1. Bạch trà (trà trắng) và hồng trà (trà đen) là hai loại khác nhau. Sở dĩ có sự khác nhau giữa các loại trà là do quá trình lên men và khâu chế biến, tạo nên những hương vị, tác dụng khác nhau, tương ứng với các tên gọi phổ biến như trên. Hồng trà có quá trình chế biến đặc biệt, được lên men hoàn toàn trước khi sấy khô. Bạch trà thì lại là loại không cần sao mà được hấp ngay sau khi hái rồi sấy khô để chống lại sự lên men. 2. Tác dụng của hai loại bạch trà và hồng trà giống nhau. Sai lầm, trong tất cả các loại trà, bạch trà chứa nhiều chất chống oxy hóa và ít lượng caffein nhất. 3. Sữa không ảnh hưởng đến trà. Một bài báo trên tạp chí "The European Journal tim" gần đây cho thấy, các casein trong sữa sẽ kết hợp catechol trong trà làm phong tỏa tác dụng phòng chống bệnh tật của trà mang lại. 4. Uống nhiều trà sẽ làm xỉn màu răng. Trà là loại thức uống có nguồn flioride tự nhiên giúp tăng cường men răng và ngăn ngừa sâu răng. Trà cũng giúp tăng cường mảng bám và axit từ thức ăn có đường để tránh bị chấn thương răng. 5. Uống trà gây mất ngủ. Nhiều người có suy nghĩ, trà chứa caffein, vì vậy uống nhiều sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Song, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy chất amino L và theanine trong trà có tác động tích cực vào việc cải thiện giấc ngủ. 6. Trà xanh ngăn ngừa ung thư. Những tín đồ trà xanh tin rằng, antioxidents polyphenol, catechin tiêu diệt các tế bào ung thư. Nhiều nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu sâu rộng về chủ đề này, tuy nhiên, họ không thể chứng minh điều trên là đúng. Thậm chí, các nhà khoa học ở Nhật Bản đã chứng minh rằng, có những người uống trà xanh mỗi ngày vẫn không qua khỏi bệnh ung thư. 7. Phụ nữ mang thai không nên uống trà xanh. Tuy rằng, trà xanh có chứa caffein, nhưng trái lại nó lại có rất nhiều chất chống oxy hóa, ngăn chặn tổn thương các tế bào trong cơ thể. Tốt hơn là, phụ nữ mang thai nên nói chuyện với bác sỹ để có lựa chọn tốt nhất.
1. Bạch trà (trà trắng) và hồng trà (trà đen) là hai loại khác nhau. Sở dĩ có sự khác nhau giữa các loại trà là do quá trình lên men và khâu chế biến, tạo nên những hương vị, tác dụng khác nhau, tương ứng với các tên gọi phổ biến như trên.
Hồng trà có quá trình chế biến đặc biệt, được lên men hoàn toàn trước khi sấy khô. Bạch trà thì lại là loại không cần sao mà được hấp ngay sau khi hái rồi sấy khô để chống lại sự lên men.
2. Tác dụng của hai loại bạch trà và hồng trà giống nhau. Sai lầm, trong tất cả các loại trà, bạch trà chứa nhiều chất chống oxy hóa và ít lượng caffein nhất.
3. Sữa không ảnh hưởng đến trà. Một bài báo trên tạp chí "The European Journal tim" gần đây cho thấy, các casein trong sữa sẽ kết hợp catechol trong trà làm phong tỏa tác dụng phòng chống bệnh tật của trà mang lại.
4. Uống nhiều trà sẽ làm xỉn màu răng. Trà là loại thức uống có nguồn flioride tự nhiên giúp tăng cường men răng và ngăn ngừa sâu răng. Trà cũng giúp tăng cường mảng bám và axit từ thức ăn có đường để tránh bị chấn thương răng.
5. Uống trà gây mất ngủ. Nhiều người có suy nghĩ, trà chứa caffein, vì vậy uống nhiều sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Song, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy chất amino L và theanine trong trà có tác động tích cực vào việc cải thiện giấc ngủ.
6. Trà xanh ngăn ngừa ung thư. Những tín đồ trà xanh tin rằng, antioxidents polyphenol, catechin tiêu diệt các tế bào ung thư. Nhiều nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu sâu rộng về chủ đề này, tuy nhiên, họ không thể chứng minh điều trên là đúng.
Thậm chí, các nhà khoa học ở Nhật Bản đã chứng minh rằng, có những người uống trà xanh mỗi ngày vẫn không qua khỏi bệnh ung thư.
7. Phụ nữ mang thai không nên uống trà xanh. Tuy rằng, trà xanh có chứa caffein, nhưng trái lại nó lại có rất nhiều chất chống oxy hóa, ngăn chặn tổn thương các tế bào trong cơ thể. Tốt hơn là, phụ nữ mang thai nên nói chuyện với bác sỹ để có lựa chọn tốt nhất.