Có nên dùng dầu dừa khi xào nấu?

Google News

Trong dầu dừa chứa rất nhiều axit no, tức hàm lượng cholesterol cao nên không tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là người bị bệnh tim mạch.

(Kienthuc.net.vn) - Hỏi: Tôi được tặng một chai dầu dừa tinh khiết. Trong hướng dẫn sử dụng của chai dầu cho biết, có thể sử dụng dầu dừa để xào nấu. Xin hỏi, dầu dừa dùng nấu ăn có tốt hơn các loại dầu khác không? 
               
Thúy Hiền (Hà Nội).

 
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tư vấn:
Người dân không nên sử dụng dầu dừa để xào nấu, chế biến các món ăn. Bởi về nguyên lý, dầu dừa không độc vì được chiết xuất từ quả dừa, là sản phẩm chúng ta vẫn ăn. Tuy nhiên, trong dầu dừa chứa rất nhiều axit no, tức hàm lượng cholesterol cao nên không tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là người bị bệnh tim mạch. Bởi chất này khi vào máu rất dễ khiến người ăn bị bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ...
 
Hiện nay, có một số hãng có sử dụng dầu dừa lẫn vào các loại dầu khác vì giá thành dầu dừa rẻ hơn. Có thể phát hiện bằng cách cho dầu vào bát và đặt trong tủ lạnh. Nếu dầu đóng váng trắng phía dưới là dầu có hàm lượng cholesterol cao, nên hạn chế sử dụng.

Vân Đài (ghi)
 

Bình luận(0)