Thua Iran, đội tuyển Việt Nam cần gì để đi tiếp tại Asian Cup 2019?

(Kiến Thức) - Để thua 2 trận tại Asian Cup 2019, cánh cửa đi tiếp của đội tuyển Việt Nam vẫn còn dù nó sẽ hơi khó khăn và phụ thuộc vào các bảng đấu khác.

Đội tuyển Việt Nam mở màn Asian Cup 2019 bằng 2 trận thua trước đối thủ cực mạnh đó là Iraq và Iran. Kết quả này khiến đội tuyển Việt Nam gặp khó trong tham vọng giành vé đi tiếp vào vòng knock-out.
Cụ thể, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam hiện chưa có điểm sau 2 lượt trận và hiệu số là -3. Nếu muốn đi tiếp, chúng ta buộc phải thắng Yemen ở lượt đấu cuối. Tuy nhiên, đó mới chỉ là điều kiện cần.
Khả năng để Việt Nam có thể giành vị trí thứ 2 bảng D là hoàn toàn không có vì Iraq và Iran đã đều có chiến thắng trước Yemen.
Thua Iran, doi tuyen Viet Nam can gi de di tiep tai Asian Cup 2019?
 
Khả năng khả dĩ nhất đối với các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đó tranh chấp 4 vị trí thứ ba có thành tích tốt nhất để đi tiếp.
Hiện tại ở các bảng đấu đã diễn ra 2 trận, Jordan đã chắc chắn nhất bảng B (đã thắng Úc ở trận đối đầu trực tiếp). Do đó, nhiều khả năng họ sẽ giữ sức ở trận cuối trước Palestine. Palestine và Syria đều đang có 1 điểm, còn Úc có 3 điểm. Khả năng lớn nhất để Việt Nam vượt qua đại diện bảng này là Palestine và Syria đều thua.
Tương tự là bảng A, khi đội bóng đứng thứ 3 bảng này đã chắc chắn có ít nhất 3 điểm, bằng với Việt Nam nếu chúng ta thắng Yemen. Ở trận cuối, nếu UAE thắng Thái Lan và Ấn Độ thắng Bahrain thì chúng ta mới có cơ hội vượt qua đội xếp thứ 3 bảng này.
Thua Iran, doi tuyen Viet Nam can gi de di tiep tai Asian Cup 2019?-Hinh-2
 
Tình hình bảng C có vẻ dễ thở hơn khi cả Kyrgyzstan và Philippines đều chưa có điểm và sẽ gặp nhau ở lượt đấu cuối. Philippines đang có hiệu số -4, nếu họ thắng Kyrgyzstan thì sẽ rất có lợi cho chúng ta.
Các bảng E, F chưa thi đấu lượt đấu thứ 2, tuy nhiên các đại diện bảng E khá cách biệt. Triều Tiên và Li Băng nhiều khả năng sẽ là 2 đội cạnh tranh cho vị trí thứ 3. Sẽ là khả quan nếu cả 2 cùng thua ở lượt trận thứ 2. Trong khi đó sự cách biệt của bảng F là không nhiều.
Chung quy lại, tính tới thời điểm ngày 12/1, ĐT Việt Nam sẽ sẽ buộc phải thắng trận đấu gặp Yemen và mong chờ 2 điều kiện:
1- Yemen thắng Iraq, Việt Nam thắng Yemen với cách biệt cao hơn. Khi đó Việt Nam sẽ xếp thứ 2 bảng D. (Ví dụ: Yemen 1-0 Iraq, Việt Nam 2-0 Yemen).
2 – Yemen thua Iraq, Việt Nam thắng Yemen và mong chờ các kết quả có lợi từ các bảng khác (dễ trông chờ nhất là từ bảng B, C và bảng E).
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)