Bỏ qua các loại đồ chiên: theo nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson tại Seattle, các món như khoai tây chiên, gà rán, cá chiên… có thể gây nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn 37%. Chính việc làm chín thức ăn ở mức trên 200 độ C gây phát sinh những hợp chất amin dị vòng vốn là những chất được biết có khả năng gây ung thư cao.
Sử dụng sinh tố lựu: các nhà nghiên cứu từ Đại học Wisconsin - Madison tiết lộ rằng nước ép từ quả lựu có thể góp phần ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư phổi. Hơn nữa, nghiên cứu trước đây cũng cho thấy lựu có khả năng làm chậm quá trình di căn của ung thư tuyến tiền liêt ở chuột và ổn định nồng độ PSA trong những người đàn ông đã được điều trị ung thư. Nó hoàn toàn có lợi cho cánh mày râu nhâm nhi một cốc sinh tố lựu mỗi ngày bởi nó không chỉ giàu hàm lượng polyphenol, isoflavone mà còn chứa nhiều acid ellagic góp phần chống lại bệnh ung thư.
Tầm soát ung thư sớm: việc tầm soát ung thư cho phép nam giới sớm phát hiện ra các triệu chứng của căn bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp. Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh ước tính rằng nếu tất cả mọi người ở độ tuổi trên 50 thường xuyên quan tâm đến chụp chiếu phát hiện ung thư ruột kết thì đến 60% trong số họ sẽ có cơ hội sống sót. Ngoài ra, phái mạnh cũng nên thường xuyên thăm khám các bệnh như đại trực tràng, tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, da và phổi.
Ăn quất mỗi ngày: loại trái cây rất giàu hợp chất pterostilbene này giúp giảm tổn thương tiền ung thư trong ruột, ngăn chặn chúng phát triển thành ung thư ruột kết. Chính vì vậy, bạn có thể tách lấy một nửa quả quất và vắt lấy nước ăn cùng với các loại ngũ cốc, đồ ăn nhẹ hoặc cho vào sinh tố mỗi ngày.
Tiêu thụ nhiều chất xơ: việc sử dụng thức ăn giàu chất xơ giúp bạn giảm 19% nguy cơ mắc ung thư thận so với những người không quan tâm đến thành phần dinh dưỡng này trong bữa ăn. Khoảng 17g chất xơ mỗi ngày được xem là phù hợp đối với một cơ thể phát triển bình thường. Chất xơ cũng có thể ngăn chặn độc tố ung thư di chuyển từ ruột đến thận.
Không nên ngáy to: các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Wisconsin – Madison chỉ rõ việc ngáy to có thể liên quan đến việc khó thở, khiến nồng độ oxy trong máu không được đảm bảo. Kết quả là làm xuất hiện các khối u nhỏ phát triển trong các mạch máu. Ngáy chính là nguyên nhân gây nguy cơ mắc ung thư cao hơn năm lần so với những người không có thói quen này khi ngủ.
Vận động nhiều hơn: hơn 92.000 trường hợp ung thư được phát hiện mỗi năm bắt nguồn từ việc ngồi một chỗ quá lâu. Viện Nghiên cứu Ung thư cho biết, ngay cả khi tập thể dục thường xuyên thì bạn vẫn có nguy cơ đối diện với nó. Bạn có thể dễ dàng đối phó với thói quen xấu này bằng cách dùng điện thoại hẹn giờ để nhắc nhở mình đứng dậy hai phút sau mỗi giờ làm việc. Hai phút không phải là quá nhiều để làm bạn phân tán nhưng nó sẽ giúp bạn giảm nồng độ của các phân tử trong cơ thể, một trong những yếu tố gây ung thư.
Bổ sung vitamin: những người bổ sung chế độ ăn uống với hàm lượng 1.000 IU vitamin D mỗi ngày góp phần làm giảm 77% nguy cơ mắc ung thư trong vòng bốn năm. Vitamin D có nhiều trong cá hồi, mòi và nấm.
