Ngắm Nhà quốc hội Mỹ ngay đất Ninh Bình

Một đại gia Ninh Bình đã xây tòa lâu đài tráng lệ, theo lối kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới hiện nay: kiến trúc của tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Được thiết kế theo phong cách kiến trúc tân cổ điển với các đường khối cột phong cách Hy Lạp xa xưa, lâu đài Hải Biên - tòa lâu đài gắn với tên vị chủ nhân Đinh Hải Biên, được nhiều người dân Ninh Bình biết đến bởi sự nguy nga, tráng lệ. Nó còn được mệnh danh là tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Việt Nam.
Chủ nhân của tòa lâu đài là người đặc biệt yêu thích nước Mỹ, nên một trong những yêu cầu được đặt ra là phải làm sao cho người khác nhìn và cảm nhận được đây là công trình lớn, gây được ấn tượng sâu sắc ngay từ lần đầu tiên.
Ngam Nha quoc hoi My ngay dat Ninh Binh
 

Ngam Nha quoc hoi My ngay dat Ninh Binh-Hinh-2
 

Ngam Nha quoc hoi My ngay dat Ninh Binh-Hinh-3
 
Xuất phát từ ý tưởng đó, sau nhiều lần trao đổi, thống nhất, gia chủ và kiến trúc sư quyết định phương án xây dựng một tòa lâu đài phỏng theo kiến trúc của tòa nhà Quốc hội Mỹ nổi tiếng thế giới.
Với diện tích xây dựng hàng trăm mét vuông và chi phí xây dựng hàng chục tỷ đồng, tòa lâu đài tọa lạc giữa TP. Ninh Bình dù vẫn đang trong quá trình hoàn thiện vẫn khiến cho không ít người phải trầm trồ, thán phục bởi các đường nét tinh tế, hệ thống mái vòm đặc trưng theo kiến trúc Tân cổ điển.
Diện tích xây dựng hàng trăm mét vuông và chi phí xây dựng hàng chục tỉ đồng, tòa lâu đài tọa lạc giữa TP. Ninh Bình:
Ngam Nha quoc hoi My ngay dat Ninh Binh-Hinh-4
 

Ngam Nha quoc hoi My ngay dat Ninh Binh-Hinh-5
 

Ngam Nha quoc hoi My ngay dat Ninh Binh-Hinh-6
 

Ngam Nha quoc hoi My ngay dat Ninh Binh-Hinh-7
 

Ngam Nha quoc hoi My ngay dat Ninh Binh-Hinh-8
 

Ngam Nha quoc hoi My ngay dat Ninh Binh-Hinh-9
 
Ngam Nha quoc hoi My ngay dat Ninh Binh-Hinh-10
 

Đỗ Mỹ Linh trượt Top 15, người đẹp Ấn Độ đăng quang Miss World 2017

Theo Một Thế Giới

Bình luận(0)