Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra 5 người chết trong hầm mắm Cty Foodtech

(Kienthuc.net.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chỉ đạo khắc phục hậu quả và làm rõ nguyên nhân vụ 5 người chết trong hầm nước mắm Công ty Foodtech.

Liên quan đến vụ 5 người chết trong hầm nước mắm Công ty Foodtech, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chỉ đạo khắc phục hậu quả và làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Pho Thu tuong yeu cau dieu tra 5 nguoi chet trong ham mam Cty Foodtech
Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN) 
Theo TTXVN, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu: Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân sớm vượt qua đau thương, mất mát, ổn định cuộc sống. Các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác định nguyên nhân, trách nhiệm liên quan đến vụ tai nạn, nếu phát hiện có sai phạm thì xử lý theo quy định pháp luật; kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất trên địa bàn về tuân thủ các quy định an toàn lao động, tăng cường thanh tra, kiểm tra đảm bảo không để xảy ra vụ việc tương tự.
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo và phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên khắc phục nhanh hậu quả vụ tai nạn.
Như Kiến Thức đưa tin, vụ tai nạn lao động nghiêm trọng 5 người tử vong trong hầm nước mắm Công ty Foodtech xảy ra vào khoảng 11h trưa ngày 12/1. Vào thời điểm trên, một công nhân xuống hầm nước mắm công ty Foodtech làm việc, khoảng 10 phút sau không thấy lên. Một công nhân khác cắt cầu dao điện rồi xuống kiểm tra và lần lượt ba người khác cũng xuống, nhưng tất cả đều gặp nạn, tử vong.
Danh tính các nạn nhân tử vong trong hầm nước mắm được xác định là Huỳnh Văn Nê (22 tuổi, ở thị trấn Hòa Hiệp Trung), Nguyễn Văn Vinh (50 tuổi, ở thị trấn Hòa Vinh), Hồ Viết Nguyên (35 tuổi, ở xã Hòa Thành), Lê Thành (30 tuổi, ở xã Hòa Hiệp Bắc), cùng thuộc huyện Đông Hòa và ông Siriphong Phiuphukhieo (47 tuổi quốc tịch Thái Lan).
Công ty Foodtech - chi nhánh Phú Yên  có 100% vốn Thái Lan, đặt tại khu công nghiệp Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, chuyên chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản.

Chó ủ ấm cứu sống chủ suốt 20 tiếng trong rét 4 độ C

Vũ Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)