Khi làm món gà nướng nguyên con, hãy cắt đôi và ép cho gà phẳng ra. Lý do là phần xương gà lồi, lõm không đều có thể khiến việc nướng gà khó khăn khăn. Miếng thịt phẳng sẽ giúp thịt gà chín đều hơn, thịt giòn hơn.Thực tế, gà nướng nhanh và đơn giản nhất là nướng vỉ nguyên con. Khi đó, phần da gà sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt nên chín sẽ chuyển màu vàng và rất giòn.Trước khi nướng khoảng 30 phút, hãy nhớ xát đều gia vị lên mình gà cho ngấm đều gia vị. Món gà sẽ thơm ngon hơn khi được tẩm ướp với bơ sữa.Đừng quên làm sạch vỉ nướng, quết chút dầu lên vỉ trước khi nướng để món gà thơm và ngậy hơn.Không như thịt bò, thịt gà cần được nướng ở nhiệt độ chính xác và đều. Vì vậy, bạn không nên nướng gà ở ngoài trời, sẽ khó kiểm soát nhiệt độ. Nếu nướng bằng vỉ than, chọn hai chế độ lửa.Tránh quết bổ sung nước sốt quá sớm vì nó có thể làm món gà nướng của bạn bị cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín.Nếu dùng lò nướng, bạn sẽ phải đứng cạnh bếp cho đến khi món nướng hoàn thành.Vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi nướng như dầu ăn, muối tiêu, đĩa đựng gà...Việc tập trung khi nướng sẽ giúp món ăn ngon hơn, tránh nguy cơ bị cháy.Trong trường hợp da gà dính vào vỏ nướng, đừng vội trở mặt nó ra, hãy đợi thêm vài phút và kiểm tra lại.
Khi làm món gà nướng nguyên con, hãy cắt đôi và ép cho gà phẳng ra. Lý do là phần xương gà lồi, lõm không đều có thể khiến việc nướng gà khó khăn khăn. Miếng thịt phẳng sẽ giúp thịt gà chín đều hơn, thịt giòn hơn.
Thực tế, gà nướng nhanh và đơn giản nhất là nướng vỉ nguyên con. Khi đó, phần da gà sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt nên chín sẽ chuyển màu vàng và rất giòn.
Trước khi nướng khoảng 30 phút, hãy nhớ xát đều gia vị lên mình gà cho ngấm đều gia vị. Món gà sẽ thơm ngon hơn khi được tẩm ướp với bơ sữa.
Đừng quên làm sạch vỉ nướng, quết chút dầu lên vỉ trước khi nướng để món gà thơm và ngậy hơn.
Không như thịt bò, thịt gà cần được nướng ở nhiệt độ chính xác và đều. Vì vậy, bạn không nên nướng gà ở ngoài trời, sẽ khó kiểm soát nhiệt độ. Nếu nướng bằng vỉ than, chọn hai chế độ lửa.
Tránh quết bổ sung nước sốt quá sớm vì nó có thể làm món gà nướng của bạn bị cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín.
Nếu dùng lò nướng, bạn sẽ phải đứng cạnh bếp cho đến khi món nướng hoàn thành.
Vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi nướng như dầu ăn, muối tiêu, đĩa đựng gà...Việc tập trung khi nướng sẽ giúp món ăn ngon hơn, tránh nguy cơ bị cháy.
Trong trường hợp da gà dính vào vỏ nướng, đừng vội trở mặt nó ra, hãy đợi thêm vài phút và kiểm tra lại.