Dự định cưới 136 triệu đồng khiến dân mạng hốt hoảng

Nhiều dân mạng lại cho cả đời đám cưới 1 lần nên dù có tốn kém cũng phải mua sắm cho tươm tất để “đẹp mặt” 2 bên gia đình.

Mới đây, trên một fanpage dành cho những phụ nữ trẻ, một facebook tên H.M.A đã đăng tải chuyện chi tiêu đám cưới xin của chị gái mình khiến nhiều dân mạng không khỏi choáng váng.
Cụ thể, H.M.A chia sẻ: “Chị gái em sắp lấy chồng. Tính sơ sơ thì có những khoản như thế này. Các chị có thể cho ý kiến xem như vậy hợp lý chưa. Chứ em thấy như vậy tốn kém phết ạ”.
Du dinh cuoi 136 trieu dong khien dan mang hot hoang
 
Theo đó, H.M.A đã chia sẻ cụ thể từng khoản mà chị gái cô sắp phải chi tiêu cho đám cưới. Đó là các khoản dự kiến sau:
- Vàng cưới 2 cây: 76.000.000 đồng (Tính cả nhà trai, nhà gái)
- Chụp ảnh cưới: 10 triệu
- Ảnh hôm cưới: 2 triệu
- Ăn hỏi 7 lễ: 3,5 triệu
- Lì xì: 350 ngàn đồng
- Lễ đen: 21 triệu
- Lễ phục bố mẹ, trang điểm: 3 triệu
- Vest và váy cô dâu: đi theo gói chụp
- Hoa cưới: 500 ngàn đồng
- Thiệp cưới: 3 triệu
- Nhẫn cưới: 6 triệu
- Chăn ga gối đệm: 4 triệu
- Giường tủ: 7 triệu.
Du dinh cuoi 136 trieu dong khien dan mang hot hoang-Hinh-2
 
Ngay sau khi chia sẻ, topic trên đã hút nhiều phụ nữ. Ai cũng cho rằng, để chuẩn bị 1 đám cưới thì cũng quá tốn kém vì có nhiều khoản bắt buộc phải chi. Tuy nhiên, tuỳ theo điều kiện từng nhà mà số tiền chi cho đám cưới khác nhau.
Nhiều chị em cho biết, nếu không có điều kiện thì đám cưới chỉ vài chục triệu cũng lo xong. Để tiết kiệm chi phí, bạn chỉ cần mua đồ rẻ hoặc các gói chụp ảnh khuyến mãi cũng tiết kiệm được khá nhiều tiền.
Song trái ngược với suy nghĩ của nhiều người chi cho đám cưới phải tiết kiệm, nhiều dân mạng lại cho cả đời đám cưới 1 lần nên dù có tốn kém cũng phải mua sắm cho tươm tất để “đẹp mặt” 2 bên gia đình.
Thậm chí, nhiều chị em thì quả quyết, việc mua sắm đám cưới nên tiết kiệm. Số tiền còn dư có thể bỏ ra đi trăng mật hay phòng thân sau cưới sẽ tuyệt vời hơn. Tuyệt đối không nên vay mượn tiền chuẩn bị đám cưới để sau cưới lại ôm cả một “cục nợ” thì cuộc sống sẽ rất ngột ngạt.
Theo Vân Anh/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)