1. Tapas (các món ăn nhẹ) ở Barcelona, Tây Ban Nha. Tapas - các món ăn nhẹ của Tây Ban Nha gồm: Patatas bravas (khoai tây giầm nước sốt cà chua cay), calamares fritos (mực rán), boquerones (cá cơm), croquetas de jamon (thịt viên giăm bông), chorizo (xúc xích thịt lợn), pimientos asados (ớt xào), albondigas (viên thịt) và berenjenas gratinadas (cà tím nướng pho mát).
2. Pasta (mì ống) ở Naples, Italy. Các nhà nghiên cứu về ẩm thực vẫn tranh cãi rằng, liệu mì ống được đưa vào Italy bằng cách nhập từ Trung Quốc trong thế kỷ 13, hay người Italy cổ đã biết đến món này từ rất lâu trước đó. Tóm lại, đa phần mọi người đều nhất trí vào thế kỷ 18 thành phố Naples đã trở nên nổi tiếng với tên gọi thủ đô mì ống của thế giới. 3. Doner kebab (thịt nướng xoay) ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Doner kebab truyền thống là một đĩa cơm phết bơ, ở trên là thịt cừu nướng và nhiều nhà hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn phục vụ theo kiểu này. Tuy nhiên, ngày nay nổi bật hơn nhiều là món thức ăn nhanh họ hàng của nó như bánh mì sandwich kẹp thịt được cắt lát từ một xiên thịt nướng xoay lớn.
4. Bánh bao hấp ở Thượng Hải, Trung Quốc. Những chiếc bánh ngon lành trông giống trái bóng bột bình thường cho đến khi bạn khám phá bên trong bánh với nước dùng nóng có hương vị thịt lợn, cua hoặc rau.
5. Feijoada ở Rio de Janeiro, Brazil. Những người yêu thích ẩm thực đã tổ chức hẳn một lễ hội riêng để ca ngợi feijoada - bữa trưa truyền thống của Brazil. Đó là món hầm thẫm màu và cay được nấu từ đậu đen, thịt lợn.
6. Gumbo ở New Orleans, Mỹ. Món ăn được yêu thích của bang Louisiana thực chất là món canh hải sản hoặc thịt hun khói, với nhiều mướp tây hoặc hỗn hợp mỡ nước và bột mì, sau đó phủ lên trên một lớp cơm bên dưới. New Orleans còn phục vụ vô số biến thể từ công thức gumbo cơ bản, từ phong cách cổ điển Creole tới kiểu cay Cajun. 7. Couscous ở thành phố Casablanca, Maroc. Món ăn truyền thống của Maroc - Couscous được làm từ semolina - một loại lúa mì cứng và được hấp đi hấp lại nhiều lần trong chiếc nồi đặc biệt có tên couscoussier. Sau đó, lúa mì hấp được phủ bằng một món hầm cay bao gồm hoặc các loại rau gia hoặc hỗn hợp rau và thịt như gà, cừu và cá. 8. Nasi Goreng ở đảo Penang, Malaysia. Du khách đến Malaysia chắc chắn không thể bỏ lỡ cơ hội thương thức món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn nasi goreng. Món ăn phổ biến trên khắp Indonesia và Singapore này theo nghĩa đen có nghĩa là cơm rang. Nasi Goreng được chế biến bằng cách rang cơm với thịt gà hoặc hải sản, rau, trứng và xì dầu hơi ngọt. 9. Curry ở Mumbai, Ấn Độ. Món Curry có mặt gần như khắp nơi ở Punjab (Ấn Độ) và Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn chỉ thật sự thưởng thức Curry được chế biến theo phong cách địa phương khi đến thành phố Mumbai (Ấn Độ). Món Curry Mumbai đặc trưng thường có hải sản và dừa trộn với masala (hỗn hợp gia vị). Những gia vị tiêu chuẩn gồm nghệ, rau mùi, gừng và ớt đỏ. 10. Hot dog ở New York, Mỹ. Bạn có thưởng thức món ăn này ở một chiếc xe đẩy ngoài đường phố New York. Tại đây, bạn có thể chọn một chiếc xúc xích với nước xốt cà chua, mù tạt, hành tây hoặc dưa cải bắp, gia vị hoặc tương ớt.
