Sâu măng là món ăn từ sâu được coi là đặc sản của Mường Lát (Thanh Hóa). Ảnh: Timeoutvietnam.Tuy là món ăn dân dã nhưng sâu măng ăn rất ngon. Từ sâu măng có thể làm ra nhiều món ngon, nhưng ngon nhất vẫn là sâu măng xào lá chanh. Ảnh: Timeoutvietnam.Sâu măng xào rất “đưa” cơm vì có hương thơm đặc trưng, vị ngọt béo, ngầy ngậy và giòn tan, khiến bạn ăn mãi không chán. Ảnh: Timeoutvietnam.Sâu muồng Tây Nguyên là món ngon từ sâu phổ biến ở Tây Nguyên. Sâu muồng rất được ưa chuộng và trở thành “đặc sản” nơi đây. Ảnh: Báo mới.Con sâu muồng có thể làm món rang, xào sả ớt, thậm chí ăn sống. Ảnh: Timeoutvietnam.Sâu muồng có vị bùi và ngọt đặc trưng, khi xào hơi dai, mềm chứ không giòn như món nhộng. Ảnh: Timeoutvietnam.Sâu chít được coi như đặc sản của người Tây Bắc. Ảnh: Timeoutvietnam.Từ sâu chít, có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như sao khô nấu cháo, xào ăn với trứng, sâu chít rang. Ảnh: Dân Việt.Sâu tre là đặc sản ở A Lưới, Thừa Thiên - Huế ít người biết. Sâu tre ngon và nhiều dưỡng chất đây cũng là món ăn đặc biệt của người miền núi. Ảnh: Timeoutvietnam.Có 2 kiểu chế biến sâu tre. Một là đem phơi khô trước khi chế biến. Hai là luộc qua, rồi chờ sâu cứng lại trước khi nấu. Ảnh: Zing.Từ sâu tre, có thể làm món xào, chiên, băm chả… thậm chí cả nấu canh. Vị béo của sâu lẫn trong gia vị, cách tẩm ướp đặc biệt của người dân tại A Lưới khiến sâu tre càng thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Dân Việt.Sâu khoai là “mồi nhậu” khoái khẩu của cánh đàn ông. Bề ngoài sâu khoai có thể sẽ khiến bạn “khiếp đảm” vì nó vừa to vừa mềm nhũn, lại xanh nhũn. Thế mà có nhiều người dũng cảm ăn sống sâu khoai. Ảnh: Timeoutvietnam.Dù ăn sống hay luộc, chiên, xào, sâu khoai đều giữ được vị béo ngậy, thơm bùi. Ảnh: Flick.
Sâu măng là món ăn từ sâu được coi là đặc sản của Mường Lát (Thanh Hóa). Ảnh: Timeoutvietnam.
Tuy là món ăn dân dã nhưng sâu măng ăn rất ngon. Từ sâu măng có thể làm ra nhiều món ngon, nhưng ngon nhất vẫn là sâu măng xào lá chanh. Ảnh: Timeoutvietnam.
Sâu măng xào rất “đưa” cơm vì có hương thơm đặc trưng, vị ngọt béo, ngầy ngậy và giòn tan, khiến bạn ăn mãi không chán. Ảnh: Timeoutvietnam.
Sâu muồng Tây Nguyên là món ngon từ sâu phổ biến ở Tây Nguyên. Sâu muồng rất được ưa chuộng và trở thành “đặc sản” nơi đây. Ảnh: Báo mới.
Con sâu muồng có thể làm món rang, xào sả ớt, thậm chí ăn sống. Ảnh: Timeoutvietnam.
Sâu muồng có vị bùi và ngọt đặc trưng, khi xào hơi dai, mềm chứ không giòn như món nhộng. Ảnh: Timeoutvietnam.
Sâu chít được coi như đặc sản của người Tây Bắc. Ảnh: Timeoutvietnam.
Từ sâu chít, có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như sao khô nấu cháo, xào ăn với trứng, sâu chít rang. Ảnh: Dân Việt.
Sâu tre là đặc sản ở A Lưới, Thừa Thiên - Huế ít người biết. Sâu tre ngon và nhiều dưỡng chất đây cũng là món ăn đặc biệt của người miền núi. Ảnh: Timeoutvietnam.
Có 2 kiểu chế biến sâu tre. Một là đem phơi khô trước khi chế biến. Hai là luộc qua, rồi chờ sâu cứng lại trước khi nấu. Ảnh: Zing.
Từ sâu tre, có thể làm món xào, chiên, băm chả… thậm chí cả nấu canh. Vị béo của sâu lẫn trong gia vị, cách tẩm ướp đặc biệt của người dân tại A Lưới khiến sâu tre càng thêm thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Dân Việt.
Sâu khoai là “mồi nhậu” khoái khẩu của cánh đàn ông. Bề ngoài sâu khoai có thể sẽ khiến bạn “khiếp đảm” vì nó vừa to vừa mềm nhũn, lại xanh nhũn. Thế mà có nhiều người dũng cảm ăn sống sâu khoai. Ảnh: Timeoutvietnam.
Dù ăn sống hay luộc, chiên, xào, sâu khoai đều giữ được vị béo ngậy, thơm bùi. Ảnh: Flick.