Bé trai cưỡi trăn ở Thanh Hóa: Gia đình bị phạt thế nào?

(Kiến Thức) - Vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, gia đình nuôi trăn khổng lồ ở Thanh Hóa bị phạt 3 triệu đồng. 

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải clip bé trai cưỡi trăn ở Thanh Hóa gây xôn xao dư luận trong nước và quốc tế. Trong clip, bé trai khoảng 3 tuổi cưỡi trăn khổng lồ đang nằm trong sân ngập nước mà không hề sợ hãi. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung, Thanh Hóa đã cử cán bộ xuống địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, làm rõ. 
Tuy nhiên thời điểm đoàn đến kiểm tra, con trăn bị ốm nên gia đình ông Cao đã bán cho người khác. Ông Cao cho biết, cháu bé cưỡi trăn là cháu ngoại gần nhà sang chơi.
Be trai cuoi tran o Thanh Hoa: Gia dinh bi phat the nao?
 
Ngày 17/10, sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh tại hộ gia đình nuôi trăn, Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung đã phối hợp với UBND xã Hà Long, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính 3 triệu đồng đối với hộ nuôi trăn.
Theo đó, đoàn kiểm tra xác định, gia đình ông Nguyễn Văn Cao (47 tuổi), trú tại xã Hà Long có nuôi một con trăn khổng lồ. Hành vi của gia đình ông Cao đã vi phạm Khoản 1, Điều 23, Nghị định số 157/2013/NĐ-CP, ngày 11/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.
Với hành vi này, ông Cao bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt là 3 triệu đồng. 
Tại buổi làm việc với chính quyền địa phương và cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Hà Trung, ông Nguyễn Văn Cao cũng đã đồng ý với nội dung của biên bản và chấp nhận nộp phạt theo quy định của pháp luật.
Xem clip bé trai cưỡi trăn ở Thanh Hóa: 

Video: Những status kinh điển trên Facebook, chắc chắn có bạn trong đó

Kiều Dụ (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)