1. Tapas (các món ăn nhẹ) ở Barcelona, Tây Ban Nha. Tapas - các món ăn nhẹ của Tây Ban Nha gồm: Patatas bravas (khoai tây giầm nước sốt cà chua cay), calamares fritos (mực rán), boquerones (cá cơm), croquetas de jamon (thịt viên giăm bông), chorizo (xúc xích thịt lợn), pimientos asados (ớt xào), albondigas (viên thịt) và berenjenas gratinadas (cà tím nướng pho mát).
2. Pasta (mì ống) ở Naples, Italy. Các nhà nghiên cứu về ẩm thực vẫn tranh cãi rằng, liệu mì ống được đưa vào Italy bằng cách nhập từ Trung Quốc trong thế kỷ 13, hay người Italy cổ đã biết đến món này từ rất lâu trước đó. Tóm lại, đa phần mọi người đều nhất trí vào thế kỷ 18 thành phố Naples đã trở nên nổi tiếng với tên gọi thủ đô mì ống của thế giới.
3. Doner kebab (thịt nướng xoay) ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Doner kebab truyền thống là một đĩa cơm phết bơ, ở trên là thịt cừu nướng và nhiều nhà hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn phục vụ theo kiểu này. Tuy nhiên, ngày nay nổi bật hơn nhiều là món thức ăn nhanh họ hàng của nó như bánh mì sandwich kẹp thịt được cắt lát từ một xiên thịt nướng xoay lớn.
4. Bánh bao hấp ở Thượng Hải, Trung Quốc. Những chiếc bánh ngon lành trông giống trái bóng bột bình thường cho đến khi bạn khám phá bên trong bánh với nước dùng nóng có hương vị thịt lợn, cua hoặc rau.
5. Feijoada ở Rio de Janeiro, Brazil. Những người yêu thích ẩm thực đã tổ chức hẳn một lễ hội riêng để ca ngợi feijoada - bữa trưa truyền thống của Brazil. Đó là món hầm thẫm màu và cay được nấu từ đậu đen, thịt lợn.
6. Gumbo ở New Orleans, Mỹ. Món ăn được yêu thích của bang Louisiana thực chất là món canh hải sản hoặc thịt hun khói, với nhiều mướp tây hoặc hỗn hợp mỡ nước và bột mì, sau đó phủ lên trên một lớp cơm bên dưới. New Orleans còn phục vụ vô số biến thể từ công thức gumbo cơ bản, từ phong cách cổ điển Creole tới kiểu cay Cajun.
7. Couscous ở thành phố Casablanca, Maroc. Món ăn truyền thống của Maroc - Couscous được làm từ semolina - một loại lúa mì cứng và được hấp đi hấp lại nhiều lần trong chiếc nồi đặc biệt có tên couscoussier. Sau đó, lúa mì hấp được phủ bằng một món hầm cay bao gồm hoặc các loại rau gia hoặc hỗn hợp rau và thịt như gà, cừu và cá.
8. Nasi Goreng ở đảo Penang, Malaysia. Du khách đến Malaysia chắc chắn không thể bỏ lỡ cơ hội thương thức món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn nasi goreng. Món ăn phổ biến trên khắp Indonesia và Singapore này theo nghĩa đen có nghĩa là cơm rang. Nasi Goreng được chế biến bằng cách rang cơm với thịt gà hoặc hải sản, rau, trứng và xì dầu hơi ngọt.
9. Curry ở Mumbai, Ấn Độ. Món Curry có mặt gần như khắp nơi ở Punjab (Ấn Độ) và Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn chỉ thật sự thưởng thức Curry được chế biến theo phong cách địa phương khi đến thành phố Mumbai (Ấn Độ). Món Curry Mumbai đặc trưng thường có hải sản và dừa trộn với masala (hỗn hợp gia vị). Những gia vị tiêu chuẩn gồm nghệ, rau mùi, gừng và ớt đỏ.
10. Hot dog ở New York, Mỹ. Bạn có thưởng thức món ăn này ở một chiếc xe đẩy ngoài đường phố New York. Tại đây, bạn có thể chọn một chiếc xúc xích với nước xốt cà chua, mù tạt, hành tây hoặc dưa cải bắp, gia vị hoặc tương ớt.