Kem có mùi khai. Được làm từ một loại cam thảo đặc biệt, loại kem này nổi tiếng và phổ biến ở vùng Bắc Âu. Không có hương vị trái cây thơm ngon thường gặp, kem có mùi khai bốc mùi amoniac khủng khiếp, nó dễ dàng "tấn công" khứu giác người ăn và có thể gây buồn nôn. Đậu phụ thối. Đậu phụ thối phổ biến đến mức nó được phục vụ khắp các vỉa hè đến nhà hàng sang trọng tại Trung Quốc. Giống như tên gọi, đậu phụ thối có mùi thum thủm giống với mùi cải bắp hoặc phân bón mục rữa. Thậm chí, có người còn khẳng định nó thối um như mùi xác động vật chết đang phân hủy mạnh. Dù vậy, với những người sành ăn thì đậu phụ càng nặng mùi càng thơm ngon đặc biệt. Surströmming. Surströmming được làm từ nguyên liệu chính là cá trích lên men. Khi mang cá về, người ta đựng nó trong thùng lạnh vài tháng rồi mới lên men trong những chiếc lon nhỏ một năm. Món ăn nặng mùi đến mức một khi mở nắp thì cả một không gian rộng lớn đều bị nhuốm mùi tanh nồng, buộc phải ăn ở không gian rộng ngoài trời nếu không muốn ảnh hưởng đến người khác.Cá đuối lên men Hàn Quốc (Hongeo). Nguyên liệu chính của hongeo là thịt cá đuối đánh bắt từ biển khơi. Khi đánh bắt về, người ta xếp cá vào ngăn đá và để chúng tự lên men như thế trong vòng một tháng. Đến khi có thể sử dụng, cá đuối sẽ phát ra loại mùi đặc trưng giống như nước tiểu. Khi đó, người ta thái thành những lát mỏng và ăn sống. Dù có mùi hôi thối giống như ở các nhà vệ sinh công cộng song sức hút của nó không hề giảm. Người dân xứ Hàn mỗi năm tiêu thụ tới 11.000 tấn cá. Sầu riêng. Nhiều người thoáng ngửi thấy mùi sầu riêng là chỉ muốn nôn mửa. Tuy vậy, với người “ghiền” thì sầu riêng có vị béo giống bơ và thơm ngọt đặc trưng không loại cây nào có thể sánh bằng. Chính vì vậy, dù bị “ác cảm” bởi mùi kinh dị, sầu riêng vẫn được xếp vào danh sách “vua của các loại trái cây”.
Kem có mùi khai. Được làm từ một loại cam thảo đặc biệt, loại kem này nổi tiếng và phổ biến ở vùng Bắc Âu. Không có hương vị trái cây thơm ngon thường gặp, kem có mùi khai bốc mùi amoniac khủng khiếp, nó dễ dàng "tấn công" khứu giác người ăn và có thể gây buồn nôn.
Đậu phụ thối. Đậu phụ thối phổ biến đến mức nó được phục vụ khắp các vỉa hè đến nhà hàng sang trọng tại Trung Quốc. Giống như tên gọi, đậu phụ thối có mùi thum thủm giống với mùi cải bắp hoặc phân bón mục rữa.
Thậm chí, có người còn khẳng định nó thối um như mùi xác động vật chết đang phân hủy mạnh. Dù vậy, với những người sành ăn thì đậu phụ càng nặng mùi càng thơm ngon đặc biệt.
Surströmming. Surströmming được làm từ nguyên liệu chính là cá trích lên men. Khi mang cá về, người ta đựng nó trong thùng lạnh vài tháng rồi mới lên men trong những chiếc lon nhỏ một năm.
Món ăn nặng mùi đến mức một khi mở nắp thì cả một không gian rộng lớn đều bị nhuốm mùi tanh nồng, buộc phải ăn ở không gian rộng ngoài trời nếu không muốn ảnh hưởng đến người khác.
Cá đuối lên men Hàn Quốc (Hongeo). Nguyên liệu chính của hongeo là thịt cá đuối đánh bắt từ biển khơi. Khi đánh bắt về, người ta xếp cá vào ngăn đá và để chúng tự lên men như thế trong vòng một tháng.
Đến khi có thể sử dụng, cá đuối sẽ phát ra loại mùi đặc trưng giống như nước tiểu. Khi đó, người ta thái thành những lát mỏng và ăn sống. Dù có mùi hôi thối giống như ở các nhà vệ sinh công cộng song sức hút của nó không hề giảm. Người dân xứ Hàn mỗi năm tiêu thụ tới 11.000 tấn cá.
Sầu riêng. Nhiều người thoáng ngửi thấy mùi sầu riêng là chỉ muốn nôn mửa. Tuy vậy, với người “ghiền” thì sầu riêng có vị béo giống bơ và thơm ngọt đặc trưng không loại cây nào có thể sánh bằng. Chính vì vậy, dù bị “ác cảm” bởi mùi kinh dị, sầu riêng vẫn được xếp vào danh sách “vua của các loại trái cây”.