Rau dừa miền Tây còn được gọi là rau dừa nước, người dân ở miền Nam Trung Bộ gọi là sen úng thủy hay sen cạnLoại cây này mọc bò hoặc nổi trên mặt nước giống rau rút, bén rễ ở các mấu và có phao nổiMỗi đoạn thân lại có các phao trắng mềm và xốp bao quanhỞ Việt Nam, cây rau dừa có ở 3 miền nhưng nhiều nhất là ở miền Tây. Ở một số nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia cũng có loại cây nàyTrước đây, rau dừa là cây bỏ đi, hoặc làm thức ăn cho gia súc, nhiều người nghĩ loại rau này người không ăn đượcCòn ở miền Tây, từ lâu rau dừa đã gắn bó với cuộc sống khốn khó của người dân nơi đây, còn gọi là rau nhà nghèo
Có 2 loại rau dừa là dừa cơm và dừa trâu, dừa trâu có vị hơi nhẩn đắng nhưng cả 2 đều ngon và tốt cho sức khỏe bởi tính mát của nó.Trên thị trường, hiện rau dừa đang được bán với giá lên tới 120.000/kgVì rau mọc trong tự nhiên, số lượng không nhiều, lại dễ bị dập nát nên thường các chủ cửa hàng chỉ lấy số lượng ít và ưu tiên cho những khách đặt hàng trướcKhi thu hái rau dừa, người ta sẽ bỏ gốc rễ, rửa sạch phần lá sau đó thái ngắn, cho vào túi bóng rồi bán ra thị trường. Mùa nước nổi, rau dừa ăn với mắm kho là đặc sản nổi tiếng của miền Tây
Rau dừa miền Tây còn được gọi là rau dừa nước, người dân ở miền Nam Trung Bộ gọi là sen úng thủy hay sen cạn
Loại cây này mọc bò hoặc nổi trên mặt nước giống rau rút, bén rễ ở các mấu và có phao nổi
Mỗi đoạn thân lại có các phao trắng mềm và xốp bao quanh
Ở Việt Nam, cây rau dừa có ở 3 miền nhưng nhiều nhất là ở miền Tây. Ở một số nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia cũng có loại cây này
Trước đây, rau dừa là cây bỏ đi, hoặc làm thức ăn cho gia súc, nhiều người nghĩ loại rau này người không ăn được
Còn ở miền Tây, từ lâu rau dừa đã gắn bó với cuộc sống khốn khó của người dân nơi đây, còn gọi là rau nhà nghèo
Có 2 loại rau dừa là dừa cơm và dừa trâu, dừa trâu có vị hơi nhẩn đắng nhưng cả 2 đều ngon và tốt cho sức khỏe bởi tính mát của nó.
Trên thị trường, hiện rau dừa đang được bán với giá lên tới 120.000/kg
Vì rau mọc trong tự nhiên, số lượng không nhiều, lại dễ bị dập nát nên thường các chủ cửa hàng chỉ lấy số lượng ít và ưu tiên cho những khách đặt hàng trước
Khi thu hái rau dừa, người ta sẽ bỏ gốc rễ, rửa sạch phần lá sau đó thái ngắn, cho vào túi bóng rồi bán ra thị trường. Mùa nước nổi, rau dừa ăn với mắm kho là đặc sản nổi tiếng của miền Tây