![]() |
| Đại biểu Nguyễn Minh Đức (đoàn TP HCM). |
![]() |
| Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (đoàn TP HCM). (Ảnh: KT) |
![]() |
| Đại biểu Nguyễn Minh Đức (đoàn TP HCM). |
![]() |
| Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (đoàn TP HCM). (Ảnh: KT) |
![]() |
| Kỳ họp thứ 7, Quốc hội XIV, Đại biểu Bùi Văn Xuyền: "Việc bỏ biên chế suốt đời là thực hiện theo tinh thần của nghị quyết TƯ yêu cầu chế độ hợp đồng dài hạn chuyển thành ngắn hạn. Tuy nhiên, tôi vẫn băn khoăn vì đấy là 1 trong những chế định bộ luật Lao động về bảo vệ sự yếu thế của người lao động trước giới chủ. Bây giờ nếu đặt vấn đề phá bỏ đi thì viên chức sẽ không yên tâm làm việc. Cứ 3 năm lại xét hợp đồng 1 lần sẽ tạo ra tâm lý lo lắng cho người lao động, không biết mình còn làm việc đấy nữa không." |
![]() |
| Đại biểu Quàng Thị Vân (Điện Biên) cho rằng: "Cần thiết phải quy định thời gian cấm bán rượu bia đối với mọi đối tượng từ 22h đêm đến 7h sáng ngày hôm sau, vì đây là thời gian gia đình và hàng xóm nghỉ ngơi, cần phải cấm để tránh mất trật tự an ninh... những người mua rượu, bia sau 22h đêm thường là những người nát rượu, nghiện rượu, họ không làm chủ được hành vi của mình nên cần thiết phải đưa quy định này vào điều cấm của dự thảo luật." |
![]() |
| Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) cho rằng: "Việc cấm uống rượu, bia trong giờ hành chính và giờ nghỉ giữa các ca là đúng đắn. Không nên chỉ quy định trong giờ hành chính bởi trong giờ nghỉ trưa và sau giờ chiều tan ca, vẫn còn rất nhiều trường hợp lái xe uống rượu, bia gây tai nạn cho người khác." |
![]() |
| Đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) "Chúng ta phải tiếp cận xây dựng Luật từ góc độ văn hoá. Uống rượu bia là văn hoá của cả nhân loại rồi, sao lại đưa nó lên đoạn đầu đài thế này. Liệu 'uống rượu bia có hại cho sức khoẻ' có phải là thông điệp của thế giới không? Nếu chúng ta cứ nhìn ở góc độ đó thì mãi mãi không khả thi, không thực tế, đi ngược lại xu thế của thế giới. Tôi đồng tính với việc phải ra luật lúc này, thậm chí là cần có chế tài nặng hơn. Hình như cách đặt vấn đề hiện nay đang né tránh vấn đề yếu kém trong năng lực quản lý, kiểm soát của Nhà nước và mỗi người tự kiểm soát mình." |
![]() |
| Đại biểu Phạm Trọng Nhân (đoàn Bình Dương): "Việc cấm bán rượu bia trên internet có đòi hỏi nguồn lực quá sức chúng ta không? Vừa cho rằng nguồn lực hiện có không đảm bảo, lại vừa cho phép bán rượu bia trên internet, trong khi biện pháp kiểm soát là không thể thì có phải sự mâu thuẫn, cài cắm hay thiếu sót đầy ngụ ý?" |
![]() |
| Đại biểu, Thiếu tướng Sùng A Hồng (Điện Biên): “Những vụ lái xe sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn thảm khốc, hậu quả xảy ra khôn lường. Tôi cho rằng, thời gian tới có chế tài. Tôi đã nghiên cứu ở một số nước, sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông là vi phạm hình sự. Cho nên đến một lúc nào đó, xã hội phát triển, văn minh thì nên quy định sử rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông là pháp luật hình sự". |
![]() |
| Đại biểu Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp): "Hành động uống rượu bia, sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông rồi gây tai nạn chết người là tội giết người chứ không phải là hành động bất khả kháng. Nên giáo dục, truyên truyền, xử phạt hành chính, phân chia các mức xử phạt: xử phạt lần đầu, xử phạt lần hai hoặc tước bằng lái xe vĩnh viễn". |
![]() |
| Đại biểu Bùi Thu Hằng (đoàn Hoà Bình): "Đề nghị bổ sung thêm hình thức tước bằng lái xe vĩnh viễn đối với lái xe sử dụng rượu, bia gây tai nạn giao thông nghiêm trọng và hình thức phạt tù không được hưởng án treo trong trường hợp đối với lái xe sử dụng rượu, bia gây tai nạn." |
Mùng 6 Tết và là ngày nghỉ cuối cùng, nhưng nhiều điểm vui chơi ở TP HCM vẫn tấp nập khách. Doanh thu du lịch TP lớn nhất nước đạt hơn 12 nghìn tỷ đồng...
