Tuy chỉ là chân nhưng chân gà còn được ưa chuộng hơn cả thịt. Các món ngon từ chân gà góp phần không nhỏ trong việc làm đa dạng văn hóa ẩm thực châu Á, châu Phi hay châu Mỹ.Chân gà hầm dẻo Trung Quốc. Được gọi là một món ăn dạng dim sum phổ biến ở các nước có cộng đồng người Hoa như Hồng Kông, Singapore, Đài Loan … Chân gà sẽ được hầm nhừ cùng nước tương, đinh hương, hạt tiêu, hoa hồi, quế cho đến khi ngấm các loại gia vị này và trở nên mềm dẻo dính màu nâu đậm.Chân gà nướng và chân gà rang muối Việt Nam. Món ăn này cả dân nhậu và giới trẻ đều yêu thích. Cả hai món ăn này đều rất đậm đà bởi được tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau khiến cho khi nướng xong chân gà vàng ruộm dậy mùi thơm lừng.Chân gà nấu cà ri Ấn Độ. Món chân gà của Ấn Độ được dùng rộng rãi ở nhiều nước châu Á. Đây là món chân gà được hầm chín cho mềm nhừ sau đó cho gia vị cà ri cùng các loại phụ liệu khác nữa. Món ăn có màu vàng đẹp, nước dùng đặc quánh ngọt mềm.Chân gà hầm cay Hàn Quốc. Với hương vị đậm đà, thơm cay chuẩn kiểu Hàn, hẳn bạn sẽ thích mê món gà hầm này. Nhờ chế biến theo cách hầm nên chân gà chín mềm lại thấm gia vị đậm đà, bạn có thể dùng kèm cơm trắng hoặc lai rai đều thích hợp. Mất thời gian chế biến nhưng món hầm với vị cay nồng đặc trưng của Hàn Quốc sẽ mang đến cảm giác vừa ngon vừa lạ miệng cho bạn.Súp chân gà của Jamaica. Chân gà nấu soup là phong cách ẩm thực độc đáo của Jamaica. Món soup này là sự hòa trộn của rất nhiều thành phần bao gồm: chân gà, khoai lang, chuối xanh, khoai tây, bánh bao và nhiều loại gia vị khác nhau. Chân gà sẽ hầm nhừ trong khoảng 2 giờ và đây là một trong những món ăn thường được dùng trong những bữa ăn chính của người dân nơi đây.
Tuy chỉ là chân nhưng chân gà còn được ưa chuộng hơn cả thịt. Các món ngon từ chân gà góp phần không nhỏ trong việc làm đa dạng văn hóa ẩm thực châu Á, châu Phi hay châu Mỹ.
Chân gà hầm dẻo Trung Quốc. Được gọi là một món ăn dạng dim sum phổ biến ở các nước có cộng đồng người Hoa như Hồng Kông, Singapore, Đài Loan … Chân gà sẽ được hầm nhừ cùng nước tương, đinh hương, hạt tiêu, hoa hồi, quế cho đến khi ngấm các loại gia vị này và trở nên mềm dẻo dính màu nâu đậm.
Chân gà nướng và chân gà rang muối Việt Nam. Món ăn này cả dân nhậu và giới trẻ đều yêu thích. Cả hai món ăn này đều rất đậm đà bởi được tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau khiến cho khi nướng xong chân gà vàng ruộm dậy mùi thơm lừng.
Chân gà nấu cà ri Ấn Độ. Món chân gà của Ấn Độ được dùng rộng rãi ở nhiều nước châu Á. Đây là món chân gà được hầm chín cho mềm nhừ sau đó cho gia vị cà ri cùng các loại phụ liệu khác nữa. Món ăn có màu vàng đẹp, nước dùng đặc quánh ngọt mềm.
Chân gà hầm cay Hàn Quốc. Với hương vị đậm đà, thơm cay chuẩn kiểu Hàn, hẳn bạn sẽ thích mê món gà hầm này. Nhờ chế biến theo cách hầm nên chân gà chín mềm lại thấm gia vị đậm đà, bạn có thể dùng kèm cơm trắng hoặc lai rai đều thích hợp. Mất thời gian chế biến nhưng món hầm với vị cay nồng đặc trưng của Hàn Quốc sẽ mang đến cảm giác vừa ngon vừa lạ miệng cho bạn.
Súp chân gà của Jamaica. Chân gà nấu soup là phong cách ẩm thực độc đáo của Jamaica. Món soup này là sự hòa trộn của rất nhiều thành phần bao gồm: chân gà, khoai lang, chuối xanh, khoai tây, bánh bao và nhiều loại gia vị khác nhau. Chân gà sẽ hầm nhừ trong khoảng 2 giờ và đây là một trong những món ăn thường được dùng trong những bữa ăn chính của người dân nơi đây.