Một trong những trào lưu ẩm thực gây hoang mang thời gian gần đây là trộn kem lạnh vào các món ăn truyền thống. Cách ăn này khiến netizen chia phe tranh cãi nảy lửa.Được biết, trào lưu ăn uống này bắt nguồn từ một số blogger ẩm thực khi trộn kem tươi vào món mì tom yum của Thái Lan.Những người từng thưởng thức món ăn lạ đời này nhận xét nước dùng có hương vị mới lạ, béo hơn và không khó ăn như ấn tượng ban đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ dũng cảm để thử qua sự kết hợp nóng - lạnh lạ đời như thế này.Một trong những món từng được netizen gọi là "thảm họa" ăn uống đó chính là pizza bún đậu mằm tôm.Vẫn là đế bánh được phủ một lớp phô mai nhưng chiếc pizza này lại không dùng xúc xích, thịt xông khói hay hải sản làm topping, thay vào đó lại là đậu phụ rán, thịt luộc và không thể thiếu mắm tôm và các loại rau thơm ăn kèm.Trong khi phần lớn mọi người đặt một dấu "?" lớn về sự kết hợp này, thì cũng có nhiều bạn cảm thấy kết hợp này thú vị.Theo cơn sốt trân châu đường đen, một loại bánh Trung thu từng khiến cư dân mạng tò mò khi bỏ hết các loại nhân truyền thống, thay vào đó là dùng các viên trân châu làm nhân.Một số người từng bắt trend làm món bánh này nhận xét, bánh có lớp vỏ bên ngoài thơm lừng, mềm, ngon còn bên trong là lớp nhân với kem tươi và phô mai béo ngậy tan chảy ra ngoài.Tuy vậy nhưng sự kết hợp của nó lại khiến không ít người tranh cãi về bánh Trung thu truyền thống.Thêm một món ăn được ghi vào danh sách ẩm thực đường phố độc, lạ khiến netizen bàn tán, xôn xao không ngừng. Đó là món khoai lang nướng phiên bản được mix đủ các loại topping.Phần topping được thêm vào cũng làm cho netizen thêm phen "lụi tim" vì quá lạ lẫm. Có thể kể đến 1 số vị vào như khoai lang nướng sữa chua, khoai lang nướng phô mai, khoai lang nướng mỡ hành, khoai lang nướng xí muội…Theo đánh giá của nhiều bạn trẻ đã từng trải nghiệm, món khoai lang nướng có thêm các nguyên liệu cho phần topping này rất đặc biệt với vị giác. Ảnh: Tổng hợpMời độc giả xem video: Trào lưu "ăn tươi nuốt sống" tràn lan trên MXH - Nguồn: VTV24
Một trong những trào lưu ẩm thực gây hoang mang thời gian gần đây là trộn kem lạnh vào các món ăn truyền thống. Cách ăn này khiến netizen chia phe tranh cãi nảy lửa.
Được biết, trào lưu ăn uống này bắt nguồn từ một số blogger ẩm thực khi trộn kem tươi vào món mì tom yum của Thái Lan.
Những người từng thưởng thức món ăn lạ đời này nhận xét nước dùng có hương vị mới lạ, béo hơn và không khó ăn như ấn tượng ban đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ dũng cảm để thử qua sự kết hợp nóng - lạnh lạ đời như thế này.
Một trong những món từng được netizen gọi là "thảm họa" ăn uống đó chính là pizza bún đậu mằm tôm.
Vẫn là đế bánh được phủ một lớp phô mai nhưng chiếc pizza này lại không dùng xúc xích, thịt xông khói hay hải sản làm topping, thay vào đó lại là đậu phụ rán, thịt luộc và không thể thiếu mắm tôm và các loại rau thơm ăn kèm.
Trong khi phần lớn mọi người đặt một dấu "?" lớn về sự kết hợp này, thì cũng có nhiều bạn cảm thấy kết hợp này thú vị.
Theo cơn sốt trân châu đường đen, một loại bánh Trung thu từng khiến cư dân mạng tò mò khi bỏ hết các loại nhân truyền thống, thay vào đó là dùng các viên trân châu làm nhân.
Một số người từng bắt trend làm món bánh này nhận xét, bánh có lớp vỏ bên ngoài thơm lừng, mềm, ngon còn bên trong là lớp nhân với kem tươi và phô mai béo ngậy tan chảy ra ngoài.
Tuy vậy nhưng sự kết hợp của nó lại khiến không ít người tranh cãi về bánh Trung thu truyền thống.
Thêm một món ăn được ghi vào danh sách ẩm thực đường phố độc, lạ khiến netizen bàn tán, xôn xao không ngừng. Đó là món khoai lang nướng phiên bản được mix đủ các loại topping.
Phần topping được thêm vào cũng làm cho netizen thêm phen "lụi tim" vì quá lạ lẫm. Có thể kể đến 1 số vị vào như khoai lang nướng sữa chua, khoai lang nướng phô mai, khoai lang nướng mỡ hành, khoai lang nướng xí muội…
Theo đánh giá của nhiều bạn trẻ đã từng trải nghiệm, món khoai lang nướng có thêm các nguyên liệu cho phần topping này rất đặc biệt với vị giác. Ảnh: Tổng hợp
Mời độc giả xem video: Trào lưu "ăn tươi nuốt sống" tràn lan trên MXH - Nguồn: VTV24