Ăn hạt giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

Google News

(Kiến Thức) - Theo nghiên cứu, ăn nhiều các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ... có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy.

Thường xuyên ăn hạt (khoảng 30 gram) hai lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần, đã giảm được đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham & Women’s và Trường Y Harvard (Mỹ) đưa ra kết luận trên sau khi khảo sát trên 75.680 phụ nữ không có tiền sử ung thư.
Theo khảo sát, những người thường xuyên ăn hạt (khoảng 30 gram) hai lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần, đã giảm được đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tụy so với những người không ăn.
Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng ăn các loại hạt không làm tăng cân hay gây béo phì, mà ngược lại có thể giúp giảm nhẹ nguy cơ tăng cân. Ăn hạt còn liên quan với giảm nguy cơ bị tiểu đường, một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy.
Nguyên Thảo

Bình luận(0)