Xúc động bé gái 4 tuổi đã tất bật cơm nước, giặt giũ cả ngày

Bé Nhi mới 4 tuổi đã rất thành thạo công việc nhà như cơm nước, giặt giũ. Tuy nhiên phía sau cô bé là một câu chuyện cảm động khiến ai nấy đều rơi nước mắt.

Những ngày qua, hình ảnh bé Nhi - bé gái 4 tuổi tất bật với những công việc nhà như sơ chế đồ ăn, làm rau, dọn dẹp... đã khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ, khâm phục. Tuy nhiên, khi mẹ của bé Nhi chia sẻ lý do khiến cô bé phải bận rộn suốt ngày thì ai nấy đều rơi nước mắt thương yêu và cảm phục.
Xuc dong be gai 4 tuoi da tat bat com nuoc, giat giu ca ngay
Bé Nhi mới 4 tuổi đã phải tất bật với công việc nhà cả ngày. 
Dưới đây là những dòng tâm sự cảm động về cô bé gái 4 tuổi đã quá quen với việc bận rộn của mẹ bé Nhi:
"Hôm nay mẹ lại bệnh gái yêu ạ, sáng giờ mẹ uống 4 liều thuốc, thuốc nhiều quá Con ạ. Mẹ lại vật vã, ói suốt từ chiều tới giờ này, bủn rủn tay chân rồi. Lại không ngủ được ngồi viết status cho con.
Mai dậy ,chắc em của mẹ lại mệt mỏi lắm, 1 đứa trẻ 2 tuổi đã phải học cách làm việc nhà, 3 tuổi quen hết các việc lặt vặt trong nhà, từ cái dơ nhất là chà nhà tắm đến sơ chế rau củ. 4 tuổi cái tuổi con người ta nghịch ngợm, cái tuổi mà lì lợm nhất, thì em phải học làm tôm, rửa thịt, ướp thịt, sơ chế đồ ăn, làm rau, dọn dẹp các thứ...".
Cực lắm không con? Mệt mỏi lắm không con? Có chán mẹ không con?... 4 tuổi con đã quen với việc thức chăm mẹ tới 4 giờ sáng rồi khi mệt quá nằm kế bên mẹ ngủ luôn, để ba đi theo cô bác sĩ làm hồ sơ, làm giấy tờ nhập viện cho mẹ (ông bà nội thì ở xa, mà ngoại phải 1 tiếng mới chạy qua tới).
Xuc dong be gai 4 tuoi da tat bat com nuoc, giat giu ca ngay-Hinh-2
Từ sơ chế đồ ăn đến rửa bát, giặt giũ bé Nhi đều làm rất thành thạo. 
Thương con, cái tuổi này con người ta còn bế còn bồng, còn ăn chơi ngủ nghỉ khóc lóc đợi ba mẹ nuông chiều. Thì con của mẹ lại suy nghĩ già dặn, đã nghĩ tới việc mẹ chết con ở với ai, đã quen với việc thiên hạ hay hỏi "Sau này mẹ không còn con ở với ai, Ba đi lấy vợ thì làm sao?...".
Mấy người có biết những câu hỏi đó làm tổn thương con bé không? Các người có vui không khi cứ gặp là hỏi con bé các câu đó ?? Nó còn nhỏ nhưng nó nhớ dai và nhớ sâu nhớ lâu lắm đấy.
Nhiều khi tội lắm chứ, mà con không làm, ba đi làm thì ai sẽ làm đây. Nhiều khi thấy tội mà con còn bé phải học nhanh thôi. Lỡ mẹ làm sao thì dù có ở với ai con vẫn ổn, vẫn thích nghĩ được với môi trường mới đúng không.
Thương con, chúng ta cùng cố gắng nhé con gái, cả nhà đều thương con bên con, sẽ cho con ngủ nghỉ thoải mái khi mẹ khỏe. Khi mẹ khoẻ, mẹ sẽ chiều hư Nhi 1 tí, cho Nhi của mẹ hư 1 tí, Nhi sẽ không cực, không mất ngủ, không mệt mỏi vì Mẹ thế này
Mẹ hứa đấy mẹ sẽ cố gắng, mẹ không chết đâu".
Câu chuyện của bé Nhi ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hàng chục nghìn lượt bình luận, chia sẻ và động viên. Nhiều người cùng bày tỏ quan điểm rằng bé Nhi chính là minh chứng cho lời dạy của cha ông ta ngày xưa "Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng" và gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến 2 mẹ con.
Tài khoản Linh Trần bình luận: "Tội con quá, con không có quyền chọn cha mẹ, nhưng con chọn học cách sống bên cha mẹ vất vả bệnh tật. 4 tuổi, cái tuổi mà nếu có nghịch phá gì, nhiều người vẫn xuê xoa "trẻ con biết gì đâu", còn con thì biết quá nhiều, giỏi lắm, ngoan lắm và thương lắm con gái ơi. Mẹ Nhi đã hứa là phải khoẻ mạnh nhé, để còn khen con nhiều nữa nhé.".
Tài khoản Huyền Bi cũng gửi lời nhắn nhủ, chúc sức khỏe đến mẹ bé Nhi: "Hứa với con trẻ thì nhớ giữ lời hứa nhé mẹ của bé Nhi. Hãy sống khoẻ và sống tốt, hạnh phúc mãi bên nhau nhé!".
Bên cạnh nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự búc xúc khi những người xung quanh bé Nhi những đặt câu hỏi vô duyên, khiến cả hai mẹ con tổn thương.
"Những lời nói tưởng như bâng quơ, hay nói cho có của mấy người sẽ làm tổn thương sâu sắc cô bé đấy. Làm ơn đừng hỏi những câu độc ác như vậy nữa, mẹ con bé Nhi đã quá vất vả rồi" - tài khoản Minh Hùng bình luận.
Trong khi đó, bạn Ngọc Ánh Nguyễn chia sẻ: "Ông trời có thể không ban cho chị sức khoẻ như mọi người nhưng lại ban cho chị một thiên thần, chúc chị mau khỏi bệnh và mọi điều tốt đẹp đến với con gái, thương con !!!".
Theo Mai Anh/Đời sống Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)