Rau ngót tôm thịt. Rau ngót cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, muối khoáng, canxi, photpho và vitamin C, rất tốt khi bị nhiệt miệng. Rau ngót rửa sạch, vò nát. Tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi. Thịt rửa sạch, thái lát mỏng. Ảnh: kokotaruƯớp tôm thịt với gia vị khoảng 30 phút cho ngấm. Sau đó xào qua tôm, thịt. Cho rau ngót vào xào cùng khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đổ nước vào nồi đun đến khi rau chín mềm thì tắt bếp. Ảnh: connexvnCanh rau đay, mùng tơi nấu tôm. Đây là hai loại rau có tác dụng giải nhiệt, giải độc, nhuận tràng… rất thích hợp trong mùa hè. Canh rau đay, mùng tơi nấu tôm là món ăn quen thuộc nhưng vị ngọt thanh mát của món ăn luôn hấp dẫn mọi người. Ảnh: nauanproTôm lột vỏ, lấy chỉ và rửa sạch để ráo. Băm tôm nhỏ với hành, tiêu. Phi thơm dầu ăn, cho tôm vào xào sơ rồi cho nước vào đun sôi. Tiếp đến cho rau đay, mùng tơi đã rửa sạch, cắt nhỏ vào đun chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. Ảnh: .wordpressCanh mướp đắng nhồi thịt. Mướp đắng có tính hàn, công dụng giải nhiệt, sáng mắt, giải độc. Canh mướp đắng nhồi thịt đơn giản là món ăn lý tưởng trong thời tiết oi bức của mùa hè. Mướp đắng cắt làm đôi hoặc tư, nạo ruột, rửa sạch để ráo nước. Ảnh: phunutodayThịt nạc băm nhuyễn, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bằm nhuyễn. Ướp thịt với bột ngọt, muối, tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hành khô, tỏi bằm, rau mùi. Sau đó nhồi thịt đã ướp vào mướp đắng. Đun nồi nước sôi thì thả mướp đắng vào, giảm lửa, hớt bọt, rồi nêm gia vị vừa ăn. Mướp đắng chín mềm, tắt bếp, múc ra bát. Ảnh: kokotaruCanh cua bí đao. Món canh cua bí đao không chỉ ngon ngọt, đưa cơm mà còn có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Cua làm sạch, bóc bỏ mai, yếm, khều gạch. Phần thịt cua cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cua. Bí đao gọt vỏ rửa sạch, nạo bào sợi mỏng. Ảnh: vipmartPhi thơm hành khô rồi cho gạch cua vào xào. Đổ phần gạch cua vào nồi nước cua đun nhỏ lửa. Chú ý cho một thìa bột canh vào nồi canh để cua đóng thành phần gạch. Khi nồi cua sôi cho bí đao vào, nêm gia vị vừa miệng. Bí chín, cho hành hoa vào rồi tắt bếp. Ảnh: khamphaCanh đậu phụ. Món canh đơn giản chỉ gồm rau và đậu nhưng lại có tác dụng hữu hiệu trong việc giải nhiệt. Ngô non rửa sạch cắt miếng rồi cho vào nồi hầm trước. Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ cắt miếng vuông. Ảnh: megafunKhi ngô trong nồi chín mềm, cho cà rốt, củ cải trắng vào nồi, nấu tiếp khoảng 15 phút. Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông. Cho súp lơ xanh và đậu phụ vào sau cùng. Đun sôi khoảng 3 phút. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: onehealthonline
Rau ngót tôm thịt. Rau ngót cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, muối khoáng, canxi, photpho và vitamin C, rất tốt khi bị nhiệt miệng. Rau ngót rửa sạch, vò nát. Tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi. Thịt rửa sạch, thái lát mỏng. Ảnh: kokotaru
Ướp tôm thịt với gia vị khoảng 30 phút cho ngấm. Sau đó xào qua tôm, thịt. Cho rau ngót vào xào cùng khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đổ nước vào nồi đun đến khi rau chín mềm thì tắt bếp. Ảnh: connexvn
Canh rau đay, mùng tơi nấu tôm. Đây là hai loại rau có tác dụng giải nhiệt, giải độc, nhuận tràng… rất thích hợp trong mùa hè. Canh rau đay, mùng tơi nấu tôm là món ăn quen thuộc nhưng vị ngọt thanh mát của món ăn luôn hấp dẫn mọi người. Ảnh: nauanpro
Tôm lột vỏ, lấy chỉ và rửa sạch để ráo. Băm tôm nhỏ với hành, tiêu. Phi thơm dầu ăn, cho tôm vào xào sơ rồi cho nước vào đun sôi. Tiếp đến cho rau đay, mùng tơi đã rửa sạch, cắt nhỏ vào đun chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. Ảnh: .wordpress
Canh mướp đắng nhồi thịt. Mướp đắng có tính hàn, công dụng giải nhiệt, sáng mắt, giải độc. Canh mướp đắng nhồi thịt đơn giản là món ăn lý tưởng trong thời tiết oi bức của mùa hè. Mướp đắng cắt làm đôi hoặc tư, nạo ruột, rửa sạch để ráo nước. Ảnh: phunutoday
Thịt nạc băm nhuyễn, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bằm nhuyễn. Ướp thịt với bột ngọt, muối, tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hành khô, tỏi bằm, rau mùi. Sau đó nhồi thịt đã ướp vào mướp đắng. Đun nồi nước sôi thì thả mướp đắng vào, giảm lửa, hớt bọt, rồi nêm gia vị vừa ăn. Mướp đắng chín mềm, tắt bếp, múc ra bát. Ảnh: kokotaru
Canh cua bí đao. Món canh cua bí đao không chỉ ngon ngọt, đưa cơm mà còn có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Cua làm sạch, bóc bỏ mai, yếm, khều gạch. Phần thịt cua cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cua. Bí đao gọt vỏ rửa sạch, nạo bào sợi mỏng. Ảnh: vipmart
Phi thơm hành khô rồi cho gạch cua vào xào. Đổ phần gạch cua vào nồi nước cua đun nhỏ lửa. Chú ý cho một thìa bột canh vào nồi canh để cua đóng thành phần gạch. Khi nồi cua sôi cho bí đao vào, nêm gia vị vừa miệng. Bí chín, cho hành hoa vào rồi tắt bếp. Ảnh: khampha
Canh đậu phụ. Món canh đơn giản chỉ gồm rau và đậu nhưng lại có tác dụng hữu hiệu trong việc giải nhiệt. Ngô non rửa sạch cắt miếng rồi cho vào nồi hầm trước. Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ cắt miếng vuông. Ảnh: megafun
Khi ngô trong nồi chín mềm, cho cà rốt, củ cải trắng vào nồi, nấu tiếp khoảng 15 phút. Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông. Cho súp lơ xanh và đậu phụ vào sau cùng. Đun sôi khoảng 3 phút. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: onehealthonline