Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Tokyo, bắt đầu chuyến thăm Nhật Bản

Trong chiều nay, Thủ tướng sẽ tiếp Thống đốc tỉnh Ibaraki, thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện Cộng đồng người Việt Nam.

Chiều 4/6 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Haneda, Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23.
Thu tuong Nguyen Xuan Phuc den Tokyo, bat dau chuyen tham Nhat Ban
Bà con kiều bào tại Nhật Bản chào đón Thủ tướng và Phu nhân. 
Đón Thủ tướng tại sân bay có Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda và Phu nhân, Nghị sỹ - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kiyoshi Odawara và cán bộ Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và Phu nhân, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.
Thu tuong Nguyen Xuan Phuc den Tokyo, bat dau chuyen tham Nhat Ban-Hinh-2
Cán bộ nhân viên Đại sứ quán chào đón Thủ tướng. 
Theo chương trình làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hội kiến với Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản, có các cuộc gặp gỡ lãnh đạo Quốc hội, Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật – Việt, các chính đảng chủ chốt, một số địa phương của Nhật Bản; tiếp lãnh đạo doanh nghiệp và các tổ chức hợp tác kinh tế.
Dự kiến ngay trong chiều nay, Thủ tướng sẽ tiếp Thống đốc tỉnh Ibaraki, thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.
Thu tuong Nguyen Xuan Phuc den Tokyo, bat dau chuyen tham Nhat Ban-Hinh-3
 
Ngày mai, Thủ tướng sẽ dự và phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23 và hội nghị xúc tiến đầu tư cũng như chứng kiến việc ký kết một số văn kiện hợp tác của các công ty Việt Nam – Nhật Bản.
Theo Vũ Dũng/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)