Bị ném đá "làm màu" khi đưa tin bão, MC VTV nói gì?

Một đoạn clip ghi lại cảnh nữ MC VTV đang tác nghiệp trong cơn bão số 3 tại Quất Lâm, Nam Định đã gây tranh cãi những ngày qua.

Những ngày qua, miền Bắc đang phải hứng chịu sự tàn phá của cơn bão số 3. Bên cạnh những thông tin về cơn bão số 3 thì ngày 19/8 trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một MC của chuyên mục Dự báo thời tiết VTV được phát trực tiếp trên mạng xã hội.
Sẽ không có gì đáng nói nếu như trong clip không ghi lại cảnh MC đang đứng dưới cơn bão rất to cập nhật tình hình thời tiết. Nữ MC VTV giới thiệu vị trí mà cô đang đứng là tại thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.
Bi nem da lam mau khi dua tin bao MC VTV noi gi
Hình ảnh nữ MC VTV tác nghiệp dưới trời mưa bão gây tranh cãi (Ảnh cắt từ clip). 
Theo quan sát của PV, trong clip có thể thấy mặc dù mưa gió rất lớn thế nhưng nữ MC Thời tiết đã để đầu trần dầm mưa. Một tay cầm một quyển sổ ướt nhẹp nhằm đưa tin nhanh về tình hình mưa bão tại địa phương này.
Chỉ trong một thời gian ngắn chia sẻ trên mạng xã hội, clip đã nhận được hàng chục ngàn lượt like và nhiều bình luận của cộng đồng mạng.
Bi nem da lam mau khi dua tin bao MC VTV noi gi-Hinh-2
 
Đa phần đều tỏ ra khó hiểu trước hành động của nữ MC Thời tiết này, thậm chí cô còn bị dân mạng "ném đá" cho rằng cách tác nghiệp chưa chuyên nghiệp và coi cô đang làm màu vì cho rằng "Tác nghiệp như vậy là không cần thiết".
Thế nhưng, một số khác lại đồng cảm với nữ MC và cho rằng cô đã làm tốt nhiệm vụ của mình là truyền tải một cách chân thực nhất tình hình mưa bão đến với khán giả.
Được biết, nữ MC này có tên Xuân Anh. Trước những ý kiến tranh luận trái chiều của cộng đồng mạng, cô cũng đã đăng tải một bài viết chia sẻ cảm xúc sau chuyến công tác và cũng đưa ra những lời giải đáp cho thắc mắc của cộng đồng mạng về việc sao cô không tìm chỗ trú mưa để quay hình và tại sao lại cầm quyển sổ ướt nhẹp đọc như vậy.
MC Xuân Anh viết:
"Chuyện cái mũ áo mưa và quyển sổ ướt nhẹp:
Lần đầu tiên gấp gáp đi về địa phương để đón bão, hào hứng đam mê là 1 chuyện, còn thực sự con bé rất lo lắng. Đi làm bao nhiêu thứ bao nhiêu tin về cuối cùng mọi người lại chỉ đang để ý đến cái mũ áo mưa!!! Đúng là thiếu sót không đáng có.
Đáng lẽ cháu nó nên buộc chắc chắn hơn, nhưng chẳng may đang live stream mất rồi lại không giữ được mũ, lúc ấy không lẽ bảo anh quay phim tắt đi, hoặc là lại bảo khán giả ơi chờ mình buộc lại mũ đã...
Trong khi tình thế lúc đó là vừa có lúc mưa ngớt chút, lại mưa to lên, gió bắt đầu mạnh dần mà mình không quan sát có dấu hiệu nguy hiểm. Vậy nên vẫn đứng đó và báo tin với cái đầu ướt.
2 phút trước khi ra live như vậy, cháu nó mới nhận được tin cập nhật bão mới. Trong lúc đó lo rằng sẽ nhớ sai số liệu, nên đành ghi sổ rồi đem ra đọc, cháu nó còn non thật nhưng lỡ đọc sai số thì còn chết nữa! Còn mọi người hỏi vì sao gấp gáp đến mức ấy?
Lý do là địa phương sẽ chấm dứt công tác di dời dân trước 10h, và lúc đó đã là khoảng 9h30 rồi, mình làm cho xong còn đi làm tiếp các chủ đề và lĩnh vực khác nữa cho kịp ạ.
Cháu nó thực sự rút kinh nghiệm về cái mũ và cuốn sổ! Hầy cả nhà thông cảm!".
Bi nem da lam mau khi dua tin bao MC VTV noi gi-Hinh-3
Nữ MC cũng có chia sẻ riêng về chuyến công tác đáng nhớ của mình (Ảnh chụp màn hình). 
Hiện những hình ảnh về đoạn clip này vẫn đang nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng.
Theo Người Đưa Tin

Bình luận(0)