Tận mục loài hoa kì dị trông cứ như... chim

(Kiến Thức) - Hoa thiên điểu có hình dáng độc đáo giống như đầu và mỏ chim. Đây là một loài hoa đẹp nổi tiếng thế giới, thường trồng để làm cảnh.

Tan muc loai hoa ki di trong cu nhu... chim
Hoa thiên điểu còn được gọi là hoa chim thiên đường, có tên khoa học là Strelitzia reginae. Đây là loài thực vật có hình dạng khá độc đáo với thân cây cao khoảng 2m, phiến lá rộng và mọc đối xứng thành 2 hàng.
Tan muc loai hoa ki di trong cu nhu... chim-Hinh-2
 Hoa thiên điểu mọc phái trên tán lá, trên đỉnh của 1 cuống dài, có hình dáng giống như đầu và mỏ chim. Hoa thiên điểu thay đổi màu sắc theo chiều ánh sáng để cho ra những gam màu khác nhau, không bao giờ giống nhau ở mỗi hoa.
Tan muc loai hoa ki di trong cu nhu... chim-Hinh-3
Thiên điểu thuộc giống cây lâu năm, ít khi bị sâu bệnh và phát triển nhanh. Giống cây này ưa nắng nhưng sợ ánh sáng trực tiếp. Cây cũng không chịu được lạnh, sướng giá và không chịu được đất ngập úng.
Tan muc loai hoa ki di trong cu nhu... chim-Hinh-4
Người ta thường sử dụng hoa và lá thiên điểu để trang trí, làm đẹp nhà cửa. Cây có nguồn gốc ở các nước nam châu Phi và châu Mỹ nhiệt đới nhưng được trồng ở nhiều nước khác trên trên thế giới.


Tan muc loai hoa ki di trong cu nhu... chim-Hinh-5
Hoa thiên điểu tượng trưng cho một tình yêu bay bổng, san sẽ giữa hai tình nhân, mang ý nghĩa: đôi ta sẽ mãi bên nhau đến tận chân trời. Đặc biệt, loài hoa này rất thích hợp làm hoa tặng cho phái nam vì nét mạnh mẽ của nó.


Tan muc loai hoa ki di trong cu nhu... chim-Hinh-6
 Bạn có thể tự trồng hoa thiên điểu bằng 2 cách: tách cây hoặc gieo hạt. Nếu bạn dùng phương pháp tách gốc, cây nhanh lên nhưng tỷ lệ sinh sản thấp. Còn nếu bạn gieo hạt, tỷ lệ sinh sản cao nhưng rất khó thu được hạt giống.

Biến đồ bỏ đi thành vật dụng hữu ích trong cuộc sống

Hà Nguyễn (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)