Cá hồi nuôi. Cá hồi rất tốt cho sức khỏe con người nhưng cá hồi nuôi lại bị liệt vào dạng thực phẩm gây ung thư cao. Theo tiến sĩ David đến từ Đại học Albany, cá hồi nuôi không chỉ thiếu vitamin D mà nó còn chứa các chất gây bệnh như PCBs (polychlorinated biphenyls), chất chống cháy, thuốc trừ sâu và thuốc kháng sinh.
Bỏng ngô nổ từ lo vi sóng. Việc sử dụng lò vi sóng để nổ bỏng ngô rất thuận tiện nhưng nó lại gây ra những vấn đề liên quan đến gan, tinh hoàn, tuyến tụy.Các loại thịt chế biến. Những loại thực phẩm như thịt xông khói, xúc xích, bacon… chứa chất bảo quản hóa học, chất giữ màu để giữ sản phẩm luôn được tươi ngon, hấp dẫn khiến người ăn mắc ung thư. Ngoài ra, nitrit natri và natri nitrat cũng có tác động mạnh mẽ đến căn bệnh.Dưa cà muối. Dưa cà muối đạt mức an toàn khi nó đủ độ chín vì khi đó hàm lượng nitric gần như mất hẳn. Tuy nhiên, nó sẽ tăng trở lại khi dưa có dấu hiệu khú. Mặt khác, khi nitric vào dạ dày kết hợp với các thức ăn như thịt, cá, cua, mắm… sẽ tạo thành hợp chất nitrosamine gây ung thư. Kim chi là một thực phẩm lành mạnh, ăn ở mức độ vừa phải sẽ không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu quá đam mê nó bạn sẽ phải đối diện với các vấn đề về sức khỏe. Giới khoa học chỉ ra, bản thân cải thảo không hề gây hại. Chính hàm lượng muối, chất bảo quản thực phẩm và các chất trung gian chuyển hóa mới là nguyên nhân dẫn tới ung thư.Các loại ô mai. Những loại thực phẩm này chứa muối nitrosyl, amoni nitrat và hàm lượng muối quá cao có thể dẫn tới tăng huyết áp, gây ung thư.
Vịt nướng. Không chỉ vịt, tất cả các đồ nướng đều gây ung thư. Khi nướng thịt ở nhiệt độ cao, nó sẽ sản sinh các amin dị vòng (HCAs) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) – những hợp chất có khả năng tác động lên cấu trúc tế bào gây ung thư. Với bằng chứng xác thực, các nhà khoa học khẳng định PAHs có thể làm thay đổi và tổn thương cấu trúc DNA, gây nguy cơ mắc ung thư lớn hơn 400 lần so với những người ít tiếp xúc với nó.
Nước soda. Loại đồ uống này chứa nhiều đường, chất tạo màu có thể gây hại cho cơ thể. Thậm chí, nó có thể nuôi dưỡng mầm mống ung thư.
Đường tinh luyện. Lượng đường nhiều có thể làm tăng vọt nồng độ insulin trong cơ thể người. Các nhà khoa học chứng minh chất ngọt rất giàu fructose corn syrup (HFCS ) có thể gây khó chịu, nhanh chóng khiến các tế bào gây bệnh sinh sôi và phát triển. Những thực phẩm chứa nhiều đường gồm có bánh quy, bánh ngọt và nước uống có gas…
Nước đun sôi nhiều lần. Nước đun đi đun lại khiến cho nước tăng hàm lượng nitrite khi dung nạp vào cơ thể sẽ tạo ra amin nitrit gây ung thư.
Cá hồi nuôi. Cá hồi rất tốt cho sức khỏe con người nhưng cá hồi nuôi lại bị liệt vào dạng thực phẩm gây ung thư cao. Theo tiến sĩ David đến từ Đại học Albany, cá hồi nuôi không chỉ thiếu vitamin D mà nó còn chứa các chất gây bệnh như PCBs (polychlorinated biphenyls), chất chống cháy, thuốc trừ sâu và thuốc kháng sinh.
Bỏng ngô nổ từ lo vi sóng. Việc sử dụng lò vi sóng để nổ bỏng ngô rất thuận tiện nhưng nó lại gây ra những vấn đề liên quan đến gan, tinh hoàn, tuyến tụy.
Các loại thịt chế biến. Những loại thực phẩm như thịt xông khói, xúc xích, bacon… chứa chất bảo quản hóa học, chất giữ màu để giữ sản phẩm luôn được tươi ngon, hấp dẫn khiến người ăn mắc ung thư. Ngoài ra, nitrit natri và natri nitrat cũng có tác động mạnh mẽ đến căn bệnh.
Dưa cà muối. Dưa cà muối đạt mức an toàn khi nó đủ độ chín vì khi đó hàm lượng nitric gần như mất hẳn. Tuy nhiên, nó sẽ tăng trở lại khi dưa có dấu hiệu khú. Mặt khác, khi nitric vào dạ dày kết hợp với các thức ăn như thịt, cá, cua, mắm… sẽ tạo thành hợp chất nitrosamine gây ung thư.
Kim chi là một thực phẩm lành mạnh, ăn ở mức độ vừa phải sẽ không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu quá đam mê nó bạn sẽ phải đối diện với các vấn đề về sức khỏe. Giới khoa học chỉ ra, bản thân cải thảo không hề gây hại. Chính hàm lượng muối, chất bảo quản thực phẩm và các chất trung gian chuyển hóa mới là nguyên nhân dẫn tới ung thư.
Các loại ô mai. Những loại thực phẩm này chứa muối nitrosyl, amoni nitrat và hàm lượng muối quá cao có thể dẫn tới tăng huyết áp, gây ung thư.
Vịt nướng. Không chỉ vịt, tất cả các đồ nướng đều gây ung thư. Khi nướng thịt ở nhiệt độ cao, nó sẽ sản sinh các amin dị vòng (HCAs) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) – những hợp chất có khả năng tác động lên cấu trúc tế bào gây ung thư.
Với bằng chứng xác thực, các nhà khoa học khẳng định PAHs có thể làm thay đổi và tổn thương cấu trúc DNA, gây nguy cơ mắc ung thư lớn hơn 400 lần so với những người ít tiếp xúc với nó.
Nước soda. Loại đồ uống này chứa nhiều đường, chất tạo màu có thể gây hại cho cơ thể. Thậm chí, nó có thể nuôi dưỡng mầm mống ung thư.
Đường tinh luyện. Lượng đường nhiều có thể làm tăng vọt nồng độ insulin trong cơ thể người. Các nhà khoa học chứng minh chất ngọt rất giàu fructose corn syrup (HFCS ) có thể gây khó chịu, nhanh chóng khiến các tế bào gây bệnh sinh sôi và phát triển. Những thực phẩm chứa nhiều đường gồm có bánh quy, bánh ngọt và nước uống có gas…
Nước đun sôi nhiều lần. Nước đun đi đun lại khiến cho nước tăng hàm lượng nitrite khi dung nạp vào cơ thể sẽ tạo ra amin nitrit gây ung thư.