Thời tiết hôm nay 7/5: Mưa dông khắp cả nước

(Kiến Thức) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp trên biển nên thời tiết hôm nay tại nhiều nơi trên cả nước đều có mưa dông, nhiệt độ giảm.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết hôm nay 7/5 nhiệt độ giảm ở nhiều khu vực trên cả nước do ảnh hưởng của rãnh áp thấp trên biển.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Thoi tiet hom nay 7/5: Mua dong khap ca nuoc
 Mưa dông xuất hiện tại nhiều nơi khắp cả nước. Ảnh minh họa: Thethaovanhoa.
Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C
Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.
Nam Bộ: Có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Hà Nội: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)