U19 Việt Nam bị đem lên “bàn mổ” sau thất bại trước Jordan

(Kiến Thức) - Ngay sau khi chứng kiến thất bại một cách bạc nhược trước U19 Jordan, U19 Việt Nam đã được đem lên "bàn mổ" và rất nhiều những ý kiến của các chuyên gia cũng như các nhà báo đánh giá về lứa cầu thủ của HLV Hoàng Anh Tuấn.

U19 Việt Nam bắt đầu hành trình tại VCK U19 châu Á bằng trận thua bạc nhược trước U19 Jordan. Trong trận đấu này, người xem đã thấy rõ nhược điểm của đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn nằm ở đâu. Không đâu khác, nằm ở hàng phòng ngự nơi mà cặp đôi Dụng Quang Nho và Bùi Hoàng Việt Anh thi đấu thiếu ăn ý và để gây ra lỗi trong cả hai bàn thua.
Trận thua trước U19 Jordan đẩy ĐT U19 Việt Nam buộc phải giành chiến thắng trước 2 đối thủ nặng kí là U19 Australia và U19 Hàn Quốc để mong giành vé đi tiếp tại VCK U19 châu Á.
U19 Viet Nam bi dem len “ban mo” sau that bai truoc Jordan
 Rất nhiều lý do được đưa ra sau thất bại của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á.
Ngay sau trận thua của các học trò, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những phát biểu đầu tiên: "Vài ngày trước, chúng tôi không thể tập luyện gì. Sức lực của toàn đội không tốt. Nếu muốn có thể lực, bạn phải rèn luyện nhưng chúng tôi gần như không tập được gì. Vài phút cuối trận, các cầu thủ không còn sức lực"
Đưa ra yếu tố về thể lực của các học trò không được đảm bảo, HLV Hoàng Anh Tuấn còn dẫn chứng rằng đến bàn thua của U19 Việt Nam là do yếu tố thể lực khi cặp trung vệ không còn đủ sức bám đuổi đội bạn có nền tảng thể lực quá sung mãn.
Còn tại nước nhà, sau khi chứng kiến màn trình diễn của các cầu thủ U19 Việt Nam, các chuyên gia cũng như các BLV cũng đã đưa ra các bình luận của mình.
U19 Viet Nam bi dem len “ban mo” sau that bai truoc Jordan-Hinh-2
 Đội trưởng Đặng Văn Tới đứt dây chằng ngay sau trận đấu đầu tiên của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á.
Nhà báo Trí Công của báo Bongdaplus đã rút ra những điều sau trận thua này đó là các cầu thủ vội vã ở những tình huống dứt điểm và HLV Hoàng Anh Tuấn thay người chưa thực sự hiệu quả, thêm nữa hàng thủ mắc quá nhiều lỗi trong các tình huống phòng ngự.
Còn cây viết của Football Asian đánh giá trận đấu của U19 Việt Nam với Jordan rằng: "Các cầu thủ U19 Việt Nam lứa này không sở hữu nhiều cá nhân có thể gây đột biến như Nguyễn Công Phượng hay Nguyễn Quang Hải nhưng bù lại được đánh giá cao ở sự đồng đều. Trận thua này cho thấy, các bạn đang không ở đúng điểm rơi phong độ. Bên cạnh đó những xáo trộn về lực lượng cũng là nguyên nhân quan trọng khiến U19 của các bạn thất bại trước Jordan.
U19 Viet Nam bi dem len “ban mo” sau that bai truoc Jordan-Hinh-3
Nếu muốn đi tiếp U19 Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm. 
Đánh giá về cửa đi tiếp của U19 Việt Nam, chính HLV Hoàng Anh Tuấn đã phát biểu: ""Thực sự là rất khó khăn cho chúng tôi. Cơ hội nhỏ, nhưng không phải là không có gì. Chúng ta cố gắng, tập trung, làm việc chăm chỉ, thì dù khó khăn nhưng vẫn còn cơ hội".
U19 Việt Nam đi tiếp hay không sẽ được quyết định ở lượt trận tiếp theo với đối thủ U19 Australia vào ngày 22/10 và sau đó 3 ngày, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ gặp Hàn Quốc ở lượt đấu cuối.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)