Nhận thẻ đỏ, trung vệ Đình Trọng sẽ bị treo giò ở vòng loại World Cup 2022

Với tấm thẻ đỏ phải nhận ở trận thua Triều Tiên tại lượt cuối bảng D VCK U23 châu Á, trung vệ Đình Trọng sẽ chắc chắn vắng mặt trong Việt Nam vs Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 tới theo các điều luật của AFC.

Cụ thể trong bộ quy tắc kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có một điều khoản nêu rõ: "Tại giải các lứa tuổi trẻ do AFC tổ chức, cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong trận đấu cuối cùng của đội tại giải, sẽ bị treo giò khi giải lứa tuổi đó được tổ chức lần tiếp theo. Nếu án phạt không còn tác dụng ở giải lứa tuổi đó (tức là cầu thủ không thể tham dự do quá tuổi), cầu thủ sẽ bị treo giò ở giải có cấp độ tuổi lớn hơn kế tiếp".
Với việc bị truất quyền thi đấu ở cuối trận thua Triều Tiên 1-2 sau hành vi đánh nguội một cầu thủ đối phương, Đình Trọng bị treo giò 1 trận (may chỉ là 1 trận do là thẻ vàng thứ 2 chứ nếu là thẻ đỏ trực tiếp thì ít nhất cũng bị cấm thi đấu 2 trận). Tuy nhiên U23 Việt Nam đã chính thức bị loại khỏi giải và đây cũng là kỳ U23 châu Á cuối cùng trong sự nghiệp của Trần Đình Trọng (vì anh sinh năm 1997 nên đến kỳ kế tiếp, bao gồm cả vòng loại, chắc chắn Đình Trọng không được tham dự).
Nhan the do, trung ve Dinh Trong se bi treo gio o vong loai World Cup 2022
 
Như vậy, chiếu theo điều luật đã nêu phía trên, trung vệ Đình Trọng sẽ phải bị treo giò ở giải đấu chính thức có cấp độ tuổi cao hơn U23, tức là đội tuyển quốc gia mà do AFC tổ chức. Sắp tới đây, vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ khởi tranh trở lại. Đây cũng đồng thời là vòng loại thứ hai Asian Cup 2023. Do đó, Đình Trọng sẽ vắng mặt ở một trận đấu thuộc giải này căn cứ theo điều lệ của AFC chính là trận gặp ĐTQG Malaysia trên sân khách vào ngày 31/3 tới.
Đây là trận cầu then chốt cho mục tiêu lọt vào vòng loại thứ ba của bóng đá Việt Nam. HLV Park Hang Seo sẽ phải tìm phương án thay thế Đình Trọng ở hàng thủ. Việt Nam đang giữ đỉnh bảng G, vòng loại World Cup, với 11 điểm. Đứng sau đội quân của Park lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8) và UAE (6). Indonesia chưa đạt điểm nào. Mỗi đội đều còn ba trận chưa đấu, ngoại trừ UAE còn bốn trận.
Theo Thể thao Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)