Ăn kem vào mùa đông nhiều người nghĩ đó là điều hoang đường. Tuy nhiên, với nhiều người đó lại là một thú vui và sở thích. Cảm giác "rùng mình" khi viên kem vừa chạm đến đầu lưỡi, kèm theo đó là vị ngọt thơm lan tỏa khắp khoang miệng sẽ khiến bạn phải ngẩn người vì "quá đã".Giữa khung cảnh có phần bình lặng của Hà Nội vào những ngày rét, ngồi bên "người thương" nhấm nháp cây kem ốc quế, tíu tít kể hết những chuyện vụn vặt mệt nhoài, cảm giác ấm áp hơn cả mặc một chiếc áo len "to sụ".Chẳng biết từ bao giờ, cái thú vui lên cầu Long Biên ăn ngô nướng vào đêm đông lại khiến người Hà Nội thích thú đến thế. Ngô mới lấy lên từ bãi bồi phía dưới sông Hồng, thơm và no sữa, bóng bẩy căng mềm, vừa lật vừa xoay trên bếp than nóng hổi, mùi hương ngô chín níu giữ dạ dày chẳng nỡ rời đi.Gọi một bắp ngô nướng cầm cho ấm tay đã, rồi ngồi chiếu hay đứng bên thành cầu, toàn thân run lên vì gió, vì xe cộ ngược xuôi, vì những đoàn tàu xình xịch đi qua nhưng vẫn cảm thấy hay ho thích thú.Gà tần thì mùa nào cũng ngon cả, nhưng cứ phải độ đông về thì ngồi bên bát gà bốc hơi nghi ngút, nếm từng thìa nước dùng nóng hổi mới đủ thấy khoan khoái.Đến Hà Nội ăn gà tần, các bạn trẻ khó có thể bỏ qua những cái tên con phố như Hàng Cót, Hàng Rươi hay Hàng Bồ nức tiếng.Sớm ngày đông thảnh thơi, lang thang ăn sáng rồi rẽ qua gọi một cốc cà phê trứng ngồi ngắm hồ Gươm là thú vui của nhiều bạn trẻ Hà Nội cũng như các du khách đến với thủ đô.Giữa không gian nho nhỏ thân thuộc của quán cà phê cũ đã nhuốm màu thời gian, người ta dễ thấy mình như bé lại, mọi suy nghĩ cũng chậm rãi thong thả hơn nhiều. Cà phê ấm nóng, ngòn ngọt lại beo béo, vừa nhâm nhi vừa nhìn về hồ Gươm phía dưới, đủ để xoa dịu mọi nỗi niềm còn băn khoăn.Phở Gánh là một món ăn trở nên quen thuộc với nhiều người Hà Nội. Với những đêm lạnh như độ này thì việc tay bưng bát phở, vừa ăn vừa xì xụp nước dùng đậm đà ấm nóng giữa góc phố cổ lúc tinh mơ mới lại càng thú vị.Khách ăn phở gánh thì đủ mọi tầng lớp, từ người lao động dậy sớm, công nhân đi làm về hay sinh viên cố thức để đi thử bát phở "lừng danh". Nhưng dù thế nào thì ở góc phố ấy, vào tầm giờ ấy, họ đều là những thực khách đến để thưởng thức những hương vị lâu đời của Hà Nội.
Ăn kem vào mùa đông nhiều người nghĩ đó là điều hoang đường. Tuy nhiên, với nhiều người đó lại là một thú vui và sở thích. Cảm giác "rùng mình" khi viên kem vừa chạm đến đầu lưỡi, kèm theo đó là vị ngọt thơm lan tỏa khắp khoang miệng sẽ khiến bạn phải ngẩn người vì "quá đã".
Giữa khung cảnh có phần bình lặng của Hà Nội vào những ngày rét, ngồi bên "người thương" nhấm nháp cây kem ốc quế, tíu tít kể hết những chuyện vụn vặt mệt nhoài, cảm giác ấm áp hơn cả mặc một chiếc áo len "to sụ".
Chẳng biết từ bao giờ, cái thú vui lên cầu Long Biên ăn ngô nướng vào đêm đông lại khiến người Hà Nội thích thú đến thế. Ngô mới lấy lên từ bãi bồi phía dưới sông Hồng, thơm và no sữa, bóng bẩy căng mềm, vừa lật vừa xoay trên bếp than nóng hổi, mùi hương ngô chín níu giữ dạ dày chẳng nỡ rời đi.
Gọi một bắp ngô nướng cầm cho ấm tay đã, rồi ngồi chiếu hay đứng bên thành cầu, toàn thân run lên vì gió, vì xe cộ ngược xuôi, vì những đoàn tàu xình xịch đi qua nhưng vẫn cảm thấy hay ho thích thú.
Gà tần thì mùa nào cũng ngon cả, nhưng cứ phải độ đông về thì ngồi bên bát gà bốc hơi nghi ngút, nếm từng thìa nước dùng nóng hổi mới đủ thấy khoan khoái.
Đến Hà Nội ăn gà tần, các bạn trẻ khó có thể bỏ qua những cái tên con phố như Hàng Cót, Hàng Rươi hay Hàng Bồ nức tiếng.
Sớm ngày đông thảnh thơi, lang thang ăn sáng rồi rẽ qua gọi một cốc cà phê trứng ngồi ngắm hồ Gươm là thú vui của nhiều bạn trẻ Hà Nội cũng như các du khách đến với thủ đô.
Giữa không gian nho nhỏ thân thuộc của quán cà phê cũ đã nhuốm màu thời gian, người ta dễ thấy mình như bé lại, mọi suy nghĩ cũng chậm rãi thong thả hơn nhiều. Cà phê ấm nóng, ngòn ngọt lại beo béo, vừa nhâm nhi vừa nhìn về hồ Gươm phía dưới, đủ để xoa dịu mọi nỗi niềm còn băn khoăn.
Phở Gánh là một món ăn trở nên quen thuộc với nhiều người Hà Nội. Với những đêm lạnh như độ này thì việc tay bưng bát phở, vừa ăn vừa xì xụp nước dùng đậm đà ấm nóng giữa góc phố cổ lúc tinh mơ mới lại càng thú vị.
Khách ăn phở gánh thì đủ mọi tầng lớp, từ người lao động dậy sớm, công nhân đi làm về hay sinh viên cố thức để đi thử bát phở "lừng danh". Nhưng dù thế nào thì ở góc phố ấy, vào tầm giờ ấy, họ đều là những thực khách đến để thưởng thức những hương vị lâu đời của Hà Nội.