Cười xỉu với nhật ký chi tiêu của nhóc tiểu học Đồng Tháp

Nội dung nhật ký ghi lại tỉ mỉ về hành trình chi tiêu trong một ngày của bé gái.

Công nghệ hiện đại, việc viết nhật ký không còn phổ biến như trước. Song đâu đó, vẫn có người giữ được nét "truyền thống'' này. Điển hình như mới đây, cư dân mạng đang rần rần chia sẻ một đoạn nhật ký của cô bé lớp 4 ở Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Cuoi xiu voi nhat ky chi tieu cua nhoc tieu hoc Dong Thap

Nhật ký chi tiêu gây bão của cô bé lớp 4.

Nội dung nhật ký ghi lại tỉ mỉ về hành trình chi tiêu trong một ngày của bé gái:

"Nhật ký của Vy

- Thứ Năm tôi đã đi Sài Gòn

- Chiều: 3 giờ 28 tôi đi mua hình dán con vịt hết 20.000 đồng. 5 giờ tôi đi mua cái áo hết 92.000 đồng, mua chai nước rửa tay hết 23.000 đồng. Tổng cộng tôi mua hết 135.000 đồng.

- Tối 7 giờ tôi đã đi về".

Đáng chú ý hơn, sau mỗi dòng chú thích Vy lại dùng hình dán con vịt đã mua trước đó để minh họa. Điển hình việc cô nhóc dùng con vịt có biểu cảm hốt hoảng, toát mồ hôi hột ở mục tổng chi phí hết 135.000 đồng khiến dân tình thích thú

Cuoi xiu voi nhat ky chi tieu cua nhoc tieu hoc Dong Thap-Hinh-2

Có lẽ chính Vy cũng cảm thấy bất ngờ về số tiền mình tiêu trong thời gian từ sáng đến tối.

Câu chuyện sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý cực lớn. Ai cũng khen cô bé đáng yêu. Theo chị Nguyễn Minh Phương Uyên - người thân của bé cho biết, tối hôm đó Vy đã thức tới khuya để viết nhật ký.

Phương Uyên khẳng định ''đây không hẳn là nhật ký chính'' mà chỉ là cảm hứng nhất thời mà Hồ Vy tóm tắt lại sau chuyến đi chơi. Đó cũng là lần đầu tiên trong cuộc đời cháu gái của cô có hứng thú viết nhật ký. 

Theo Tít/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)