolate. Món đồ ngọt này chứa nhiều các chất chống oxy hóa như polyphenol, giúp tăng cường sự lưu thông máu lên não, kích thích sự tăng trưởng của các mạch máu và tế bào não mới; đồng thời, giảm nhẹ tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên, chúng ta không nên ăn quá nhiều nếu muốn duy trì trọng lượng hợp lý.
Dầu ô liu. Ngoài mang lại ích lợi cho tim mạch, dầu ô liu còn chứa hợp chất hỗ trợ não bộ là oleocanthal, giúp các khớp thần kinh chạy trơn tru nhằm ngăn chặn tình trạng hủy hoại tế bào thần kinh có liên quan đến chứng mất trí nhớ.