Hàng chục nghìn người dính "quả lừa" tặng xe Toyota Camry

(Kiến Thức) - Chương trình tặng xe “rởm” xuất hiện từ ngày 16/3/2016 đã thu hút hơn 40 nghìn “Like”  cùng hơn 55 nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Clip: Video VTC Youtube.
Toyota Việt Nam vừa khuyến cáo về một fanpage giả mạo sử dụng tên gọi và các hình ảnh tương tự fanpage chính thức của hãng để truyền bá thông tin về chương trình tặng xe ôtô Toyota Camry cho khách hàng nhân dịp 80 năm thành lập.
Trong một bài đăng trên fanpage Facebook, Toyota Việt Nam cho biết đây là hành vi lừa đảo và làm ảnh hưởng đến uy tín của hãng. Công ty hiện không triển khai chương trình nào với nội dung kể trên.
Hang chuc nghin nguoi dinh "qua lua" tang xe Toyota Camry
 Chương trình tặng xe “rởm” xuất hiện từ ngày 16/3/2016 đã thu hút hơn 40 nghìn “Like”  cùng hơn 55 nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.
Theo Toyota Việt Nam cho biết, hiện hãng xe này chỉ có fanpage duy nhất tại địa chỉ https://www.facebook.com/ToyotaVietnam, tất cả các địa chỉ khác đều không thuộc sự quản lý và không đại diện cho Toyota Việt Nam. Fanpage Toyota Việt Nam gắn dấu tích màu xanh với ý nghĩa đã được Facebook xác minh. Công ty cũng khuyến cáo khách hàng nên lưu ý và cẩn trọng trước những nguồn tin không đáng tin cậy.
Trong thời gian qua xuất hiện những trang fanpage được cho là giả mạo khiến không ít người dùng mạng xã hội tin vào chương trình tặng xe miễn phí. Các địa chỉ này thường núp dưới tên những thương hiệu xe đang được ưa chuộng tại Việt Nam, yêu cầu người chơi “Like”, “Share” hay “Tag” tên bạn bè để có cơ hội trở thành người may mắn.
Hang chuc nghin nguoi dinh "qua lua" tang xe Toyota Camry-Hinh-2
 Đây không phải chiêu trò mới nhưng cho đến nay, mặc dù đã được cảnh báo, nhiều người vẫn bị thu hút bởi những phần thưởng giá trị.
Đây không phải chiêu trò mới nhưng cho đến nay, mặc dù đã được cảnh báo, nhiều người vẫn bị thu hút bởi những phần thưởng giá trị. Có người cho rằng việc “Like” hay “Share” những bài đăng đó là hành động vô hại. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị trên Facebook, hầu hết những fanpage giả được lập ra để câu “Like” và làm tăng số lượng thành viên, sau đó có thể được bán lại cho một bên khác. Do đó, người dùng nên xem xét kỹ để tránh bị lợi dụng chỉ vì những cú nhấp chuột.

Đỗ Mỹ Linh trượt Top 15, người đẹp Ấn Độ đăng quang Miss World 2017

Tuấn Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)