Cảnh hãi hùng trong cơ sở mỡ bẩn giữa Hà Nội

Google News

(Kiến Thức) - Cơ sở chế biến mỡ ngập ngụa màu đen, cáu bẩn vì than và mỡ, những dụng cụ vứt lăn lóc trên sàn bẩn.

Vào khoảng 8h hôm nay (15/8), Công an phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã đột kích cơ sở chế biến mỡ bẩn ở ngõ 207, phố Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội.
Tóp mỡ đem đi bán cho các cơ sở chăn nuôi cá hoặc các quán làm quẩy.
Tại thời điểm kiểm tra, Tạ Thị Ngọc Hà cùng một số người làm thuê đang chiên mỡ lợn để lấy nước mỡ. Không gian xung quanh ngập ngụa màu đen, cáu bẩn của than và mỡ. Những dụng cụ để mỡ tươi, nước mỡ và tóp mỡ được vứt lăn lóc trên nền đất, rất mất vệ sinh.
Ngoài ra, khi tổ công tác vào kiểm tra thì thấy cảnh nhân viên đang chế biến mỡ ngay trên ô tô. Cơ quan công an xác định, cơ sở này thường thu mua mỡ sống khắp nơi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, về chế biến.
Mỡ lợn tươi thu gom không rõ nguồn gốc, mất vệ sinh
Phần mỡ nước được đóng vào những thùng to phân phối cho các cửa hàng ăn uống, chế biến thực phẩm. Các cơ sơ này dùng mỡ rán quẩy hoặc xào nấu thức ăn. Tóp mỡ được ép thành từng bánh lớn nhập cho những cơ sở chăn nuôi gia súc.
Cơ quan thu giữ số mỡ để tiêu hủy.
Không chỉ có vậy, một số chậu lớn đựng mỡ sống đã bốc mùi bị ruồi nhặng bâu. Các thùng mỡ nước và tóp mỡ bẩn thỉu, đen sì. Dụng cụ chế biến mỡ cũng như nguyên vật liệu nằm ngổn ngang, lăn lóc. Chủ hàng là Tạ Thị Hà, từng bị cơ quan công an xử lý về hành vi chế biến mỡ bẩn vào năm ngoái.
Tiến Dũng

Bình luận(3)

Minh Hiền

Tú Nguyễn

Nhìn trông kinh ghê quá. Mình thích ăn nhất là quẩy với phở mà nó được chế biến bằng loại mỡ bẩn này sao . . . ???

Minh Hiền

Trang Trần

Thời buổi bây giờ thật giả lẫn lộn, không biết đường nào mà lần.

Minh Hiền

Nhật Vnb

Đi mua thịt, thấy người ta bán phần thịt xong mỡ hay tích lại, tưởng là để gom vứt đi hóa ra là bán lại cho các cơ sở chế biến. Càng ngày người tiêu dùng càng bị các mánh khóe của người buôn bán che mắt rồi.