VFF chưa thể tổ chức Đại hội 8: Người trong nhà phá nhau

Thông tin mới nhất cho biết Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhiều khả năng sẽ không tranh cử vị trí Chủ tịch VFF, và một ứng viên khác là nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT Tp Hồ Chí Minh Lê Quý Phượng cũng rút lui.

Vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8 vì vậy hiện chỉ còn lại 2 ứng viên là ông Nguyễn Công Khế và Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa. Ông Nghĩa cũng sẽ nghỉ hưu trong năm nay.
Ông Trần Quốc Tuấn theo tìm hiểu, là người nhận được tín nhiệm nhiều nhất từ các đơn vị thành viên VFF. Đây cũng là nguyên nhân khiến ông Tuấn trở thành đối tượng bị “tấn công” nhiều nhất trước thềm đại hội 8. Nhiều thông tin đã được xác định là thất thiệt, xuyên tạc hoặc bóp méo. Không phải ngẫu nhiên khi giới bóng đá tin rằng, các hoạt động kiểm tra VFF gần đây cũng xuất phát từ động cơ này.
 Ông Trần Quốc Tuấn nỗ lực đến những ngày cuối của nhiệm kỳ.
Để VFF rơi vào tình trạng hiện tại, không thể không nhắc đến trách nhiệm của Bộ VH-TT&DL. Được biết, Bộ đã giao hẳn một Thứ trưởng để phụ trách các vấn đề của VFF, nhưng không hiểu vì lý do gì, tình hình đang ngày càng xấu thêm. Tình trạng mất đoàn kết ở VFF thậm chí có dấu hiệu… lan sang cả Bộ. Lâu nay dư luận chỉ nhìn thấy việc nội bộ VFF bắn tin để “hạ” nhau thì mới rồi, tình trạng này xảy ra ngay với Bộ VH-TT&DL.
Xin đưa ví dụ luôn. Sáng 30/5, Ban kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương làm việc với Thường vụ Đảng ủy Tổng cục TDTT về quá trình Đảng ủy chỉ đạo thanh tra, kiểm tra Chi bộ VFF thì chiều cùng ngày, nội dung buổi làm việc bị lan ra ngoài, lên cả mặt báo! Chuyện nghiêm trọng như vậy nhưng rốt cuộc không ai chịu trách nhiệm. Có lẽ Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cần xem xét nghiêm túc, bởi với tình trạng này, Bộ khó lòng có thể củng cố được VFF.
Theo VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)