Chuyện lạ hôm nay: Nỗi buồn “phù thủy” ăn 480 bát mỳ trong 45 phút

(Kiến Thức) - Được mệnh danh là "phù thủy" bởi biệt tài ăn không biết no, người phụ nữ Nhật Bản giấu kín đau buồn phía sau việc ăn không ngừng nghỉ. 

Hiện nay, ở Nhật Bản có rất nhiều người được mệnh danh là "Thần ăn", "Vua dạ dày" thế nhưng ít ai biết về cô Noriyuki Sugawara, 54 tuổi, một người phụ nữ cực nổi tiếng trong thế hệ "Thần ăn" đầu tiên của Nhật Bản.
Chuyen la hom nay: Noi buon "phu thuy" an 480 bat my trong 45 phut
 
Theo tìm hiểu, cô Sugawara sinh năm 1963, 10 năm trước cô là người phụ nữ cực kỳ nổi tiếng bởi khả năng "ăn thùng, uống vại" của mình. Kỷ lục cao nhất của cô Sugawara là trong vòng 45 phút ăn hết 480 bát mỳ kiều mạch. Cô cũng được mệnh danh là "Phù thủy dạ dày" vì dường như thức ăn đi vào trong người cô hoàn toàn biến mất, Sugawara không hề biết đến cảm giác no.
Chuyen la hom nay: Noi buon "phu thuy" an 480 bat my trong 45 phut-Hinh-2
 
Ngày lập kỷ lục, có người phỏng vấn cô Sugawara bí quyết là gì, lúc đó, người phụ nữ này chỉ cười và nói rằng: "Bí quyết của tôi là cởi cúc quần ra, như vậy dễ thở, có thể ăn được nhiều hơn".
Thế nhưng, sau nhiều năm rút lui khỏi những trận thi ăn nổi tiếng trên truyền hình trong nước và quốc tế, mới đây cô Sugawara đã tiếp nhận phỏng vấn và chia sẻ về "bí quyết" khiến bản thân trở thành "thần ăn" của mình.
Tuy vậy, sau khi lắng nghe chia sẻ của cô Sugawara, rất nhiều người chẳng hề mong muốn học được "bí quyết" của cô.
Chuyen la hom nay: Noi buon "phu thuy" an 480 bat my trong 45 phut-Hinh-3
 
Theo chia sẻ, hóa ra nguyên nhân khiến cô Sugawara trở thành "Phù thủy dạ dày" là bởi cô bị áp lực cuộc sống quá lớn dẫn đến trầm cảm, chỉ biết giải tỏa vào việc ăn uống.
Khi đó, con trai của cô Sugawara 14 tuổi, mắc phải chứng ADHD - Rối loạn tăng động giảm chú ý, trí nhớ của cậu bé vô cùng kém nhưng hiếu động quá mức, bình thường không thể ngồi yên, rất hay phá phách, ném, đập đồ đạc. Cũng bởi vậy, cậu bé rất khó khăn trong việc giao tiếp với người khác.
Chuyen la hom nay: Noi buon "phu thuy" an 480 bat my trong 45 phut-Hinh-4
 
Đối mặt với chuyện này, chồng của cô Sugawara vô cùng chán nản, bực bội. Hai vợ chồng cãi nhau liên miên, cuối cùng không chịu nổi, người chồng quyết định ly dị, bỏ rơi cô Sugawara và đứa con trai bệnh tật.
Một mình nuôi nấng con trai, cô Sugawara gặp rất nhiều khó khăn, mệt mỏi. Trong một dịp tình cờ, cô quyết định tham gia cuộc thi ăn trên truyền hình. Giấu kín nỗi đau trong lòng, cô Sugawara lấy việc ăn uống để giải tỏa. Mỗi khi tham gia thi ăn, người phụ nữ này lại liều mạng ăn.
Chuyen la hom nay: Noi buon "phu thuy" an 480 bat my trong 45 phut-Hinh-5
 
Cô ăn nhiều đến nỗi ngay cả những đối thủ cũng phải nể phục. Nhiều người lo lắng cho sức khỏe của Sugawara, họ nghĩ rằng cô có thể bị bục dạ dày hoặc nguy hiểm hơn là vỡ dạ dày vì ăn quá nhiều.
MỜI QUÝ ĐỘC GIẢ XEM VIDEO: Những kỷ lục kỳ quặc và khó tin nhất thế giới
Rất may, cô Sugawara vẫn khỏe mạnh sau khi lập kỷ lục đỉnh cao ăn hết 480 bát mỳ kiều mạch trong vòng 45 phút.
Hiện tại, sau khi rời xa những cuộc thi ăn uống, quỹ đạo cuộc sống của người phụ nữ Nhật Bản này đã quay trở lại bình thường. Không còn bị căn bệnh trầm cảm làm phiền, người mẹ kiên cường mở một tiệm bánh tại quê hương Iwate và buôn bán khá phát đạt.
Chuyen la hom nay: Noi buon "phu thuy" an 480 bat my trong 45 phut-Hinh-7
 
Con trai của cô, trải qua nhiều năm điều trị, bệnh tình cũng tốt lên rất nhiều. Đáng nói, cậu con trai của cô Sugawara cũng thừa kế khả năng ăn uống phi phàm của mẹ, là một trong những "thần ăn" thế hệ mới của Nhật Bản.

Video: Mãn nhãn màn tập yoga cùng một chú chó

Kiều Dụ (Theo Kawaberi)

>> xem thêm

Bình luận(0)