Toát mồ hôi với những từ Tiếng Anh siêu khó

Trong Tiếng Anh có những từ dài đến vài trăm ký tự, thời gian để phát âm xong một từ cũng đủ để ăn hết một bịch bỏng ngô.

Đôi khi bạn sẽ phải thốt lên rằng, Tiếng Anh là một ngôn ngữ điên rồ. Bạn đau đầu vì những từ phát âm giống nhau những nghĩa lại hoàn toàn khác có lẽ vẫn chưa thấm tháp gì so với việc nhớ và phát âm những từ "siêu dài" đã được phát hiện và đưa vào từ điển. Thậm chí có những từ lên đến tám trăm ký tự và bạn có thể ăn hết một bịch bỏng ngô trong khi xem clip phát âm từ đó.
Đương nhiên trong những tài liệu thường ngày, đặc biệt trong giao tiếp, bạn sẽ không gặp những từ như vậy đâu. Thế nhưng, là một người học Tiếng Anh, bạn cũng nên biết một chút về chúng. Tuy hơi dài quá mức và không có quy tắc nào cả, nhưng 14 từ Tiếng Anh dưới đây chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm khá thú vị, đặc biệt khi bạn phát âm chúng thành tiếng. Và có một số từ trong danh sách dưới đây tuy không dài nhưng lại chiếm kỷ lục Guinness vì những lý do rất đặc biệt.
1. Pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis
Từ chứa 45 ký tự này có nghĩa là bệnh viêm phổi do hít phải bụi silica siêu mịn.
2. Pseudopseudohypoparathyroidism
Từ này mô phỏng một loại bệnh do rối loạn gen di truyền, nguyên nhân do sự bất thường của lượng canxi và phốt pho trong máu.
3. Floccinaucinihilipilification
Toat mo hoi voi nhung tu Tieng Anh sieu kho
Từ Tiếng Anh được tạo thành từ 29 chữ cái này được hiểu với nghĩa "xem một thứ gì đó là vô giá trị" . Và cũng đúng như ý nghĩa của bản thân nó, ngoài việc được dùng để minh họa về một từ Tiếng Anh quá dài ra thì nó gần như chẳng được sử dụng trong bất kỳ một hoàn cảnh nào khác.
Những từ siêu dài, siêu phức tạp khiến bạn phải thốt lên Tiếng Anh quả là một ngôn ngữ điên rồ - Ảnh 3.
4. Antidisestablishmentarianism
Nghĩa nguyên gốc của từ này nhằm chỉ sự phản đối với việc tách Giáo hội Anh ra khỏi chính phủ. Ngày nay, từ này được dùng nhằm chỉ chủ nghĩa chống phân ly nhà nước, giáo hội.
5. Supercalifragilisticexpialidocious
Nếu bạn xem Mary Poppins, bạn sẽ biết ý nghĩa của từ này. Mary Poppins sử dụng nó khi "quên mất mình định nói gì". Từ này đã được xuất hiện trong một số cuốn từ điển.
6. Incomprehensibilities
Vào thập niên 90, từ này đã lập kỷ lục là từ Tiếng Anh dài nhất được sử dụng thường xuyên. Bạn đã dùng từ có nghĩa "không tương thích, không cân xứng" với 21 chữ cái này bao nhiêu lần rồi?
7. Strengths
Từ "sức mạnh" này thì có gì đáng nói nhỉ, nó đã quá quen thuộc rồi mà. Nhưng có lẽ bạn không biết từ này đã ghi kỷ lục Guinness Thế giới là từ Tiếng Anh dài nhất mà chỉ có duy nhất 1 nguyên âm.
8. Euouae
Ngược lại với "strengths", đây là từ lập kỷ lục dài nhất mà không có phụ âm. Đây là một thuật ngữ âm nhạc thời trung cổ.
9. Tsk tsk
Còn đây là từ dài nhất mà chỉ có phụ âm, không có bất kỳ nguyên âm nào. Khi bạn "tsk tsk" ai đó nghĩa là bạn từ chối họ bằng lời nói. Thế những từ này lại thường được dùng trong văn viết.
10. Sesquipedalianism
Từ cuối cùng trong danh sách mang nghĩa chỉ những người có xu hướng thích dùng những từ dài trong nói và viết. Nếu bạn là một "sesquipedalianism" thực sự thì hãy nhớ rằng đừng dùng những từ quá dài, nó có thể khiến người khác phát hoảng và không dám nói chuyện với bạn đâu.
Theo Sam / Báo Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)