Cần tây. Cần tây là được đánh giá là loại thực phẩm giàu chất xơ. Lượng chất xơ khi đi vào cơ thể góp phần đẩy nhanh tốc độ làm sạch thức ăn còn sót lại trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết hiệu quả. Có thể nói, cần tây là một loại “siêu rau” có tác dụng phòng ngừa ung thư đại trực tràng.
Hẹ. Từ lâu hẹ, hành và tỏi từng được thừa nhận về khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng ngừa được ung thư da dày và đại tràng bằng cách giã nhỏ lá hẹ lấy nước uống thường xuyên. Trước đây, giới khoa học đã tiến hành khảo sát tác dụng cụ thể của hẹ trên cơ thể động vật. Kết quả là, nó có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, khiến chúng không thể phát triển, di căn sang khu vực xung quanh.
Bên cạnh đó, hẹ cũng sở hữu lượng dinh dưỡng khổng lồ như vitamin K, folate, choline, canxi, magie, phốt pho, kali, khoáng chất… rất tốt cho sức khỏe.
Măng tây. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, măng tây chứa nhiều glutathione, một chất chống oxy hóa có khả năng phòng và điều trị ung thư. Để tìm hiểu thực hư công dụng của măng tây các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm ở nhiều trường hợp và thu lại kết quả rất khả quan. Ngoài ra, măng tây cũng thuộc thực phẩm top đầu chứa nhiều vitamin, axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch huyết, ung thư bàng quang, ung thư da.
Súp lơ. Hiệp hội Chống Ung thư Mỹ khuyến cáo mọi người nên ăn súp lơ xanh vì chúng có chứa chất phytochemicals chống ung thư. Các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy, một chế độ ăn có nhiều súp lơ xanh sẽ giúp cơ thể chống lại ung thư vú, ruột kết và phổi.
Bắp cải. Nhờ sở hữu hợp chất Indole-3-carbinol mà bắp cải có khả năng ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh ung thư vú nguy hiểm. Cụ thể, Indole-3-carbinol tạo nên cơ chế chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.
Rau bina. Còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như spinach hay rau chân vịt. Rau bina được xếp vào nhóm thực phẩm đa năng, cực tốt cho sức khỏe. Đây là nguồn cung cấp chất sắt và vitamin K dồi dào có tác dụng cầm máu, giúp duy trì, tăng độ dẻo dai và phòng ngừa chứng gãy xương ở người cao tuổi.
Không những thế, các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh lượng glycol trong rau bina có khả năng tiêu diệt sự phát triển những tế bào ung thư và các khối u. Nó tỏ ra đặc biệt hữu ích trong nỗ lực ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt.
Cần tây. Cần tây là được đánh giá là loại thực phẩm giàu chất xơ. Lượng chất xơ khi đi vào cơ thể góp phần đẩy nhanh tốc độ làm sạch thức ăn còn sót lại trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết hiệu quả. Có thể nói, cần tây là một loại “siêu rau” có tác dụng phòng ngừa ung thư đại trực tràng.
Hẹ. Từ lâu hẹ, hành và tỏi từng được thừa nhận về khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng ngừa được ung thư da dày và đại tràng bằng cách giã nhỏ lá hẹ lấy nước uống thường xuyên. Trước đây, giới khoa học đã tiến hành khảo sát tác dụng cụ thể của hẹ trên cơ thể động vật. Kết quả là, nó có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, khiến chúng không thể phát triển, di căn sang khu vực xung quanh.
Bên cạnh đó, hẹ cũng sở hữu lượng dinh dưỡng khổng lồ như vitamin K, folate, choline, canxi, magie, phốt pho, kali, khoáng chất… rất tốt cho sức khỏe.
Măng tây. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, măng tây chứa nhiều glutathione, một chất chống oxy hóa có khả năng phòng và điều trị ung thư. Để tìm hiểu thực hư công dụng của măng tây các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm ở nhiều trường hợp và thu lại kết quả rất khả quan. Ngoài ra, măng tây cũng thuộc thực phẩm top đầu chứa nhiều vitamin, axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch huyết, ung thư bàng quang, ung thư da.
Súp lơ. Hiệp hội Chống Ung thư Mỹ khuyến cáo mọi người nên ăn súp lơ xanh vì chúng có chứa chất phytochemicals chống ung thư. Các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy, một chế độ ăn có nhiều súp lơ xanh sẽ giúp cơ thể chống lại ung thư vú, ruột kết và phổi.
Bắp cải. Nhờ sở hữu hợp chất Indole-3-carbinol mà bắp cải có khả năng ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh ung thư vú nguy hiểm. Cụ thể, Indole-3-carbinol tạo nên cơ chế chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.
Rau bina. Còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như spinach hay rau chân vịt. Rau bina được xếp vào nhóm thực phẩm đa năng, cực tốt cho sức khỏe. Đây là nguồn cung cấp chất sắt và vitamin K dồi dào có tác dụng cầm máu, giúp duy trì, tăng độ dẻo dai và phòng ngừa chứng gãy xương ở người cao tuổi.
Không những thế, các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh lượng glycol trong rau bina có khả năng tiêu diệt sự phát triển những tế bào ung thư và các khối u. Nó tỏ ra đặc biệt hữu ích trong nỗ lực ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt.