Sau bữa cơm trưa, hàng trăm công nhân Bắc Ninh ngộ độc

Hàng trăm công nhân may tại một công ty ở Bắc Ninh phải nhập viện vì đau bụng, nôn mửa sau bữa cơm trưa. 

Sự việc xảy ra trưa ngày 14/10 tại công ty TNHH một thành viên DHA Bắc Ninh (có trụ sở tại thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh).
Theo lời của các công nhân, sau khi họ ăn bữa trưa xong, đến tối thì trong người có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Sáng đến công ty thấy nhiều người cũng bị triệu chứng tương tự nên đã nhanh chóng đến bệnh viện để khám chữa.
“Sáng 15/10, tôi có biểu hiện đau bụng quằn quại, nôn mửa nên đi khám thì mới biết có nhiều công nhân cũng bị tương tự. Bữa ăn của công nhân đạm bạc nhưng do công ty nấu nên chúng tôi tin tưởng vào chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, nào ngờ lại xảy ra vụ việc thế này”, công nhân Lê Thị Sáng (SN 1989) cho biết.
 Hàng trăm công nhân đã đến bệnh viện để thăm khám sau khi ăn suất cơm 9.000 đồng và có biểu hiện đau bụng quằn quại, nôn mửa.
Hiện có hơn 200 công nhân đã đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lương Tài, hơn 90 trường hợp điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Gia Bình (Bắc Ninh).
Liên quan đến sự việc, phóng viên Kiến Thức đã có cuộc trao đổi với Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, Sở Y tế Bắc Ninh, ông Trần Danh Phượng. Ông cho biết, trưa 14/10, công ty tổ chức ăn trưa cho công nhân với 1.581 suất ăn tương ứng với 1.581 công nhân đã ăn. Đến bữa tối, công ty tổ chức 200 suất ăn cho công nhân. Suất ăn trưa với chi phí khoảng 9.000 đồng với các món cơm trắng, cà muối, cá mắm, đậu trắng chần, canh cua. Suất ăn tối gồm cơm trắng, cải luộc, bắp cải xào, thịt lợn, trứng rán…
Khoảng 18h30, một số công nhân bị đau bụng, đi ngoài, buồn nôn nhưng tự điều trị, không đến bệnh viện. Đến khoảng 5h30 sáng ngày 15/10, có khoảng 12 công nhân nhập viện. Tính đến 11h trưa nay, có trên 200 lượt công nhân đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Lương Tài, trong đó 170 công nhân có triệu chứng ngộ độc, phải nhập viện điều trị. Số công nhân bị nhẹ được cấp thuốc về nhà tự điều trị”.
 Số công nhân bị nhẹ được cấp thuốc về nhà tự điều trị.
Cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm, thực phẩm để xét nghiệm, xác định nguyên nhân.
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Lương Tài cho biết, nguyên nhân khiến các công nhân trên nhập viện được xác định ban đầu là rối loạn tiêu hóa. Bệnh viện đang tích cực điều trị để họ sớm trở lại lao động sản xuất.
Hải Ninh

Bình luận(0)