Ăn dưa hấu vào mùa hè có thể nói là lựa chọn đơn giản mà hầu hết mọi người đều làm. Có người cắt miếng ăn trực tiếp, người thì xay sinh tố, làm nước ép, kiểu nào cũng rất ngon.Mặc dù vậy, nếu bớt chút thời gian, thêm ít công sức chế biến món sương sa dưa hấu, chắc chắn bạn sẽ có một món giải khát ngọt lịm tim, mát tận óc, sảng khoái vô cùng khi ăn trong những ngày nắng nóng.Hôm nay chúng ta hãy cùng học cách làm món sương sa dưa hấu cực đơn giản lại ngon vô cùng.Đầu tiên, phải nhắc nhở mọi người hãy dùng dưa hấu không hạt, nếu chọn dưa có hạt không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị mà có thể dẫn đến hỏng luôn cả món. Thành phần cẩn chuẩn bị gồm: Dưa hấu 1200g, sợi thạch Agar 5g, bạc hà 40g.Bước 1: Sợi thạch Agar ngâm trong nước ấm 30 phút cho mềm, dùng thìa múc dưa hấu cho vào máy xay và xay thành nước dưa hấu.Bước 2: Đổ nước dưa hấu vào rây lọc, hớt phần bọt dư.Bước 3: Chuẩn bị một nồi nhỏ và thêm 300ml nước, cho sợi thạch Agar đã ngâm vào nồi, đun ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi thạch tan hết.Bước 4: Đổ thạch đã tan chảy vào bát có chứa nước dưa hấu, vừa đổ vừa khuấy đều rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi đông hoàn toàn.Bước 5: Tiếp theo, cho 200ml nước vào nồi, đun sôi bạc hà trên lửa vừa cho đến khi tan chảy, đổ ra bát và để nguội dùng sau hoặc cho vào tủ lạnh để thưởng thức sẽ ngon hơn.Lấy dưa hấu đã đông ra khỏi tủ lạnh và cắt thành từng miếng nhỏ theo chiều ngang và chiều dọc.Cuối cùng, cho sương sa dưa hấu vào tô, thêm siro bạc hà vào trộn đều là đã có món tráng miệng tuyệt vời cho mùa hè rồi.Vừa có vị ngọt của dưa, vị mát của bạc hà và vị giòn của thạch, món sương sa dưa hấu bạc hà thực sự sẽ khiến bạn mê đắm mùa hè này.Mời quý độc giả theo dõi video: Cách làm trà chanh dây giải khát
Ăn dưa hấu vào mùa hè có thể nói là lựa chọn đơn giản mà hầu hết mọi người đều làm. Có người cắt miếng ăn trực tiếp, người thì xay sinh tố, làm nước ép, kiểu nào cũng rất ngon.
Mặc dù vậy, nếu bớt chút thời gian, thêm ít công sức chế biến món sương sa dưa hấu, chắc chắn bạn sẽ có một món giải khát ngọt lịm tim, mát tận óc, sảng khoái vô cùng khi ăn trong những ngày nắng nóng.
Hôm nay chúng ta hãy cùng học cách làm món sương sa dưa hấu cực đơn giản lại ngon vô cùng.
Đầu tiên, phải nhắc nhở mọi người hãy dùng dưa hấu không hạt, nếu chọn dưa có hạt không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị mà có thể dẫn đến hỏng luôn cả món. Thành phần cẩn chuẩn bị gồm: Dưa hấu 1200g, sợi thạch Agar 5g, bạc hà 40g.
Bước 1: Sợi thạch Agar ngâm trong nước ấm 30 phút cho mềm, dùng thìa múc dưa hấu cho vào máy xay và xay thành nước dưa hấu.
Bước 2: Đổ nước dưa hấu vào rây lọc, hớt phần bọt dư.
Bước 3: Chuẩn bị một nồi nhỏ và thêm 300ml nước, cho sợi thạch Agar đã ngâm vào nồi, đun ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi thạch tan hết.
Bước 4: Đổ thạch đã tan chảy vào bát có chứa nước dưa hấu, vừa đổ vừa khuấy đều rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi đông hoàn toàn.
Bước 5: Tiếp theo, cho 200ml nước vào nồi, đun sôi bạc hà trên lửa vừa cho đến khi tan chảy, đổ ra bát và để nguội dùng sau hoặc cho vào tủ lạnh để thưởng thức sẽ ngon hơn.
Lấy dưa hấu đã đông ra khỏi tủ lạnh và cắt thành từng miếng nhỏ theo chiều ngang và chiều dọc.
Cuối cùng, cho sương sa dưa hấu vào tô, thêm siro bạc hà vào trộn đều là đã có món tráng miệng tuyệt vời cho mùa hè rồi.
Vừa có vị ngọt của dưa, vị mát của bạc hà và vị giòn của thạch, món sương sa dưa hấu bạc hà thực sự sẽ khiến bạn mê đắm mùa hè này.
Mời quý độc giả theo dõi video: Cách làm trà chanh dây giải khát