Món bánh cho mẹ lười trông ngon miệng và đẹp mắt không kém ngoài hàng, nhưng cách làm được đơn giản đi rất nhiều.Chiếc bánh nhiều dinh dưỡng lại làm nhanh chóng là lựa chọn cho bữa sáng lý tưởng của cả nhà. Mẹ cũng có thể yên tâm đây là món ăn vặt ngon miệng và nhiều chất cho bé.Nguyên liệu: 180 g bột ngô, 80 g bột mì, 1 quả trứng, 10 g dầu, 30 g đường, chút bột nở, 20 g quả táo đỏ, 10 quả óc chóThực tế táo đỏ và óc chó có thể thay bằng bất cứ loại hạt nào bạn thích, như hạnh nhân, hạt sô cô la chip...Cách làm:
Bước 1: 1. Đổ bột mì và bột ngô vào chậu, đập trứng vào, thêm đường, bột nở, dầu và sữa, nếu không có sữa thì thay bằng nước.Dùng đũa trộn đều, độ dẻo của bột như hình trên, dùng đũa gắp ra thì được, nếu khô quá có thể cho thêm một ít sữa hoặc nước.Vậy là coi như xong rồi đấy các bạn ạ! Chúng ta trải giấy nến, có thể quét lớp dầu mỏng ở trên, đổ bánh vào.Dùng mang bọc thực phẩm cho bột nghỉ khoảng 30 phút. Tốt nhất ngay sau khi ngủ dậy, chúng ta trải bột vào khay, đi tập thể dục hoặc dọn dẹp nhà cửa rồi quay lại hấp bánh cho cả nhà ăn sáng là vừa đẹp.Trải các loại hạt lên trên và có thể cho vào lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc nồi hấp. Nếu dùng lò nướng hoặc nồi chiên, có thể phủ lớp giấy bạc lên trên để không cháy hạt.Nếu dùng nồi hấp ta lấy một chiếc đĩa đậy trên khay, để tránh hơi nước rơi vào. Đun sôi nước với nửa lớn, rồi để hấp 20-30 phút với lửa vừa. Đun nước trên lửa lớn rồi hấp từ 20 đến 30 phút trên lửa vừa. Nên tính toán nước đủ cho nồi hấp, cố gắng không mở nắp giữa chừng.Nếu dùng nồi hấp bánh sẽ có độ ẩm mềm, ăn sáng rất dễ chịu. Buổi sáng, bé và cả gia đình chỉ cần vài lát bánh và một cốc sữa là có bữa ăn ngon miệng và đủ dinh dưỡng.
Mời bạn đọc xem video: Công thức chiên bông cải làm bánh
Món bánh cho mẹ lười trông ngon miệng và đẹp mắt không kém ngoài hàng, nhưng cách làm được đơn giản đi rất nhiều.
Chiếc bánh nhiều dinh dưỡng lại làm nhanh chóng là lựa chọn cho bữa sáng lý tưởng của cả nhà. Mẹ cũng có thể yên tâm đây là món ăn vặt ngon miệng và nhiều chất cho bé.
Nguyên liệu: 180 g bột ngô, 80 g bột mì, 1 quả trứng, 10 g dầu, 30 g đường, chút bột nở, 20 g quả táo đỏ, 10 quả óc chó
Thực tế táo đỏ và óc chó có thể thay bằng bất cứ loại hạt nào bạn thích, như hạnh nhân, hạt sô cô la chip...
Cách làm:
Bước 1: 1. Đổ bột mì và bột ngô vào chậu, đập trứng vào, thêm đường, bột nở, dầu và sữa, nếu không có sữa thì thay bằng nước.
Dùng đũa trộn đều, độ dẻo của bột như hình trên, dùng đũa gắp ra thì được, nếu khô quá có thể cho thêm một ít sữa hoặc nước.
Vậy là coi như xong rồi đấy các bạn ạ! Chúng ta trải giấy nến, có thể quét lớp dầu mỏng ở trên, đổ bánh vào.
Dùng mang bọc thực phẩm cho bột nghỉ khoảng 30 phút. Tốt nhất ngay sau khi ngủ dậy, chúng ta trải bột vào khay, đi tập thể dục hoặc dọn dẹp nhà cửa rồi quay lại hấp bánh cho cả nhà ăn sáng là vừa đẹp.
Trải các loại hạt lên trên và có thể cho vào lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc nồi hấp. Nếu dùng lò nướng hoặc nồi chiên, có thể phủ lớp giấy bạc lên trên để không cháy hạt.
Nếu dùng nồi hấp ta lấy một chiếc đĩa đậy trên khay, để tránh hơi nước rơi vào. Đun sôi nước với nửa lớn, rồi để hấp 20-30 phút với lửa vừa. Đun nước trên lửa lớn rồi hấp từ 20 đến 30 phút trên lửa vừa. Nên tính toán nước đủ cho nồi hấp, cố gắng không mở nắp giữa chừng.
Nếu dùng nồi hấp bánh sẽ có độ ẩm mềm, ăn sáng rất dễ chịu. Buổi sáng, bé và cả gia đình chỉ cần vài lát bánh và một cốc sữa là có bữa ăn ngon miệng và đủ dinh dưỡng.
Mời bạn đọc xem video: Công thức chiên bông cải làm bánh