Ăn quả hạch: mỗi ngày thưởng thức ba quả hạch Brazil sẽ rất tốt cho cơ thể nam giới. Nghiên cứu tại trường Đại học Harvard cho thấy quả hạch chứa nhiều selen trong nó và góp phần giảm khoảng 48% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
Bỏ qua các loại đồ chiên: theo nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson tại Seattle, các món như khoai tây chiên, gà rán, cá chiên… có thể gây nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn 37%. Chính việc làm chín thức ăn ở mức trên 200 độ C gây phát sinh những hợp chất amin dị vòng vốn là những chất được biết có khả năng gây ung thư cao.
Sử dụng sinh tố lựu: các nhà nghiên cứu từ Đại học Wisconsin - Madison tiết lộ rằng nước ép từ quả lựu có thể góp phần ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư phổi. Hơn nữa, nghiên cứu trước đây cũng cho thấy lựu có khả năng làm chậm quá trình di căn của ung thư tuyến tiền liêt ở chuột và ổn định nồng độ PSA trong những người đàn ông đã được điều trị ung thư. Nó hoàn toàn có lợi cho cánh mày râu nhâm nhi một cốc sinh tố lựu mỗi ngày bởi nó không chỉ giàu hàm lượng polyphenol, isoflavone mà còn chứa nhiều acid ellagic góp phần chống lại bệnh ung thư.
Tầm soát ung thư sớm: việc tầm soát ung thư cho phép nam giới sớm phát hiện ra các triệu chứng của căn bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp. Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh ước tính rằng nếu tất cả mọi người ở độ tuổi trên 50 thường xuyên quan tâm đến chụp chiếu phát hiện ung thư ruột kết thì đến 60% trong số họ sẽ có cơ hội sống sót. Ngoài ra, phái mạnh cũng nên thường xuyên thăm khám các bệnh như đại trực tràng, tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, da và phổi.
Ăn quất mỗi ngày: loại trái cây rất giàu hợp chất pterostilbene này giúp giảm tổn thương tiền ung thư trong ruột, ngăn chặn chúng phát triển thành ung thư ruột kết. Chính vì vậy, bạn có thể tách lấy một nửa quả quất và vắt lấy nước ăn cùng với các loại ngũ cốc, đồ ăn nhẹ hoặc cho vào sinh tố mỗi ngày.
Tiêu thụ nhiều chất xơ: việc sử dụng thức ăn giàu chất xơ giúp bạn giảm 19% nguy cơ mắc ung thư thận so với những người không quan tâm đến thành phần dinh dưỡng này trong bữa ăn. Khoảng 17g chất xơ mỗi ngày được xem là phù hợp đối với một cơ thể phát triển bình thường. Chất xơ cũng có thể ngăn chặn độc tố ung thư di chuyển từ ruột đến thận.
Không nên ngáy to: các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Wisconsin – Madison chỉ rõ việc ngáy to có thể liên quan đến việc khó thở, khiến nồng độ oxy trong máu không được đảm bảo. Kết quả là làm xuất hiện các khối u nhỏ phát triển trong các mạch máu. Ngáy chính là nguyên nhân gây nguy cơ mắc ung thư cao hơn năm lần so với những người không có thói quen này khi ngủ.
Vận động nhiều hơn: hơn 92.000 trường hợp ung thư được phát hiện mỗi năm bắt nguồn từ việc ngồi một chỗ quá lâu. Viện Nghiên cứu Ung thư cho biết, ngay cả khi tập thể dục thường xuyên thì bạn vẫn có nguy cơ đối diện với nó. Bạn có thể dễ dàng đối phó với thói quen xấu này bằng cách dùng điện thoại hẹn giờ để nhắc nhở mình đứng dậy hai phút sau mỗi giờ làm việc. Hai phút không phải là quá nhiều để làm bạn phân tán nhưng nó sẽ giúp bạn giảm nồng độ của các phân tử trong cơ thể, một trong những yếu tố gây ung thư.
Bổ sung vitamin: những người bổ sung chế độ ăn uống với hàm lượng 1.000 IU vitamin D mỗi ngày góp phần làm giảm 77% nguy cơ mắc ung thư trong vòng bốn năm. Vitamin D có nhiều trong cá hồi, mòi và nấm.
Ăn quả hạch: mỗi ngày thưởng thức ba quả hạch Brazil sẽ rất tốt cho cơ thể nam giới. Nghiên cứu tại trường Đại học Harvard cho thấy quả hạch chứa nhiều selen trong nó và góp phần giảm khoảng 48% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.