Nằm trên Đảo Ngư ở Nghệ An giữa trùng khơi có một ngồi chùa cổ linh thiêng mang tên Song Ngư là địa chỉ du lịch tâm linh cho du khách gần xa có dịp về đây.
Nhiều tuyến đường ở TP HCM thông thoáng, không có cảnh ùn tắc giao thông trong ngày làm việc đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, dù là giờ cao điểm.
Những ngày mở biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Quảng Ngãi liên tiếp trúng lớn cá cơm, thu về hàng trăm triệu đồng sau mỗi chuyến biển.
Tính đến chiều 22/2, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật chìm tàu trên hồ Thác Bà.
Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Chỉ gần 2 giờ đồng loạt kiểm tra các tuyến đường địa bàn đảm trách, Đội CSGT Rạch Chiếc đã phát hiện gần 30 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Theo quy định tại Luật Nhà giáo đã được ban hành và có hiệu lực từ 1/1/2026, mức lương của giáo viên sẽ được ưu tiên xếp cao nhất.
Ngày 23/2, Công an TP Hải Phòng cho biết, vừa bắt giữ thêm 2 nghi phạm chính vụ nhóm đối tượng hành hung người đàn ông ở phường Hòa Bình.
Vụ việc chủ quán cơm niêu tại phường Vũng Tàu bị bắt khẩn cấp sau hành vi dùng xẻng và ghế đánh du khách vào mùng 5 Tết đang thu hút sự quan tâm của dư luận.
Công an tỉnh Sơn La vừa bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ ma túy, thu giữ 25 viên tổng hợp, 1 xe máy và một số vật chứng có liên quan.
Hàng nghìn người dân, du khách thập phương đổ về đền Phủ Na (xã Xuân Du, Thanh Hóa) dịp đầu năm để dâng hương, cầu bình an, tài lộc.
Phòng CSGT Quảng Ngãi phát hiện và xử phạt xe chở 61 người trong khi chỉ được phép 45, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.
Hai lái đò bị cắt quyền chở khách đến hết mùa lễ hội năm 2026 và xử phạt do vi phạm quy chế vận hành và có hành vi trục lợi từ du khách.
Từ 22h43p ngày 22/2 đến 7h4p ngày 23/2, Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần đã ghi nhận 5 trận động đất xảy ra tại tỉnh Quảng Ngãi.
Theo quy định tại Luật Nhà giáo đã được ban hành và có hiệu lực từ 1/1/2026, mức lương của giáo viên sẽ được ưu tiên xếp cao nhất.
Nằm trên Đảo Ngư ở Nghệ An giữa trùng khơi có một ngồi chùa cổ linh thiêng mang tên Song Ngư là địa chỉ du lịch tâm linh cho du khách gần xa có dịp về đây.
Sáng 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, giao thông Hà Nội gây bất ngờ khi các tuyến đường huyết mạch không còn cảnh ùn tắc nghiêm trọng.
Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Ngày 23/2, Công an TP Hải Phòng cho biết, vừa bắt giữ thêm 2 nghi phạm chính vụ nhóm đối tượng hành hung người đàn ông ở phường Hòa Bình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính ban hành Công điện chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng trên hồ Thác Bà, tỉnh Lào Cai.
Nhiều tuyến đường ở TP HCM thông thoáng, không có cảnh ùn tắc giao thông trong ngày làm việc đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, dù là giờ cao điểm.
Trong Tết Nguyên đán 2026, hàng trăm công nhân vẫn miệt mài làm việc tại dự án đường VĐ1, từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đến nút giao Voi Phục đã được thảm nhựa.
Sáng 22/2 (mùng 6 Tết), trống khai hội ở chùa Hương vang lên trong mưa xuân, dưới sân Thiên Trù là biển áo mưa và hàng người chờ xuống đò từ rạng sáng.
Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tỉnh An Giang đón hơn 1,7 triệu lượt khách, mang về doanh thu trên 2.620 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước
Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Mùi để điều tra hành vi "cưỡng đoạt tài sản", chửi bới, ép người đi lễ trả tiền tại đền xã Kép.
Vụ việc chủ quán cơm niêu tại phường Vũng Tàu bị bắt khẩn cấp sau hành vi dùng xẻng và ghế đánh du khách vào mùng 5 Tết đang thu hút sự quan tâm của dư luận.
Những ngày mở biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Quảng Ngãi liên tiếp trúng lớn cá cơm, thu về hàng trăm triệu đồng sau mỗi chuyến biển.
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 tại TP.HCM khép lại sau 8 ngày mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân của người dân và du khách.
Tại các buổi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2026, nhiều thí sinh đặt vấn đề: Ra trường làm gì, cần chuẩn bị và học thế nào để không tụt lại phía sau?